" /> Stem cho bé - thử thách lego ( tặng kèm thẻ ) – CLB Mẹ Cún

Stem cho bé - thử thách lego ( tặng kèm thẻ )

Các mom ơi, các mom có thể tham gia group facebook câu lạc bộ Mẹ Cún tại đây, để cập nhật các tài liệu giáo dục sớm thường xuyên và đừng quên đăng ký truy cập thư viện phát triển trí tuệ cho bé để download tất cả các chương trình và tài liệu giáo dục sớm phong phú, chất lượng của clb mẹ Cún nhé! Iu các mom nhiều!

Chắc hẳn nhà các mom đều có bộ lego cho bé chơi nhỉ. Để phát huy tối đa lợi ích của bộ lego, mời các mom tham khảo một số hoạt động stem cho bé cùng lego nhé. Clb tặng kèm thẻ miễn phí cho các mom ở phía cuối bài post nhé!

1. Xây cầu cùng lego:

Tất cả các mom cần chuẩn bị là hình con sông, mẹ với bé tự vẽ  và tô màu ^^, bộ lego, một số nhân vật nhỏ khác. Nhiệm vụ của bé là dùng lego để làm một con cầu cho các nhân vật tý hon của chúng ta băng qua sông:

2. Xây kênh bằng lego:

 Thay vì xây cầu, bé có thể xây hẳn 1 con kênh / đập chứa nước với lego. Đặc biệt nếu bé được vừa tắm vừa chơi thì vui lắm đó các mom ạ:

3. Tạo hình lốc xoáy với lego:

Bài tập này khó đây, nhưng khi bé sẽ thích lắm đấy. Để tạo tình lốc xoáy với lego chắc chắn bé cần đủ kiên nhẫn, khéo léo và động não thật nhiều:

4. Kết hợp lego và toán:

Làm việc với những kiến trúc phức tạp giúp bé nhận biết nhiều hơn về cấu trúc, sự cân bằng của vật thể. Khi bé xây dựng các loại hình khối, bé đang dần tiếp cận với những kiến thức toán học. Những bài tập như thế này rất tuyệt vời trong việc rèn luyện tư duy của bé:

5. Tạo hình quen thuộc cùng lego:

Đối với các bé nhỏ, mẹ có thể cho bé luyện tập dần với những hình khối đơn giản như tạo hình chữ cái, tạo hình chữ số, tạo hình con vật .... Các mom có thể download thẻ thử thách cho bé tại link dưới đây để in cho bé nhé:

Các mom click vào đây để download nhé!

Đừng quên đăng ký thành viên clbmecun.com để nhận các tài liệu giáo dục sớm cho bé qua email các mom nhé:

 

 

 Older Post Newer Post