" /> Hand on learning về Ai Cập cổ đại. – CLB Mẹ Cún

Hand on learning về Ai Cập cổ đại.

Đây là hoạt động đầu tiên mẹ cún bày cho chị Min của cún tiếp cận với lịch sử thế giới. Để bé cảm thấy việc học hỏi luôn luôn thật thú vị dù là học môn lịch sử mà mọi người đều nghĩ nó nhàm chán, điều đầu tiên mẹ cún muốn là gợi mở một thế giới huyền bí, đầy màu sắc để kích thích mong muốn tìm tòi, khám phá của bé. Trước khi thực hiện, mẹ cún cũng rất lo là Min sẽ không thích ( giống như mẹ cún từng ghét học môn lịch sử ở trường ). Nhưng kết quả thật bất ngờ, Min đã chìm đắm trong thế giới Ai Cập cổ đại mấy ngày liền.

Cuốn sách bí ẩn

Việc đầu tiên mẹ cún làm là in cho Min một cuốn sách cực kì đơn giản và khơi gợi tò mò về Ai Cập cổ đại, cùng Min đọc để xem phản ứng của Min như thế nào. Cuốn sách cùng với những điều kỳ lạ ẩn chứa trong từng trang sách đã dẫn bé đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. 

 Các mẹ có thể download free cuốn sách tại đây nhé.

Thẻ giải thích

Sau khi Min tò mò về Ai Cập huyền bí, mẹ cún đưa cho Min bộ thẻ giải thích các biểu tượng thường thấy khi tìm hiểu về Ai Cập cổ đại. Bộ thẻ tranh được làm ngắn gọn và dễ hiểu khiến Min rất thích thú.

 

 Matching game 

Sau đó, mẹ Cún đưa cho chị Min một hộp quà nhỏ, và chị Min đã nhảy lên sung sướng khi thấy búp bê Pharaoh và hoàng hậu Nefertiti , cùng mẫu kim tự tháp, thần mèo... Bộ figure toy này là mẫu thử khi Mecun.net bắt đầu kết duyên nợ với Safariltd, sau tết mới có mặt trên thị trường Việt Nam nhé các mẹ. Nếu các mẹ muốn đặt mua trước thì các mẹ inbox facebook nha. ( Các mẹ cũng có thể xem dần các sản phẩm khác của safariltd để đặt hàng nhé, yêu lắm ạ )

Bấy giờ trò đầu tiên mà Min chơi với bộ đồ chơi này là matching game, ghép mẫu vật và những tấm thẻ mà mẹ Cún đã in cho. Mẹ cún cũng làm 1 bộ thẻ ghi nhớ nhanh, chỉ có hình không có chú thích để bé chơi cho dễ nữa.

Các mẹ có thể download free tại đây nhé: 

Bài viết được quan tâm:

 

Trò chơi mini world Ai Cập cổ đại:

Trò chơi thế giới thu nhỏ diễn ra ở hầu hết các bài học mà mẹ Cún tổ chức cho các bé. Và lần này cũng thế, Thêm một khay cát, một ít sỏi, bi ve... và bộ figure toy là Min đã có một Ai cập ở trong nhà. Thế là Min bắt đầu chơi và tưởng tượng.

" Nữ hoàng đang ngủ trưa này, còn thần cò đang diệt ma, xác ướp thì để ở đây.. nhà vua đói bụng rồi, hỏi công chúa hôm nay ăn gì...." 

( ảnh minh họa )

Sông Nile trong nhà:

Vì muốn bé tìm hiểu thêm về văn minh sông Nile, nên mẹ Cún quyết định mời bé chơi trò làm sông Nile trong nhà. Chỉ với một ít đất trồng cây, hoặc một khay cát, một ít sỏi, giấy bạc ( mua siêu thị ) và nước, vài con hà mã và cá sấu thả vào là Min đã có sông Nile rồi nhé. Vừa chơi mẹ Cún vừa nói chuyện về dòng sông huyền bí với Min. Bé rất hào hứng. ( trẻ con luôn hào hứng với mọi chuyện miễn là nó không nhàm chán nhỉ ).

Make a model of the Nile River

( ảnh minh họa )

 Cùng ướp xác

Trò này nghe có vể kinh dị nhưng rất đơn giản mẹ cún cùng Min dùng giấy vệ sinh cuốn quanh búp bê mà thôi. :)

Tuy nhiên trên mạng có hướng dẫn thực hành ướp xác con gà mà mẹ Cún thấy tốn kém nên không có làm cho bé. Chắc đợi khi nào giàu hơn. :)

Song song với việc chơi trò chơi làm xác ướp thì các mẹ có thể nói thêm về quy trình ướp xác cho bé nhé.

Cùng vượt qua các thử thách

Tại phần này, Min sẽ được tự tay xây dựng lên một Ai Cập độc nhất vô nhị bằng những sắc màu bé có. Mẹ Cún in cho Min những sheet tô màu để bé tô và tự ghi lại những gì bé hiểu được về Ai Cập.

Chúc các mẹ có những giờ phút vui vẻ bên bé! 

Các mẹ nhớ theo dõi Fan Page câu lậu bộ Mẹ Cún tại đây ( creative land ) để cập nhật nhiều hướng dẫn hay cho bé học nhé!  

Để nhận thật nhiều tài liệu học tập miễn phí cũng như thêm các thông tin về chương trình Brain training cho bé, các mẹ có thể đăng ký thành viên clb mẹ Cún tại đây nhé: Newer Post