" /> Thí nghiệm vui với giấm và bột nở. – CLB Mẹ Cún

Thí nghiệm vui với giấm và bột nở.

Mình mới được một người bạn chia sẻ về thí nghiệm vui này và ngay lập tức Min, Cún và mình đã cùng nhau thực hiện nó. Mình không thể chần chừ thêm việc chia sẻ với các bạn về thí nghiệm này được nữa vì thực sự thí nghiệm này rất hay ho và bổ ích đối với các con.

Mục tiêu của thí nghiệm này là giúp các con nhận dạng và phân biệt một số màu cơ bản các mẹ, các bố nhé .Đây là một trong những thí nghiệm mà Min và Cún rất yêu thích. Bạn nên làm thử để biết lí do đó nhé.

Đầu tiên mình cần chuẩn bị:

 1. Một cái thau sắt
 2. Bột nở( baking soda-mua tại hàng làm bánh hoặc tiệm thuốc)
 3. Giấm
 4. Màu thực phẩm
 5. Mấy lọ thuốc nhỏ mắt.

Đến giờ hành động rồi:

 • Tụi mình đã rắc đều bột nở lên bề mặt của chiếc thau.
 • Sau đó mình có chuẩn bị cho Min và Cún những bát đựng giấm, mỗi bát nhỏ thêm một chút màu thực phẩm vào. Ở đây mình dùng những màu cơ bản như: đỏ, xanh da trời và vàng.
 • Tiếp đến, Min và cún được hướng dẫn để bóp màu những lo thuốc nhỏ mắt.
Đến giờ thí nghiệm:
 • Min và cún nhỏ từng giọt màu mà mình đã chọn vào thau sắt. Ngay lập tức bọt khí xùi lên tạo lên một sự bất ngờ và thích thú đối với lũ trẻ nhà mình. Min và Cún chơi tới lúc khay màu không còn có thể sủi bọt nữa mới thôi

  Thí nghiệm này giúp các con nhận ra khi kết hợp các màu sắc lại thì chúng ta sẽ thu được một màu mới. Như đỏ với xanh sẽ ra tím, Đỏ và vàng thì ra cam.

  Để không bỏ lỡ những bộ tài liệu học tập miễn phí hay cho bé, các mẹ có thể đăng ký nhận tài liệu qua email tại đây.

  Nhớ theo dõi facebook creative land tại đây để không bỏ lỡ những điều thú vị nhé các mẹ.

   

  Hiện mẹ Cún đang phát triển một kênh mới để các ba, các mẹ làm ăn, buôn bán có cơ hội giao lưu, học hỏi tách biệt với clbmecun.com.  Đó là cunglaman.com và mẹ Cún hoạt động với tư cách thím Jolie, có thể hơi khác một chút nhưng mong mọi người ủng hộ ạ. Facebook của thím Jolie tại đây ạ

  Bài viết được quan tâm:

     Older Post Newer Post