" /> Thí nghiệm : " đồ ngọt có hại với răng như thế nào " – CLB Mẹ Cún

Thí nghiệm : " đồ ngọt có hại với răng như thế nào "

Hi cả nhà,

Đánh răng không phải là công việc dễ chịu đối với hầu hết mọi em bé. Bởi vậy, hôm nay clb giới thiệu với ba, mẹ một thí nghiệm khoa học giúp bé hiểu rõ tầm quan trọng của việc đánh răng và chuyện gì sẽ xẩy ra nếu bé ăn đồ ngọt mà không chịu đánh răng nhé. Mời mẹ tham khảo ạ: 

Để chuẩn bị cho thí nghiệm mẹ cần có:

- Ba quả trứng gà

- Nước sô đa

- Nước ép trái cây

- 2 hũ thủy tinh

- Kem đánh răng, bàn chải

Đầu tiên, mẹ luộc kỹ 3 quả trứng lên và giải thích cho bé biết, thành phần của vỏ trứng chủ yếu là canxi, bảo vệ các phần mềm bên trong, giống với răng. Bây giờ, mẹ cho bé đổ nước sô đa và nước ép trái cây ra hai hũ thủy tinh và nói với bé, khi ta uống nước ngọt hay nước ép trái cây mà không đánh răng sẽ giống như 2 quả trứng này. Mẹ thả một quả vào hũ sô đa và một quả vào hũ nước ép trái cây. Rồi hai mẹ con có thể đi ngủ để chờ xem sáng mai chuyện gì sẽ xẩy ra nhé:

Khi bé nhìn thấy kết quả chắc chắn sẽ cực kỳ bất ngờ đó mẹ nha. Nước trái cây làm vỏ trứng ố, vàng còn nước sô đa làm cho vỏ trứng đen xì luôn. Kinh lắm ý ^^.

Nhìn thấy vỏ trứng đen thế này chắc bé sẽ nhớ đánh răng đến lớn luôn. Sau khi bé đã biết tác hại của chất ngọt đối với răng, thì đã đến lúc giúp bé nhìn thấy lợi ích của kem đánh răng rồi. Mẹ có thể cho bé thực hành phết kem đánh răng lên trứng và dùng bàn chải chà. Tác dụng thấy rõ ngay, các vết ố bị chà mờ đi, lộ ra phần vỏ trứng còn sáng:

Chắc chắn qua thí nghiệm đơn giản này, bé đã hiểu rõ việc vì sao chúng ta cần đánh răng và ghi nhớ rất lâu và sâu sắc việc đánh răng hằng ngày để khỏi bị " xấu ".

Hi vọng bài viết hữu ích!

Chúc mẹ và bé luôn thật vui, khỏe!

Xem thêm:

 

 Older Post Newer Post