" /> Bé làm nhà khảo cổ – CLB Mẹ Cún

Bé làm nhà khảo cổ

Dạo này mưa nắng thất thường, mấy mẹ con không đi ra ngoài khám phá thế giới hiện đại được nên mẹ đành để các bé ở nhà đặt một bộ đồ chơi về rồi cùng nhau khám phá và giải đáp thắc mắc của Min và Cún. Vậy hôm nay các bạn nhỏ hãy theo chân Min và Cún đi làm nhà khảo cổ nhé.

Min và Cún đã có rất nhiều đồ chơi nào là khủng long, nào là côn trùng, nào là bò sát nhưng các bé vẫn rất hào hứng thâm chí nhảy cẫng lên khi có thêm một bộ đồ chơi về động vật nữa, đó là bộ hoá thạch cổ đại. 2 bé đã sẵn sàng để trở thành các nhà khảo cổ rồi vậy còn các bạn nhỏ thì sao.

Hôm nay, mẹ chuẩn bị cho Min và Cún 2 trò chơi chính đó là Vết tích cổ xưa và truy lùng bí ẩn. Chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé.

Đầu tiên, để chuẩn bị cho trò Vết tích cổ xưa chúng ta cần có 2 nguyên liệu chính:

  1. Một phần bột ẩm( mình trộn cà phê và bột mỳ lại tạo thành một hỗn hợp đặc, không dính tay)
  2. Một số đồ chơi: Khủng long, bò sát, côn trùng,...

Ở trò chơi này, mình chủ yếu để Min và Cún tự tương tác với nhau. Mình chia các bộ đồ chơi thành 2 phần bằng nhau để các bé in chúng lên bột và các bé sẽ tự hỏi nhau đây là loài động vật nào dựa theo hình dáng con vật. Mỗi khi trả lời đúng bé sẽ được tích một điểm và mẹ sẽ có quà cho các bé để tạo thêm sự khích lệ.

Tới trò chơi thứ hai Truy lùng bí ẩn, mình đã chuẩn bị cho Min và Cún:

  1. Một khay cát đầy
  2. 6 chiếc bút chì ( hoặc bất cứ thứ gì dài có thể đứng được các mẹ nhé)
  3. 1 "sợi dây niêm phong hiện trường"
  4. 2 chiếc xẻng nhỏ cho mỗi bé
  5. 2 chiếc khay để đựng chiến lơi phẩm
  6. Bộ đồ chơi hoá thạch là một phần không thể thiếu^^


Bài viết được quan tâm:

 

Các mẹ có thể phổ biến trò chơi với các bé theo cách của mình đó là tạo ra một câu chuyện bí ẩn về các loài động vật (hoặc bất cứ câu chuyện nào các mẹ nghĩ sẽ hấp dẫn được các bé) và đưa cho các bé mô tả về loại hoá thạch đó để bé tìm tòi.

Thẻ học về hoá thạch đã giúp ích cho mình rất nhiều trong việc này. Thông qua trò chơi này các bé đã được học về cách các nhà khảo cổ nghiên cứu và khám phá, bên cạnh đó trò chơi cũng đem tới cho Min và Cún một chút ít kiến thức về ngành nghiên cứu này.

 

Còn vô vàn trò chơi hay ho mà bọn mình chưa kịp chơi hết thì đã hết ngày mất rồi. Hẹn các ba các mẹ và các con lần sau chúng ta sẽ cùng mở rộng trò chơi với đồ chơi hoá thạch ra nhiều hơn nữa nhé^^

Chân thành cảm ơn sự theo dõi của cả nhà!
Để không bỏ lỡ những bộ tài liệu học tập miễn phí hay cho bé, các mẹ có thể đăng ký nhận tài liệu qua email tại đây.
Nhớ theo dõi facebook creative land tại đây để không bỏ lỡ những điều thú vị nhé các mẹ.


Bài viết được quan tâm:

 

 Older Post Newer Post