" /> Sáng tạo cùng nĩa ( free template ) – CLB Mẹ Cún

Sáng tạo cùng nĩa ( free template )

Hế lô các mẹ iu quái, nhầm, iu quý,

Hoạt động nghệ thuật mà hôm nay clb gửi đến các bé là " vẽ tranh bằng nĩa " nhé! Những hoạt động vẽ tranh mà không dùng cọ vẽ không chỉ khiến các bé thích thú vì vừa lạ, vừa vui mà còn khuyến khích các bé động não suy nghĩ, tìm tòi, sáng tạo nữa. Và thật tuyệt vời nếu hàng ngày bé có mẹ đồng hành cùng bé hoàn thành các hoạt động thú vị này. Vậy nên, dù mùa hè nóng bức thế nào, đừng chỉ ngồi điều hòa và xem tivi, hãy cùng bé nghịch bẩn một chút rồi đi tắm nha ^^.

Đi vào chủ đề chính, ở những bài viết trước clb đã giới thiệu bé vẽ tranh với len nè, thổi tranh với ống hút, vẽ bằng in vân tay nè ... mẹ có thể nhìn sang bên phải màn hình và click vào từng bài viết để xem nhé. Vậy hôm nay bé sẽ sáng tạo với những cái nĩa như thế nào đây? Mời mẹ cùng xem nhé:

1. Vẽ lông cho nhím:

Mẹ chuẩn bị:

- Màu nước ( hoặc màu arcylic hay màu thực phẩm cũng dc mẹ nhé )

- nĩa ( vài cái )

- Bản in outline nhím ( mẹ download ở phía dưới nhé )

- Khay đựng màu

Nhiệm vụ của bé là dùng nĩa để vẽ bộ lông gai cho chú nhím dễ thương. Nếu mẹ dùng màu arcylic thì việc sơn màu khá dễ, nhưng nếu mẹ không có màu arcylic thì mẹ có thể dùng màu nước hoặc màu thực phẩm cho an toàn. Tớ mách mẹ một mẹo nhỏ nè, mẹ hòa màu thực phẩm với nước muối, sau khi bé sơn xong muối sẽ hút nước để lại hiệu ứng khá đẹp mắt đó ( bí quyết triệu đô của tớ đó nha ^^ )

Mẹ có thể hướng dẫn bé dùng nĩa sơn từng lớp một, từ trên xuống dưới, với mỗi lớp một màu khác nhau để bé có một chút nhím sinh động, hút mắt nhé.

2. Vẽ hoa cùng nĩa:

Với những chiếc nĩa bé cũng có thể vẽ những bông hoa đầy màu sắc như mẹ đang thấy trên hình đó. Mẹ có thể vẽ trước phần cành để bé hoàn thành phần cánh và bông hoa nhé.

3. Vẽ lông cho sư tử:

 Hoạt động này dễ thương lắm nhé. Bé có thể vẽ lông cho sư tử rồi cắt dán phần mặt sư tử theo các bước dưới đây hoặc download file in sẵn outline bên dưới để bé sáng tạo nha:

Bước 1: dùng nĩa tô phần lông lên giấy màu :

Bước 2: Cắt, vẽ phần mặt sư tử :

Bước 3: Dán và tô thêm lông cho phần mặt và thêm các chi tiết:

Vậy là bé hoàn thành một bức tranh sư tử thật sống động rồi ^^:

4. Tạo hình quái vật dễ thương với nĩa:

Một hoạt động đơn giản mà ngộ nghĩnh nũa đây! Mẹ có thể tự tay vẽ sẵn mắt, miệng của quái vật hoặc sử dụng file in sẵn bên dưới cho bé hoàn thiện phần thân quái vật với nĩa và màu nhé. Những chú quái vật sẽ xuất hiện dễ thương như thế này đây:

 

 Với mong muốn các bé vừa được học tập, vừa được vui chơi, vừa rèn luyện sự sáng tạo, vừa vun đắp đam mê. Clbmecun.com đã, đang và sẽ cập nhật các bài viết và học liệu thú vị cho các bé. Mẹ hãy thường xuyên theo dõi nhé. Đặc biệt, nếu mẹ quan tâm đến giáo dục sớm một cách nghiêm túc, mời mẹ tham khảo gói học liệu giáo dục sớm " Super Brain Training Pack " cho bé với hệ thống các bài học và tài liệu giáo dục sớm toán, tiếng Anh, âm nhạc, nghệ thuật, EQ và não phải, tiếng Việt, Stem, montessori cực chất của clb, không chỉ giúp bé phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ mà còn nuối dướng đam mê học tập, khám phá, và duy trì những cảm xúc tốt đẹp trong bé. Gói học liệu có :

  • Toán: có phần học toán não phải là 3 bộ toán Shichida bé học trong 260 ngày, phát triển não phải, rèn khả năng ghi nhớ, tính toán tốc độ cao, khối lượng lớn và phần hands on learning toán học từ cơ bản đến nâng cao cho bé.
  • EQ - Right brain training: trong gói này có các bài tập rèn não phải như bài tập ghi nhớ hình ảnh, mandala, mindmap, phương pháp Peg, bài tập ghi nhớ số Pi ... và các bài thiền tập, nhạc sóng não alpha, yoga cho bé. Hơn nữa, còn có các công cụ hỗ trợ bé rèn luyện cảm xúc tích cực như nhật ký lòng biết ơn, hộp hạnh phúc, thói quen tốt, xấu, sổ bình tĩnh ...
  • Tiếng Anh: có flashcards tiếng Anh cho bé ( video + ppt ), kho video read along luyện phát âm, kho sách, truyện, thơ tiếng anh, kho hands on learning tiếng Anh, audio tiếng Anh, kho từ vựng, ngữ phát bằng hình ảnh tiếng Anh cho bé. 
  • Tiếng Việt: Có kho flashcard tiếng Việt cho bé, học tiếng Việt qua bài hát, bài thơ.
  • Stem: các hoạt động khoa học, technology, engineering cho bé 0 - 6 tuổi
  • Montessori: kho học liệu khoa học, xã hội, kỹ năng sống cho bé lấy ý tưởng từ phương pháp montessori
  • Nghệ thuật: phát huy tối đa khả năng tưởng tượng, sáng tạo của bé qua các hoạt động vẽ tranh, cắt dán, nặn đất và các hoạt động nghệ thuật mở ( open - ended art )
  • Âm nhạc: giúp bé làm quen với khái niệm nốt nhạc, cao độ, trường độ, phách, và đọc nhạc các bài hát đơn giản.
  • Newborn

Mẹ bé có thể xem chi tiết hơn tại đây hoặc liên hệ tớ theo số 082 203 0668 ( zalo / mobile ) để có thêm thông tin nha.

Còn đây là link download file outline để bé sáng tạo cùng nĩa nè:

Mẹ click vào đây để download ạ!

Chúc mẹ và bé một tuần thật vui vẻ!

Để nhận các bài viết hướng dẫn mẹ đồng hành cùng bé, mẹ đăng ký thành viên tại đây nha :

 

 Older Post Newer Post