" /> Tạo bong bóng không vỡ – CLB Mẹ Cún

Tạo bong bóng không vỡ

Hế lô các mẹ iu quý,

Mùa đông đến rồi, nhà mình đã mang bao tay, tất chân ra dùng chưa nhỉ? Hôm trước, tớ móc trong tủ ra được một đống bao tay cũ, tiện tay lướt web thử xem có trò nào vui dùng dc không, thấy ngay trò này hay cực kỳ, liền chia sẻ với các mẹ. Đó là trò tạo bong bóng không vỡ.

Nói đến thổi bong bóng, hẳn là không bé nào không thích. Nếu bé có thể tạo được những quả bong bóng mà thổi ra không vỡ liền, có thể nâng bằng tay chuyền qua, chuyền lại thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ.

Đây không chỉ là một trò chơi mà còn là một thí nghiệm khoa học thú vị dành cho bé. Mời các mẹ cùng tìm hiểu nha.

Để tạo những quả bong bóng thật khỏe, mình cần một hỗn hợp đặc biệt nha mọi người. Ngoài nước rửa chén và nước ra mình sẽ cần thêm glycerin. Cụ thể tỷ lệ như sau:

 • 2 cốc nước lạnh.
 • 1/4 cốc nước rửa chén.
 • 2 thìa cà phê glycerin

  Ngoài ra, nếu mẹ chưa có ống thổi bong bóng, mẹ có thể dùng dụng cụ nhỏ giọt ( mẹ mua ngoài hiệu thuốc cho bé ) để làm ống thổi, và chuẩn bị bao tay bông, hoặc len cho bé đeo nữa nhé.

   Đầu tiên, mẹ cắt đầu của dụng cụ nhỏ giọt để tiện thổi bong bóng:

  Sau đó, mẹ cho nước lạnh và nước rửa chén vào ly, khuấy nhẹ nhàng để không tạo bọt. 

  Tiếp theo, mẹ thêm glycerin vào, và nhẹ nhàng khuấy. Mẹ có thể mua glycerin ở hiệu thuốc nhé, nếu ít dùng thì mình mua loại nhỏ thôi. 

  Bây giờ, bé và mẹ đeo bao tay vào và chuẩn bị giờ chơi thật thú vị nào!

  Nhúng que thổi vào dung dịch, nhẹ nhàng thổi bong bóng, dùng tay đeo bao nhẹ nhàng hứng, tung hứng, truyền cho nhau .... Mẹ và bé cùng nhau tận hưởng thật vui vẻ nhé!

   Ý nghĩa khoa học:

  Hỗn hợp thổi bong bóng có glycerin tạo một lớp màng bảo vệ bọt xà phòng, giúp bong bóng khó vỡ hơn. Bao tay len, hoặc cotton giúp bong bóng có một bề mặt mềm mại để đậu xuống. Hơn nữa, tay của mình thường có một lớp dầu, khi tiếp xúc với bong bóng, dầu trên tay mình sẽ phá vỡ bề mặt của bong bóng ngay. Nên khi đeo bao tay, ta có thể nâng bong bóng, tung hứng bong bóng ... rất thú vị.

  Mẹ có thể đăng ký thành viên câu lạc bộ mẹ Cún để nhận hướng dẫn và tài liệu miễn phí hàng tuần tại đây:

  Chúc mẹ và bé vui vẻ!

  - Giải đáp câu hỏi của các mẹ phần I.

  - Giải đáp câu hỏi của các mẹ phần II. 

     Older Post Newer Post