" /> 4 việc cực kỳ đơn giản mẹ nào cũng làm được để bé giỏi tiếng Anh từ nh – CLB Mẹ Cún

4 việc cực kỳ đơn giản mẹ nào cũng làm được để bé giỏi tiếng Anh từ nhỏ!

Tớ nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau từ các mẹ trong clb về việc bé học tiếng Anh như thế nào thì tốt nhất. Có mẹ thì nói rằng ngày nào cũng cùng bé ngồi bàn học tiếng Anh từng từ, từng từ một mà con vẫn không tiến bộ, có mẹ thì nói có cho con đi học thêm nhưng không nổi trội hơn các bạn khác, ngược lại có mẹ lại bảo hàng ngày cũng cho con học tiếng Anh nhưng không làm gì nhiều mà bé nói rất giỏi, rất lưu loát và tự nhiên. Vậy mời các mẹ cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao và cách học như thế nào thì phù hợp với các bạn nhỏ của chúng ta nhé.

Trẻ 0 - 6 tuổi học ngoại ngữ khác với trẻ lớn như thế nào:

Trong giai đoạn này não phải của bé hoạt động mạnh tuy nhiên, khả năng tập trung không lâu, nếu mẹ ép bé học từng chữ một một cách chậm dãi theo cách học của các bé lớn, bé sẽ dễ chán, mất tập trung và không còn hứng thú với ngoại ngữ. Ngược lại, não phải của bé lại có năng lực tiềm ẩn vô hạn. Nếu mẹ có biết cách kích hoạt thì bé có thể học các môn học một cách xuất sắc trong đó có ngoại ngữ.

Gói tiếng Anh cho bé của clbmecun.com được thiết kế phù hợp dành cho các bé nhỏ, giúp bé học tiếng Anh bằng não phải với hình ảnh sinh động, cách học thú vị, để tiềm thức của bé được tắm trong tiếng Anh, để bé yêu thích ngoại ngữ và nói tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy. Đây là gói tiếng Anh để mẹ đồng hành cùng bé ở nhà học tiếng Anh. Nhưng mẹ yên tâm, tất cả những việc mẹ cần làm chỉ là bật, tắt, ngồi cùng và tạo không khí thoải mái cho bé học thôi.

Đúng vậy, 4 việc đơn giản mà mẹ nào cũng làm được đó là: bật, tắt, ngồi cùng và tạo không khí thoải mái cho bé học tiếng Anh với gói English Mastering Pack của clbmecun.com. Trong gói có: 

 • Bộ chương trình 365 ngày bé học flashcard tiếng Anh theo phương pháp Shichida ( các bài học được làm sẵn thành file video chia theo ngày )
 • 500 video story book read alouds  ( 500 video đọc sách tranh cực kỳ đơn giản và sinh động cho bé )
 • 234 sight word readers - PDF file ( 234 file sách tranh bé học sight words )
 • Trọn bộ 5 season bé học tiếng Anh với heo Peppa ( video kèm PDF )
 • Trọn bộ Oxford read and discovery ( PDF kèm audio )
 • Kho nghe thấm tiếng Anh.

Chúng ta cùng tìm hiểu cách học từng phần nhé : 

Mục 365 ngày bé học flashcard:

Xây dựng theo phương pháp Shichida, mỗi ngày bé học 50 - 100 từ vựng thông qua trình chiếu thẻ nhanh, tốc độ trình chiếu khoảng 0.5s / hình. Mục tiêu:

 • Kích thích khả năng ghi nhớ từ vựng khối lượng lớn và tốc độ cao của não phải.
 • Kết nối khả năng chụp hình của não phải với khả năng phân tích ngôn ngữ của não trái.
 • Cung cấp vốn từ vựng các lĩnh vực cho bé.
 • Các bài học chia sẵn theo ngày giúp mẹ thuận tiện trong việc đồng hành cùng bé.

