" /> Trạm theo dõi thời tiết cho bé – CLB Mẹ Cún

Trạm theo dõi thời tiết cho bé

Các hiện tượng thời tiết: mưa, gió, nắng, ấm, rét ... luôn thu hút sự quan tâm, tò mò của các bé. Hướng dẫn bé theo dõi thời tiết là cách rất tốt để bé tiếp cận với khoa học. Hôm nay, mời mẹ và bé cùng làm trạm thời tiết với clbmecun.com nhé.

Để làm trạm theo dõi thời tiết, mẹ chuẩn bị:

- 1 tấm bìa carton, dây treo

- Kéo, keo dán

- In file trạm thời tiết bên dưới ra giấy. ( bìa cứng ).

Hành động:

Đầu tiên, mẹ cắt, dán phần theo dõi nắng, mưa theo hướng dẫn trong file in, rồi dán vào bìa cứng. (mẹ có thể sử dụng ghim cánh phượng để cố định phần kim chỉ thời tiết, giúp bé có thể điều chỉnh khi nhìn thấy thời tiết thay đổi) 

Sau đó, mẹ dán phần theo dõi cấp độ gió xuống phía dưới, nhiệm vụ của bé là cảm nhận gió và điều chỉnh miếng tag về đúng vị trí của nó:

 

Tiếp theo, mẹ làm cho bé phần theo dõi nhiệt độ bằng cách cắt, dán theo hướng dẫn trong file nha. Còn bé sẽ cảm nhận xem ngày hôm nay nóng, lạnh hay ấm để điều chỉnh độ cao của mũi tên cho phù hợp:

Cuối cùng là phần nhận xét thời tiết trong ngày. Mẹ in các thẻ chỉ thời tiết có sẵn trong file, cắt rời, ép plastic để bé dán nhé. Mẹ có thể dùng miếng dính nhám cho bé ghép. Phần này hơi khó với các bé nhỏ, chưa biết chữ, mẹ dạy dần cho bé nha:

Khi hoàn thành, trạm thời tiết sẽ trông như thế này:

Mẹ nên treo bảng thấp một chút để bé có thể với tới và quan sát nhé.

Click vào đây để download file in trạm thời tiết.

Chúc mẹ và bé có những giây phút vui vẻ bên nhau!

 Older Post Newer Post