" /> Phép chia không khó – CLB Mẹ Cún

Phép chia không khó

Các mom ơi, các mom có thể tham gia group facebook câu lạc bộ Mẹ Cún tại đây, để cập nhật các tài liệu giáo dục sớm thường xuyên và đừng quên đăng ký truy cập thư viện phát triển trí tuệ cho bé để download tất cả các chương trình và tài liệu giáo dục sớm phong phú, chất lượng của clb mẹ Cún nhé! Iu các mom nhiều!

Ở bài trước mình đã chia sẻ với các bạn về cách mình dạy Min về phép nhân, lần này bạn hãy cùng chúng mình cách làm phép tính chia theo phương pháp Montessori nhé.

Các mẹ có thể nhận thấy rằng cả hay bảng nhân bảng chia đều có nhiều điểm giống nhau. Nếu ở bảng phép nhân mình thêm các hạt gỗ vào theo các số nhân để đếm ra kết quả thì khi học phép chia ta sẽ đếm số hạt gỗ ( số bị chia ) trước rồi xếp ra bảng theo số ô ( số chia ) sau, rồi đối chiếu sang hàng ngang để biết kết quả.

Bảng chia bao gồm các hột gỗ màu xanh và 9 tượng gỗ màu xanh tượng trưng cho các số bị chia. Trên bảng chia chúng ta có 1 hàng ngang tượng trưng cho 9 chữ số chia , tương tự với hàng dọc là kết quả các mẹ nhé.

 

Mình và Min đã làm một số phép chia với số 18. Đầu tiên mình sẽ nhặt ra 18 hạt gỗ xanh để riêng. Để làm phép chia 18 chia 9, tụi mình đã điền hết các các lỗ ở 2 hàng trên cùng của bảng, đối chiếu sang cột dọc bên trái ta được đáp án 18 chia 9 bằng 2. Tiếp tục đối với phép chia 18 chia 8, Min đã lược bỏ 2 hột gỗ ở hàng cuối cùng, chúng mình được kết quả của phép chia là 18 chia 8 được 2 dư 2. Làm tương tự với các phép tính còn lại.

Một điều cần lưu ý là khi chia 18 cho 6 mình sẽ được kết quả là 3 và ko có số dư, nên bạn ko thể bảo bé lược bớt các số ở hàng 7,8,9 được mà hãy bảo bé xếp thử hột gỗ vào hàng ngang thứ 3, và chúng ta sẽ thu được kết quả cần có. Các bạn cũng làm tương tự với các số chia hết cho 18 khác nhé!

Chúc các bạn thành công!

Để không bỏ lỡ những bộ tài liệu học tập miễn phí hay cho bé, các mẹ có thể đăng ký nhận tài liệu qua email tại đây.

Nhớ theo dõi facebook creative land tại đây để không bỏ lỡ những điều thú vị nhé các mẹ.

Hiện mẹ Cún đang phát triển một kênh mới để các ba, các mẹ làm ăn, buôn bán có cơ hội giao lưu, học hỏi tách biệt với clbmecun.com.  Đó là cunglaman.com và mẹ Cún hoạt động với tư cách thím Jolie, có thể hơi khác một chút nhưng mong mọi người ủng hộ ạ. Facebook của thím Jolie tại đây ạ

Bài viết được quan tâm:

Hướng dẫn dạy bé toán dot, phát triển khả năng não phải cho bé.

Rèn luyện kỉ luật cho bé như thế nào mới đúng.Older Post Newer Post