" /> ( New ) Flashcard tiếng Anh : các cụm từ và câu cơ bản – CLB Mẹ Cún

( New ) Flashcard tiếng Anh : các cụm từ và câu cơ bản

Chào các mẹ yêu quí ^^,

Trước khi đi vào phần update, tớ muốn dành một chút thời gian để trả lời một câu hỏi mà clb nhận được khá nhiều là " làm thế nào để con có thể nói tiếng Anh trước khi vào lớp 1"? Hay sử dụng tài liệu tiếng Anh của clbmecun thì bé 5 tuổi có thể nói tiếng Anh tốt phải không? 

Thực tế, rất nhiều phần mềm học ngoại ngữ cũng như khóa học tiếng Anh cho bé quảng cáo với những hứa hẹn trên mây rằng sẽ giúp bé giỏi nhiều ngoại ngữ trước 6 tuổi hoặc giúp bé nói tiếng Anh như người bản địa.... Tất nhiên, tớ không có phản đối việc quảng cáo bán hàng nhưng tớ muốn các mẹ hiểu rõ mục đích cuối cùng của việc cho bé học ngoại ngữ sớm là gì, để lựa chọn một hướng đi thật đúng đắn. 

Vậy trước khi các mẹ hỏi tớ " làm thế nào để con có thể nói tiếng Anh trước khi vào lớp 1", tớ muốn các mẹ trả lời giúp tớ những câu hỏi sau:

? Mẹ muốn con nói tiếng Anh như thế nào trước khi vào lớp 1? 

Nói tiếng Anh thì dễ, kiểu gì bé cũng học được một số từ vựng trước khi vào lớp 1.  Nhưng nói như thế nào mới là vấn đề. Mẹ muốn bé có thể giao tiếp ở mức độ hỏi, đáp cơ bản, hay muốn bé sử dụng tiếng Anh tốt trong nhiều ngữ cảnh? Mẹ muốn bé nói được các câu đơn hay có thể sử dụng thành thạo các cấu trúc phức tạp? Mẹ muốn bé à ơi một hai câu hay có thể đứng trên bục thuyết trình được? Mục tiêu của mẹ phải rõ ràng thì tớ mới có thể trả lời được.

? Thời gian và tiền của mẹ sẵn sàng bỏ ra để bé học tiếng Anh tốt?

Cho dù các chương trình và học liệu của clbmecun.com hay bất cứ phần mềm, khóa học nào khác, có nhiều và phong phú đến đâu, nếu mẹ không sẵn sàng bỏ thời gian và công sức (dù chỉ là mở cho con học hằng ngày) đều đặn thì không ai có thể đảm bảo được bé sẽ gặt hái được kết quả tốt. Mặc khác, ngoài tiếng Anh mẹ nên nhớ trước khi vào lớp 1 bé còn rất nhiều kỹ năng khác cần rèn luyện cũng như cần thời gian để vui chơi. Mẹ hãy cân nhắc để đảm bảo sự cân bằng trong cuộc sống của bé. Nếu cứ ép bé phải nói tiếng Anh giỏi trước khi vào lớp 1, mẹ sẽ tạo áp lực lớn đối với cả mẹ và con, kết quả liệu có tốt như mẹ mong muốn?

? Mục đích mẹ mong bé "nói tiếng Anh trước khi vào lớp 1" là để làm gì?

Học ngoại ngữ tất nhiên là quan trọng, nhưng nếu mẹ muốn bé nói tiếng Anh giỏi từ nhỏ chỉ vì thấy con nhà người ta nói tiếng Anh giỏi nên mình nóng ruột, hoặc con mình nói tiếng Anh tốt, mọi người khen, mình cảm thấy rất tự hào .... thì mẹ hãy dừng lại một chút. Thực tế cho thấy, nhiều em bé giỏi lúc nhỏ nhưng lại không thể duy trì sự xuất sắc đến lúc lớn. Lý do vì, hồi nhỏ bị mẹ ép học, làm bé càng lớn càng không còn đam mê, thích thú với việc học nữa. Mặt khác, việc cho bé học sai cách, chỉ để nói được một số câu tiếng Anh nhất thời cũng không mang lại kết quả lâu dài. Học ngoại ngữ là cả một quá trình, giỏi tiếng Anh không chỉ là thuộc một số từ vựng, nói được một số câu mà phải là nghe, hiểu tốt, phát âm chuẩn, diễn đạt hay, lưu loát, rõ ràng, tự nhiên, dễ hiểu...

