" /> Những mẹ điều cần biết để dạy bé Montessori số học hiệu quả – CLB Mẹ Cún

Những mẹ điều cần biết để dạy bé Montessori số học hiệu quả

Các mom ơi, các mom có thể tham gia group facebook câu lạc bộ Mẹ Cún tại đây, để cập nhật các tài liệu giáo dục sớm thường xuyên và đừng quên đăng ký truy cập thư viện phát triển trí tuệ cho bé để download tất cả các chương trình và tài liệu giáo dục sớm phong phú, chất lượng của clb mẹ Cún nhé! Iu các mom nhiều!

Mình vô cùng yêu thích các giáo cụ montessori môn toán. Chúng giúp bé nắm bắt và trải nghiệm ý nghĩa thực sự của các con số và các phép tính. Số học montessori không chỉ giúp bé ghi nhớ, đếm hay làm phép tính thuần thục, mà mục tiêu chính của nó là tạo hứng thú cho bé với môn toán thông qua các hoạt động hấp dẫn và dễ hiểu. Học liệu montessori mẫu giáo và tiểu học đều khá đắt nhưng rất giá trị ( để tạo điều kiện tốt nhất cho các mẹ, bên mình có cho thuê giáo cụ với giá phải chăng ). Về cách sử dụng từng món montessori, mình đang cố gắng hoàn thiện nên các mẹ nhớ thường xuyên ghé qua blogs mecun.net để cập nhật nhé.

Related image

Ở bài post này, mình sẽ tổng hợp và phân loại giáo cụ mon số học lứa tuổi tiền tiểu học và lớp 1, 2 theo từng nhóm từ đơn giản đến nâng cao để các mẹ đỡ rối khi lựa chọn nhé.

Mình chia giáo cụ thành 5 nhóm:

1. Nhóm bắt đầu với toán:

 

 Đây là những học liệu giúp bé làm quen với các con số và ý nghĩa của chúng mà trước tiên là kí hiệu và số đếm từ 1 đến 10. Gồm:

 2. Nhóm tìm hiểu hệ thập phân:

Nhóm này giúp bé hình dung rõ nét về hệ thập phân với những hoạt động cụ thể. Các hoạt động ở nhóm này diễn ra sau khi bé đã đếm thành thạo từ 1 đến 9. Nhóm này gồm: 

Bộ hạt cườm vàng

Thẻ số hệ thập phân

Chuỗi hạt montessori

Bộ số thập phân và kí hiệu

3. Nhóm đếm hàng chục, hàng trăm, hàng đơn vị:

Nhóm học liệu này giúp bé làm quen với số đếm lớn hơn 10, sau khi bé đếm thạo từ 10 đến 100 bé sẽ học đếm cách số ( đôi một, ba một ...). Giáo cụ nhóm này gồm:

Bảng hàng chục

Bảng hàng trăm

Chuỗi hạt montessori

4. Nhóm học phép tính cộng, trừ, nhân, chia:

 

Các hoạt động này giúp bé nắm bắt ý nghĩa của các phép tính cộng, trừ, nhân, chia. Thông qua việc thực hành và ghi chép kêt quả, khả năng ghi nhớ bằng tiềm thức của bé cũng được phát huy. Nhóm này gồm :

Bảng cộng 

Bảng trừ

Bảng nhân 

Bảng chia

Hạt cườm montessori

5. Số lớn và phép tính lớn

Các học liệu này giúp bé làm quen với các số lớn và các khái niệm bình phương, lập phương, số mũ cơ bản, đồng thời để bé chuyển dần từ tính toán với các học liệu sang việc học trên giấy bút. Nhóm này gồm:

 Khối mũ 10

Khung tính cỡ nhỏ

Khung tính cỡ lớn

Chúc bé học tập hiệu quảOlder Post Newer Post