Các chủ đề xuất hiện trong gói: đồ vật, động vật, hoa, phương tiên giao thông, cơ thể người, các môn thể thao, nghề nghiệp, hình dạng, màu sắc, số đếm, các đọc ngày, tháng, năm trong tiếng Anh, cách đọc đồng hồ trong tiếng Anh, giới từ, dụng cụ kỹ thuật, cổ tích, thời tiết, tự nhiên, sight words, động từ, rau, củ, thành phố, thức ăn ....

Mời mẹ xem một trích đoạn:

 

Mục read aloud stories:

Mục này clb tổng hợp các video đọc sách tranh cho bé. Với mục đích giúp mẹ vừa tiết kiệm tiền mua sách tranh cho bé ( mua 500 cuốn này cũng đắt lắm đó, mà chưa chắc đã có ở Việt Nam hết nha ) vừa có các bài học sinh động với giọng đọc chuẩn để bé học ( mẹ không cần biết tiếng Anh cũng có thể đồng hành cùng bé ).

Bé có thể học hằng ngày như là xem sách tranh. Khi học bé nên đọc theo, đọc lớn tiếng để luyện phát âm. Phương pháp này cực kỳ hiệu quả trong việc giúp bé nói tiếng Anh tự nhiên và chuẩn xác. 

Lưu ý:

 • Mỗi ngày mẹ chỉ nên cho bé học 1 bài.
 • Không để bé xem video một mình.
 • Cùng học với bé và bàn luận với bé sẽ giúp bé thích thú hơn trong việc học.

Mục sight word readers:

Bé có 234 file sách tranh nhỏ để học cách sử dụng các từ và cấu trúc cơ bản như: a, the, can, I, my, help, is, that, this, for, what, where, when .... ( nhiều lắm, tớ không liệt kê hết được đâu ^^ ). Mỗi câu, mỗi cấu trúc đều có hình minh họa cực kỳ đơn giản và dễ hiểu. 

Mẹ có thể in các bài học ra giấy để bé đọc hiểu. Nếu không có thời gian in, mẹ cho bé đọc trực tiếp trên máy cũng không sao. Tuy nhiên, nhớ cài đặt các ứng dụng lọc ánh sáng xanh cho máy tính hoặc điện thoại để giúp mắt bé điều tiết tốt. Đừng quên giữ đúng khoảng cách và điều chỉnh ánh sáng phòng đầy đủ.

 

Học hội thoại với heo Peppa:

Heo Peppa là một bộ phim hoạt họa đơn giản dành cho lứa tuổi mầm non. Bé sẽ học được rất nhiều câu thoại và cách diễn đạt thú vị qua từng mẩu chuyện nhỏ. Mỗi video có file PDF đi kèm. Bé xem hoạt họa xong có thể đọc file pdf để ôn lại. Nếu có thời gian mẹ nên in file PDF để thực hành cùng bé.

Lưu ý: điều chỉnh thời gian học của bé cho hợp lý không lạm dụng qua mức và để bé học một mình.

Mục Oxford read and discover:

Phần này dành cho bé đã có khả năng đọc hiểu nhất định. ( Nếu bé chưa đọc được nhiều hãy cho bé học phần sight word readers đã nhé ). Trong mục này, bé có các file sách có chữ kèm tranh và file nghe. Bé có thể đọc file pdf theo file nghe để luyện phát âm. Mẹ hướng dẫn bé giải thích ngữ pháp và nội dung với các phần bé chưa hiểu.

 

Mục nghe thấm:

Mẹ sử dụng các file trong mục này để cho bé nghe lúc ăn, chơi, tắm, ngủ ... mỗi ngày 15 - 30 phút. Mẹ cho bé nghe đều đặn giúp tiềm thức của bé quen với trường âm của tiếng Anh qua đó việc phát âm và diễn đạt tiếng Anh cũng được nâng cao một cách đáng kể.

Tóm lại, khi bé học hết gói tiếng Anh này, mẹ đừng choáng váng vì khả năng tiếng Anh của bé nhé. 

Chúc bé học tốt!

Mẹ nhớ là chỉ có khoảng 1 tuần để nhận giá siêu ưu đãi nha. Mẹ có thể click vào đây để mua ngay hoặc liên hệ tớ theo số 082 203 0668 (zalo/ mobile). 

Xem thêm: 

 Older Post Newer Post