" /> Stem - thử thách trứng rơi – CLB Mẹ Cún

Stem - thử thách trứng rơi

XEM TỔNG HỢP HỌC LIỆU CỦA CLBMECUN.COM TẠI ĐÂY!

Thử thách trứng rơi là một thử thách stem quen thuộc nhưng vẫn luôn vô cùng thú vị đối với các bé! Còn bé nhà mình đã thử chưa mẹ nhỉ?

Nhiệm vụ của bé là tìm mọi cách để cứu trứng khỏi bị vỡ khi thả từ trên cao xuống. Với hoạt động này, bé sẽ thỏa thích sáng tạo và thử nghiệm, từ đó làm quen với các khái niệm khoa học về trọng lực và các loại lực tác dụng khác. Bé cũng tha hồ động não suy nghĩ, tìm tòi và thiết kế. Chắc chắn bé sẽ vô cùng yêu thích hoạt động này!

Để chuẩn bị cho hoạt động này mẹ chuẩn bị:

- Trứng gà

- Cốc giây

- Bóng bay / túi nilong

- Que gỗ, ống hút 

- Giấy vụn, bông 

- Băng dính, dây

- Và bất cứ vật liệu nào bé và mẹ có thể nghĩ ra.

Bây giờ bé cần nghĩ xem nên làm gì và làm như thế nào để trứng rơi mà không vỡ. Mẹ có thể trợ giúp bé bằng những gợi ý nhưng là lót đệm cho trứng rơi đỡ vỡ. Bé có thể thử lót trứng bằng các vật liệu khác nhau, như là bông, giấy vụn, lá cây ....

Hoặc tạo một giá đỡ cho trứng bằng cốc giấy, bát giấy, băng dính, ống hút, que gỗ ... : 

Hoặc tạo một khinh khí cầu để vận chuyển trứng:

Khí cầu cũng có rất nhiều kiểu bé có thể thiết kế:

Tất nhiên, trong từng trường hợp, bé cần thử, quan sát, chỉnh sửa, ghi nhận kết quả xem cách nào hiệu quả nhất. 

Và, mẹ có thể để bé tự nghĩ ra các cách khách nhau, thử nghiệm với nhiều vật liệu khác nhau để bảo vệ trứng. Bé cũng nên thử với các độ cao khác nhau và nền rơi khác nhau, khi trứng rơi từ nơi thấp thì có kết quả như thế nào, cao thì như thế nào, rơi xuống đất thì như thế nào, bê tông thì ra sao, nếu rơi vào đá thì có hiện tượng gì.

Có thể bé sẽ muốn lặp lại hoạt động này nhiều lần để có kết quả ngày càng tốt hơn, hơi tốn trứng một chút, nhưng rất vui đó mẹ ^^.

XEM TỔNG HỢP HỌC LIỆU CỦA CLBMECUN.COM TẠI ĐÂY!

 

 Older Post Newer Post