" /> Chia sẻ sách: Is nothing something - Thích Nhất Hạnh – CLB Mẹ Cún

Chia sẻ sách: Is nothing something - Thích Nhất Hạnh

Mới đây tớ được một người bạn giới thiệu một cuốn sách thật hay, ý nghĩa, sâu sắc mà dễ hiểu dành cho các bé. Ngay khi đọc những trang đầu tiên, tớ đã phải thốt lên " Ô, tại sao bây giờ mình mới biết cuốn sách hay này nhỉ ". Cuốn sách có tên " Is nothing something " của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh.

Cuốn sách giải đáp những câu hỏi của bé về cuộc sống, cái chết, gia đình, bạn bè và những lo lắng, hoài nghi trong cuộc sống một cách sinh động, gần gũi, dễ hiểu. Đặc biệt, hình vẽ và màu sắc trong từng trang sách cực kỳ đáng yêu còn những câu trả lời  thì thông minh và sâu sắc. Cuốn sách không chỉ giúp các bé học được những bài học thật sự ý nghĩa mà còn giúp chính người lớn chúng mình học hỏi được những điều bổ ích.

Một, vài đoạn trích:

 

" Tại sao có đôi lúc con cảm thấy cô đơn và cảm thấy như là chẳng ai yêu thương con cả ?"

" Đôi khi, mọi người xung quanh xao nhãng và quên thể hiện tình yêu của họ. Nhưng nếu con cảm thấy không ai yêu thương con thì hãy nhìn vào thế giới tự nhiên. Con có thấy cái cây đó không? Cái cây yêu thương con. Nó cho con vẻ đẹp và sự tươi xanh của nó, và cho con ô xy để con hít thở. Trái đất yêu thương con, trái đất cho con nước sạch và trái cây ngon để con ăn. Thế giới bày tỏ tình yêu theo nhiều cách khác nhau, không chỉ bằng từ ngữ con nhé."

" Làm sao con biết được ai đó có phải là một người bạn thật sự không?"

" Điều đó cần thời gian. Trong mỗi người đều có một hạt giống trung thành và phản bội. Nếu như ta nuôi dưỡng lòng trung thành của bản thân và trung thành với bạn bè mình, thì ta cũng khiến bạn bè trung thành với ta. Vì vậy, thay vì lo lắng một ngày một ai khác sẽ phản bội chúng ta thì chúng ta có thể giúp họ vun đắp lòng trung thành và rồi họ sẽ đồng hành và là bạn cùng ta lâu dài."

Tiếc là tớ không tìm thấy bản tiếng Việt của cuốn sách này. Nên chỉ có thể chia sẻ bản tiếng Anh với các mẹ thôi.( Mẹ nào biết bản tiếng Việt thì có thể gửi cho clb xin bản PDF hoặc link mua với nhé )

Mẹ bé download bản tiếng Anh ở đây!

Hi vọng cuốn sách hữu ích với mẹ!

P/s:

Nhắc cho các mẹ nhớ nè, hàng nghìn em bé đang cùng mẹ học tập tích cực hàng ngày với gói " Super Brain Training Pack " của clbmecun đó, các mẹ đã tham khảo thông tin chưa? Hãy dành ít phút để đọc và tìm hiểu tại đây để không bỏ lỡ  những chương trình giáo dục sớm chất lượng và các học liệu phong phú đặc sắc dành cho bé nhé.

 Older Post Newer Post