Vậy tại sao mẹ cứ chỉ nhìn vào một kết quả là con nói được tiếng Anh trước khi vào tiểu học mà lại không quan tâm làm thế nào để tăng cường năng lực học hỏi và tình yêu đối với ngoại ngữ của con để tạo nền móng vững chắc cho con từ nhỏ?

Học liệu tiếng Anh trên drive tổng hợp của clbmecun thì rất nhiều, chủ yếu tập trung để phát triển các kỹ năng cần thiết cho việc học ngoại ngữ của con: khả năng ghi nhớ từ vựng nhanh (Flashcard), khả năng nghe, hiểu, phát âm (nghe thấm, hoạt họa ...), khả năng đọc hiểu (sight word readers ...) , khả năng diễn đạt (read aloud stories, read and discovery) .... Nhưng không thay thế cho chương trình học trên lớp của bé, mẹ hãy sử dụng như là các công cụ hỗ trợ, kích thích khả năng học ngoại ngữ của bé, giống như vitamin cho trí não vậy, và mong mẹ đừng sử dụng để đặt gánh nặng lên vai bé. Bé chỉ cần một vài phút để học mỗi ngày, hãy dừng lại nếu bé không thích và quay lại khi bé vui vẻ. Bé không nhất thiết học hết các phần hằng ngày (nhưng mẹ nên duy trì cho bé nghe thấm và học flashcard đều đặn), kho 500 read aloud stories nếu bé không học xong trong năm nay, bé còn nhiều năm để học, kho file in nếu mẹ chưa in kịp thì cứ bình tĩnh khi nào rảnh thì in cho bé.... Hi vọng mẹ và bé sử dụng học liệu của clb một cách vui vẻ nhất.

Còn bây giờ là phần update mới!

Kho tiếng Anh cho bé của clb đã khá là đầy đủ, tớ tự nhủ sẽ dừng lại đợi các bé học xong, nhưng xét thấy còn một phần rất hay, nếu không chia sẻ cùng các mẹ thì cũng tiếc, nên tớ lại cặm cụi làm để update nè. Đây là phần Flashcard những cụm từ và câu thông dụng trong tiếng Anh, một trong những bộ học liệu tiếng Anh theo phương pháp Shichida.

Mục tiêu của bộ này là bé học các cụm từ và câu thông dụng trong tiếng Anh qua thẻ tranh flashcard. Clb cập nhật dần lên drive cho mẹ nhé. Tuần này thì bé sẽ học về các tình huống " chào, hỏi " trong tiếng Anh. Clb gửi mẹ file in kèm video cho bé. Mẹ có thể chọn 1 trong các cách sau để cho bé học:

1. Cho bé học trực tiếp qua video:

2. In thẻ ra bìa cứng và bật video đọc thẻ, tráo thẻ theo video cho bé xem:

3. In và tráo thẻ giấy, mẹ tự đọc cho bé:

Cách này dành cho mẹ giỏi tiếng Anh ạ.

 Hi vọng bộ học liệu mới hữu ích cho mẹ và bé.

Nếu mẹ đã đăng ký truy cập drive tổng hợp thì mẹ click vào đây để download ạ.

Nếu mẹ chưa đăng ký thì có thể liên hệ tớ theo số 082 203 0668 ( zalo/mobile ) để có thêm thông tin.

Chúc bé học tốt nha^^.

Xem thêm:

- Giải đáp câu hỏi của các mẹ phần I.

- Giải đáp câu hỏi của các mẹ phần II. 

 Older Post Newer Post