" /> ( Object lesson - lòng tốt ) Bé học nói những lời tốt đẹp với kem đánh – CLB Mẹ Cún

( Object lesson - lòng tốt ) Bé học nói những lời tốt đẹp với kem đánh răng

MẸ SẼ CÓ GÌ KHI ĐĂNG KÝ GÓI HỌC LIỆU TỔNG HỢP CỦA CLBMECUN.COM ? => CLICK XEM NGAY!

Mẹ biết đấy, việc uốn nắn hành vi cư xử của bé ngay từ nhỏ rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách của bé sau này. Clbmecun.com sẽ cập nhật nhiều hơn các bài viết về phần này để ba, mẹ tham khảo nhé.

Bài học về lòng tốt đầu tiên hôm nay clb gợi ý với ba, mẹ là bài học về tầm quạn trọng của việc nói lời tốt đẹp. Lời nói có thể tốt hay xấu có thể gây tổn thương hoặc đem lại niềm vui cho mọi người. Việc để bé hiểu được sức nặng của lời nói khi mình nói ra rất quan trọng. Có thể mọi người sẽ nghĩ, bé tí biết gì mà dạy. Nhưng mẹ biết không khi còn nhỏ dạy bé sẽ dễ hơn nhiều, nhưng khi ta trưởng thành rồi,  việc thay đổi thói quen và hành vi ứng xử ngày càng khó hơn.

Tuy nhiên, bé còn nhỏ sẽ khó để bé chịu khó ngồi nghe những lời dạy dỗ của mẹ, trừ khi, mẹ dạy bé một cách thật sinh động, thú vị.

Hôm nay, clb gợi ý mẹ dùng trò chơi với tuýp kem đánh răng để nói chuyện với bé về sức nặng của lời nói. Trước khi bước vào hoạt động, mẹ hãy nói chuyện với bé trước về lời nói sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta và người khác như thế nào. Một lời nói chân thành, tốt đẹp, lịch sự, tôn trọng, những lời khen thật lòng, lời cảm thông, lời nói yêu thương, những lời nói đáng yêu, dễ chịu sẽ làm người nghe cảm thấy vui vẻ và người nghe cũng sẽ đối xử lại với chúng ta một cách hòa nhã, gần gũi hơn. Còn những lời chê bai, rèm pha, trách móc, kết tội, lời nói dối, không lễ phép, không tôn trọng, sẽ làm người nghe cảm thấy rất tồi tệ, và tất nhiên, họ cũng không muốn gần gũi và yêu thương ta.

Bây giờ, mẹ cho bé một tuýp kem đánh răng, và cho bé bóp kem đánh răng ra bàn. Các bé sẽ rất thích phần này. Bé có thể dùng kem đánh răng để vẽ các hình dạng khác nhau lên bàn, người cà sờ vào kem đánh răng , chét kem đánh răng lên tay .... Khi bé vừa chơi, mẹ có thể vừa nói chuyện với bé về các câu chuyện khác nhau về sức ảnh hưởng của lời nói. 

Còn bây giờ, hãy đố bé cho lại kem đánh răng vào tuýp. Ha ha, bây giờ hẳn là bé biết khó, nhưng chắc chắn bé sẽ cố gắng tìm cách để không thua cuộc. Mẹ hãy chờ xem bé tìm cách như thế nào nhé. Hay lắm đó!

Và cuối cùng, chắc chắn bé không thành công. Mẹ có thể nhân hoạt động này để dạy bé rằng lời nói cũng như tuýp kem đánh răng này khi đã nói ra, không thể rút lại được. Bé có thể nhìn lên bàn, và thấy những vệt kem đánh răng còn vương lại. Mẹ có thể chỉ cho bé rằng, khi con nói xong thì lời nói vẫn ở trong lòng người nghe, vẫn gây ảnh hưởng với người nghe. Vì vậy, con cần nói chuyện với lòng tốt, sự biết ơn, sự chân thành. Khi con nói những lời không hay, dù con có thể quên ngay, nhưng người nghe vẫn nhớ mãi. Cho dù sau đó con muốn rút lại lời nói, muốn xin lỗi, nhưng một khi lời nói đã nói ra, người nghe đã nghe rồi, đã ghi nhớ trong lòng rồi, nên không thể rút lại.

 Hi vọng gợi ý này hữu ích với mẹ!

MẸ SẼ CÓ GÌ KHI ĐĂNG KÝ GÓI HỌC LIỆU TỔNG HỢP CỦA CLBMECUN.COM ? => CLICK XEM NGAY!

 

 Older Post Newer Post