" /> Các trò chơi bổ ích về nhạc cụ – CLB Mẹ Cún

Các trò chơi bổ ích về nhạc cụ

Các mom ơi, các mom có thể tham gia group facebook câu lạc bộ Mẹ Cún tại đây, để cập nhật các tài liệu giáo dục sớm thường xuyên và đừng quên đăng ký truy cập thư viện phát triển trí tuệ cho bé để download tất cả các chương trình và tài liệu giáo dục sớm phong phú, chất lượng của clb mẹ Cún nhé! Iu các mom nhiều!                         
"Âm nhạc là điều kì diệu nhất kích thích cảm giác" .
Đây là một câu nói mình đã bắt gặp đâu đó trên mạng, không biết là của ai cũng không biết bắt nguồn từ đâu.Nhưng quả thật, chẳng ai thoát khỏi sự kích thích đầy mê hoặc của âm nhạc. Từ lúc Cún còn trong bụng mẹ, mình đã bắt đầu cho bé nghe những giai điệu nhẹ nhàng, mình đã tự hỏi " liệu con có thích chúng không ?". Khi Cún chào đời, lần đầu được nghe âm nhạc, đó là một khoảnh khắc thật khó diễn tả. Bé bỗng nhập tâm hơn, chăm chú hơn để lắng nghe những giai điệu ngọt ngào mà ba bật lên.
Cún cũng đã đủ lớn, đủ tò mò để biết hỏi mẹ " tại sao bài hát này khiến con không muốn làm gì?" hay " tại sao nó lại làm con muốn nhảy nhót thế này?". Đó thực sự là những câu hỏi khiến một bà mẹ trẻ như mình phải vắt óc suy nghĩ. Rồi theo lẽ thường tình, mình lại bắt tay vào và chuẩn bị cho bé những bài học bổ ích mới về âm nhạc. 
Đầu tiên là ý tưởng về những nốt nhạc chợt xuất hiện trong đầu. Mình đem tới cho Min bài học về những nốt nhạc và thanh âm của nó. Những thứ mình chuẩn bị đó là vài khuôn nhạc với các nốt nhạc nhiều màu, mượn anh hàng xóm chiếc đàn organ mà anh mua cho con gái lớn. Min đã học thuộc các nốt rất nhanh và vô cùng hào hứng thử sức sáng tác âm nhạc. Bạn có thể tìm thấy các ký hiệu nốt nhạc tại đây :).
Trên đây là những kí hiệu nốt nhạc, mình đã tỉ mỉ cắt xén, và làm cho Min học.
Một bản nhạc được tạo ra từ đủ thứ nhạc cụ, để min nâng cao khả năng hiểu biết và cũng để bài học thêm hoàn chỉnh mình đã tạo một bất ngờ nho nhỏ cho Min đó là tặng bé một bộ sưu tập các loại nhạc cụ. Bộ đồ chơi này quả thật rất tuyệt, chúng được thiết kế sao y bản chính và nó cũng chính là công cụ hấp dẫn Cún vào một bài học mới này.
Với những nhạc cụ nhỏ xinh này, Cún đã rất tập trung học và tìm hiểu cũng như nhận biết chúng thông qua bộ thẻ nhạc cụ. Bên cạnh đó chúng mình còn tìm hiểu thêm về các dòng nhạc như nhạc Jazz, nhạc Ballad, hay là Pop, và cũng không thể quên giới thiệu thêm cho bé về các dòng nhạc cổ truyền Việt Nam.

Còn một trò rất tuyệt mà mình muốn Cún được cảm nhận đó là thử sức với thanh âm trong vắt của âm nhạc trong tiếng nước. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng thử gõ vào chiếc ly hay chiếc cốc thuỷ tinh đựng chút nước. Âm thanh thật trong trẻo phải không? Mình đã cùng Cún tạo ra một dàn hợp xướng 8 nốt nhạc đầy màu sắc. Bạn nhìn thử xem một dàn nhạc thật dễ làm phải không.

Có vẻ như lần này mẹ đã rất thành công trong công cuộc thu hút sự tập trung của bé Cún rồi!! Cả nhà hãy cùng mình chia sẻ khoảnh khắc của các con nhé!
Chân thành cảm ơn sự theo dõi của cả nhà!

 

Để không bỏ lỡ những chương trình, tài liệu học tập tốt nhất cho bé mẹ tham khảo thêm:Older Post Newer Post