" /> Art project: chân dung người ngoài hành tinh - cảm hứng từ picasso – CLB Mẹ Cún

Art project: chân dung người ngoài hành tinh - cảm hứng từ picasso

Pablo Picasso: " mỗi em bé vốn đã là một nghệ sĩ. Vấn đề là làm thế nào để duy trì con người nghệ sĩ đó khi bé lớn lên ".

Pablo Ruiz Picasso (sinh ngày 25 tháng 10 năm 1881, mất ngày 8 tháng 4 năm 1973) được coi là một trong những họa sĩ nổi bật nhất của thế kỷ 20, ông cùng với Georges Braque là hai người sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc.Ông là một trong 10 họa sĩ vĩ đại nhất trong top 200 nghệ sĩ tạo hình lớn nhất thế giới thế kỷ 20 do tạp chí The Times, Anh, công bố.Tên tuổi của ông có lẽ không hề xa lạ với bất kì ai trong chúng ta. Hôm nay, ba, mẹ và các bé hãy cùng clb mẹ Cún thử đóng vai Picasso để làm một tác phẩm nghệ thuật nhé!

Trước hết, mẹ hãy download học liệu mà tớ đã gửi qua email nhé. Mẹ nào mua gói " super brain training pack " của clb rồi là đều được cập nhật các dự án nghệ thuật miễn phí nhé. Mẹ nào chưa mua thì tham khảo tại đây để mua ngay!

 

Tranh của picasso là trường phái lập thể, các chi tiết được phân tích, mổ xẻ và ghép lại thành một bức họa hoàn chỉnh, mỗi bức họa của ông đều ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa trong từng chi tiết và từng sự kết hợp. Ngay cả giới chuyên môn cũng thường hay tranh cãi về ý nghĩa của các bức tranh, nên việc thấu hiểu tranh của ông khá là khó với chúng ta và các bé. Nhưng càng khó hiểu, bé sẽ càng tò mò. Khi tò mò, bé sẽ quan tâm và tìm hiểu kỹ hơn. Lúc bé quan tâm là lúc mẹ có thể tổ chức các hoạt động mô phỏng tranh cho bé.

Việc tìm hiểu, mô phỏng họa phẩm của picasso cũng như các họa sĩ khác mà clb sẽ update trong thời gian sắp tới, là các hoạt động giúp bé tăng cường óc quan sát, khả năng cảm thụ nghệ thuật cũng như khả năng tưởng tượng sáng tạo, sự khéo léo của đôi tay, sự tinh tế của đôi mắt.

Hoạt động lần này của clb lấy cảm hứng từ một số bức tranh chân dung nổi tiếng của ông như:

 Portrait of Dora Maar:

Girl before a mirror:

Reading:

Nhìn vào các bức họa của Picasso, các bé chắc hẳn sẽ thấy lạ lẫm và buồn cười. Có bé sẽ nói ông vẽ người ngoài hành tinh ý. Thế nên dự án nghệ thuật lần này tớ cũng đặt tên là dự án " người ngoài hành tinh" ^^.

Trang 3 - 9 trong học liệu tớ gửi cho các mẹ có một số ảnh của tranh Picasso, mẹ in cho bé làm quen nhé!

Các trang còn lại là hướng dẫn từng bước một để bé chọn màu, cắt, dán, vẽ làm sao để có được tác phẩm mang phong cách của Picasso.

Mặc dù các bước làm việc không khó. Nhưng kết quả chắc chắn sẽ làm bé và ba, mẹ bất ngờ đấy!

Mẹ nhớ triển lãm các tác phẩm của bé trong phòng để bé thêm tự hào nha!

Hi vọng bé sẽ thích dự án này!

Chúc bé và mẹ luôn mạnh khỏe và tràn đầy niềm vui!Older Post Newer Post