" /> (Art project) Cùng bé làm mũ len giấy nào! – CLB Mẹ Cún

(Art project) Cùng bé làm mũ len giấy nào!

Cả nhà ơi,

Cùng các bé chào đón noel bằng một hoạt động nghệ thuật hết sức " mùa đông " các mẹ nhé.  Đó là hoạt động làm mũ len giấy^^

Mẹ thấy mấy chiếc mũ này xinh không nè:

Bây giờ, clb sẽ hướng dẫn mẹ và bé các bước cụ thể để có một chiếc mũ len họa tiết khá là bắt mắt, mà lại có hiệu ứng nền giống như đan len nhé. Cũng đơn giản lắm mẹ ạ.

Mẹ chuẩn bị:

- In template mũ len ra giấy bìa ( download bên dưới ) 

- len 

- Sáp màu trắng hoặc chì màu trắng

- Màu nước

- Giấy ăn

Đầu tiên, mẹ cho bé dùng sáp màu trắng để vẽ họa tiết lên mũ. Mẹ có thể in vài cái để bé sáng tạo nhiều kiểu khác nhau:

Tiếp đó mẹ hòa màu nước với một vài thìa nước để màu loãng vừa phải, rồi cho bé dùng cọ phét lên mũ. Bước  này rất là thú vị với bé đó, khi phết màu nước lên, phần họa tiết bé đã vẽ bằng sắp màu hiện ra rõ nét, giống như có phép thuật luôn! 

Mẹ nhớ dặn bé phết màu tràn ra cả viền giấy nhé, sau mình cắt rời mũ ra thì màu sẽ đều và đẹp. Sau khi bé tô màu xong, bây giờ là lúc tạo hiệu ứng đan len cho tác phẩm. Chỉ cần đắp một lớp giấy ăn lên trên bức tranh ( nhớ là đắp nhẹ nhàng, đừng di chuyển ), để đó trong khoảng 1 phút để giấy ăn thấm hết màu thừa, rồi lấy giấy ăn ra. Lúc này, bức họa của bé sẽ có họa tiết thú vị của giấy ăn còn lưu lại, giống như mũ len thật đó:

 

Sau khi màu đã khô hoàn toàn, bây giờ bé có thể dùng kéo cắt rời mũ len ra:

Đến phần làm núm cho mũ, mẹ dùng len thật, cuốn vào ngón tay như hình dưới đây, buộc dây vào giữa, rồi dùng kéo cắt 2 đầu là được một núm len tròn xinh rồi nhé:

 Bước cuối cùng là dán núm vào mũ:

Vậy là bé đã hoàn thành một bức tranh khá là sinh động rồi nhỉ:

Bé có thể thử sức với nhiều màu sáp, màu nước khác nhau, và nhiều kiểu hoa văn khác nhau. Chắc chắn rằng bé sẽ có những bức tranh trang trí thật đẹp mắt cho noel:

Mẹ có thể download template mũ len tại đây nhé!

Chúc bé có những phút giây học tập vui vẻ!

- Giải đáp câu hỏi của các mẹ phần I.

- Giải đáp câu hỏi của các mẹ phần II. 

 Older Post Newer Post