" /> (Steam) Trang trí nhà mô hình với màu nước – CLB Mẹ Cún

(Steam) Trang trí nhà mô hình với màu nước

 Các mẹ biết không,

Tớ có một người bạn thân làm kiến trúc sư, cực kỳ thông minh và đáng yêu. Nhìn cách cô bạn làm việc đầy say mê và cảm hứng, tớ cảm thấy rất thích thú. Rõ ràng việc tự thiết kế, tự trang trí làm những thứ đẹp mắt dựa trên tính toán khoa học cần sự kết hợp giữa khả năng lô gic của não trái và tính sáng tạo của não phải. Bởi thế, hôm nay, clbmecun.com gửi đến cả nhà một hoạt động steam bổ ích, để bé tập tành làm kiến trúc sư nhé. 

Nhiệm vụ của bé trong hoạt động steam lần này là cắt, dán, tạo hình một ngôi nhà  giấy và dùng màu nước để trang trí cho ngôi nhà giấy đó.

Mẹ cần chuẩn bị:

- In template nhà ra giấy bìa cứng 

- Kéo, dao dọc giấy

- Băng dính 2 mặt

- Thước kẻ

- Màu nước

- Pipette ( dụng cụ nhỏ giọt ), cọ vẽ, bút màu nước ...

Các bước thực hiện:

Sau khi mẹ in template ra, mình dùng kéo cắt theo nét màu đen, dùng dao dọc giấy để cắt phần cửa sổ.

Tiếp theo, mình gấp giấy theo đường nét đứt nhé. Mẹ và bé có thể dùng bút chì để đánh dấu cho dễ gấp hơn nha.

Sau đó mình dùng băng dính 2 mặt để gắn dán các cạnh của ngôi nhà với nhau, và dán phần thân vào phần mái và phần nền là xong phần nhà " thô " rồi cả nhà nhé:

Trong cũng yêu, yêu phải không các mẹ?

Bây giờ, bé có thể tự tay trang trí cho ngôi nhà với màu nước rồi đấy. Tùy vào độ tuổi và sở thích, bé có thể sử dụng các dụng cụ khác nhau để trang trí cho ngôi nhà. Với bé nhỏ, bé có thể dùng dụng cụ nhỏ giọt để nhỏ từng giọt màu nước lên ngôi nhà, cho màu chảy xuống, trông cũng rất nghệ thuật ( Mẹ nhớ pha màu với nước để màu không bị đặc quá ). Bé lớn hơn thì có thể dùng cọ vẽ, bút màu để trang trí. Hoặc bé có thể thử sức với nhiều cách khác nhau xem bé thích cách nào nhất ^^:

 Trong template còn có một số kiểu nhà khác nhau, nếu bé thích, bé có thể cắt, dán thất nhiều, trang trí các kiểu khác nhau để làm thành cả một khu phố nữa mẹ ạ:

 

Mẹ hãy dành thời gian để bé trổ tài thiết kế nhé:

Để download file in cho bé mẹ vào drive mục stem hoặc click vào đây để download nhé, còn nếu mẹ chưa có tài khoản drive ( có phí ) thì mẹ có thể liên hệ tớ theo số 082 203 0668 ( zalo/mobile ) để có thêm thông tin chi tiết, hoặc xem thêm các bài viết ở phần hướng dẫn nhé.

Xem thêm:

- Giải đáp câu hỏi của các mẹ phần I.

- Giải đáp câu hỏi của các mẹ phần II. 

 

 

 Older Post Newer Post