" /> Học về các lục địa – CLB Mẹ Cún

Học về các lục địa

Hi cả nhà,

Hôm nay các bé cùng clb khám phá các lục địa trên hành tinh của chúng ta nhé! 

Để bài học của bé trở nên thú vị thì clb gợi ý cho mẹ một số hoạt động đây:

1.Giới thiệu với bé về các lục địa qua thẻ mon và quả địa cầu:

Để bé hiểu sơ về các khái niệm lục địa, đại dương, địa cầu, cách giới thiệu dễ hình dung nhất là sử dụng quả địa cầu mô hình mà đâu đâu cũng có các mẹ nhỉ:

2. Gọi tên các lục địa qua thẻ mon :

Thẻ mom thì rất quen thuộc với các mom rồi, các mom download file học liệu phía dưới, in thẻ học cho bé ghép đúng hình và tên của các lục đia nha:

 3. Cắt, dán bản đồ:

Để bé tự tay cắt và dán bản đồ thế giới sẽ giúp bé ghi nhớ rõ ràng hình dạng và vị trí các lục địa. Trong file in bên dưới, có phần bản đồ đen trắng và bản đồ màu, mẹ in rồi cho bé thực hành cắt, dán nè:

4. Tái hiện các lục địa với đất nặn:

Phần này có lẽ là phần học vui nhất, vì các bé đều cực thích chơi đất nặn.Thử thách tạo hình các lục địa với đất nặn nhiều màu sẽ giúp bé phấn khích, và bé sẽ ghi nhớ hình dáng của từng châu lục lúc nào không hay. Mẹ download file hands on phía dưới, in ra và chuẩn bị đất nặn cho bé vừa học vừa chơi nhé:

Như mẹ đã biết, trong kho hand on learning của clb có rất rất nhiều thẻ học để  bé học toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thiên văn, lịch sử ... mẹ có thể dựa theo bài viết này để lên hoạt động cho các bé. Chúng mình kết hợp thẻ với các hoạt động cắt, dán nè, chơi đất nặn nè, kết hợp với các đồ chơi và mô hình mini, hay lego để tạo hình để bé học ... không chỉ giúp bé hiểu sâu, nắm chắc kiến thức mà còn giúp bé rèn luyện các kỹ năng tự giải quyết vấn đề cũng như phát triển óc tưởng tượng, sáng tạo của bé nữa.

Tiện đây tớ xin phép giới thiệu về kho thẻ mom của clb nhé. Kho thẻ mon - hand on learning của clb có đủ các loại thẻ học, các loại chủ đề, từ sinh học, địa lý, thiên văn, toán học, tiếng Anh, khảo cổ, hóa học, xã hội học, kỹ năng sống để bé tha hồ học. Mẹ nào muốn xem danh sách file thì có thể pm zalo tớ gửi cho ( 082 203 0668 ).

Và đây cũng chỉ là một phần rất nhỏ trong gói " Super Brain Traing pack" thôi đấy. Mẹ nào mua gói này rồi thì bỏ qua, mẹ nào chưa mua thì hãy dành ít phút đọc và nghiên cứu thêm thông tin về bộ này để không bỏ lỡ những chương trình học tập tốt nhất cho bé nhé. Bởi gói học liệu không chỉ có file in mà còn có các chương trình toán, tiếng Anh, tiếng Việt, âm nhạc ... chuẩn theo phương pháp giáo dục sớm Shichida cùng các hướng dẫn nghệ thuật, stem vô cùng phong phú và các bài tập tư duy, phát triển não phải, não trái... và các hướng dẫn thiền tập, yoga, EQ để bé kiểm soát cảm xúc tốt hơn, bồi dưỡng tâm hồn vui tươi, tích cực cho các bé nữa. Mẹ xem thêm thông tin tại đây hoặc liên hệ tớ theo số 082 203 0668 ( zalo / mobile ) nhé:

 

 Còn đây là link download file học liệu nè:

Mẹ click vào đây để download nhé!

Chúc mẹ và bé một tuần thật vui vẻ!

Để nhận các bài viết hướng dẫn mẹ đồng hành cùng bé, mẹ đăng ký thành viên tại đây nha :

 

 

 Older Post Newer Post