" /> Stem: Robot thăng bằng - khám phá trọng lực – CLB Mẹ Cún

Stem: Robot thăng bằng - khám phá trọng lực

Bông zua cả nhà,

Hôm nay clb giới thiệu với cả nhà một hoạt động stem thú vị cho bé 4+ nhé.:" tạo robot thăng bằng". Nhưng trước tiên, đố ba, mẹ biết làm thế nào chế được một bạn robot có thể thăng bằng trên đầu ngón tay ( hoặc đầu gậy ) như thế này nào?

Ba, mẹ thử chưa?

Có làm dc không nào? ^^ Đừng để đến lúc bé làm dc, bé cười cho nhá :))

Gợi ý đây! Để làm robot thăng bằng này chúng ta cần:

- Bìa cứng

- File in robot ( bên dưới )

- Bút màu, bút chì... để trang trí robot

- Kéo

- Keo dính

- 2 đồng xu ( đồng xèng, hoặc cúc áo cũng dc nhé )

Bây giờ ba , mẹ nghĩ ra chưa? ^^ Nếu đã biết rồi thì hãy làm 1 robot thăng bằng, đặt lên đầu ngón tay hoặc lên mũi để khoe bé, và thử thách bé xem bé sẽ làm thế nào nhé!

Còn đây là cách làm cụ thể:

- In file robot ra bìa cứng

- Cắt rời 2 mặt của robot

- Dùng bút màu trang trí

- Úp robot xuống, phết keo vào phần tay robot:

 - Gắn đồng xu lên:

 - Phết thêm keo lên:

- Gắn mặt trước của robot vào:

 Xong!

Bây giờ đặt robot lên đầu ngón tay, đầu mũi, đầu đũa ... và robot sẽ không bị đổ nữa. Hay chưa?

Ba, mẹ nhớ đừng cho bé biết vị trí đặt đồng xu trước nhé. Ta có thể in một vài bản để bé thử nhiều đặt đồng xu ở nhiều vị trí khác nhau để xem kết quả sẽ khác nhau như thế nào nhé!

 Khám phá trọng tâm của lực

Sau các thử nghiệm để robot giữ được thăng bằng, có thể bé sẽ tự khám phá ra vị trí đúng, nhưng nếu bé chưa khám phá ra, ba, mẹ có thể chỉ chính xác vị trí cần gắn đồng xu cho bé.

Bé sẽ khám phá ra rằng, để một tờ giấy nhẹ có thể đứng thăng bằng thì quá khó. Cần thêm vật nặng và phải có vị trí thích hợp mới có thể giữ được tư thế của robot.

Sau hoạt động này bé còn có thể tiến hành thí nghiệm về sự thằng bằng theo nhiều cách khác nhau. Clb sẽ cập nhật thêm các gợi ý cho bé, nên ba, mẹ đón đọc nhé!

Mẹ download file robot thăng bằng tại đây nhé.

Chúc bé học tập thật vui vẻ!

Để đăng ký gói học liệu giáo dục sớm vô cùng bổ ích của clbmecun.com: toán, não phải, âm nhạc, nghệ thuật, tiếng Việt, tiếng Anh ... ( 9 trong 1 ), ba, mẹ có thể liên hệ : 082 203 0668 ( zalo / mobile ) nhé! Nếu ba, mẹ chưa đăng ký thì hãy bỏ 5 phút đọc qua thông tin tại đây để không bỏ lỡ những điều tuyệt vời cho bé nha:

Ngoài ra, clb vẫn luôn cập nhật rất nhiều học liệu miễn phí cho bé, ba, mẹ có thể đăng ký thành viên để nhận email tại đây nhé:

 Older Post Newer Post