" /> Nuôi cầu vồng ở nhà – CLB Mẹ Cún

Nuôi cầu vồng ở nhà

Xem chi tiết về kho học liệu tổng hợp và các chương trình giáo dục sớm tại đây!

Cầu vồng, một hiện tượng thiên nhiên rất thú vị và cuốn hút với cả người lớn và trẻ nhỏ. Nhưng để bắt gặp cầu vòng thì thật khó và hiếm lắm mẹ nhỉ. Đặc biệt là các em bé ở thành phố với toàn là nhà cao tầng che hết tầm nhìn, rất ít có cơ hội để bé tận mắt chiêm ngưỡng cầu vồng. Thôi thì, không ngắm được cầu vồng tự nhiên thì ta nuôi cầu vồng ở nhà ta ngắm! :))

Mẹ và bé đã chuẩn bị sẵn sàng ngắm cầu vồng chưa nào?

Dụng cụ rất đơn giản:

- Giấy ăn

- Đĩa phẳng

- Bút màu nước

- ghim, dây, móc ... ( tùy chọn )

Đầu tiên, mẹ dùng bút màu nước vẽ chân cầu vồng như thế này: 

Tiếp đó, mẹ uốn tờ giấy ăn theo hình cầu vồng, dùng ghim cố định giấy, và dùng dây cố định ghim sao cho 2 chân cầu vồng chạm xuống mặt đĩa, mẹ nhẹ nhàng rót nước vào đĩa sao cho nước dâng đến phần chân cầu vồng, như thế này :

Giấy ăn có cấu tạo từ các sợi ( gỗ, cỏ, trúc ... ) nên thấm hút rất tốt. Nước sẽ thấm dần từ dưới lên, đi qua phần màu nước sẽ hòa với màu và kéo màu dâng lên, giống như cầu vồng đang lớn dần, bé sẽ vô cùng thích thú khi thấy hiện tượng này đấy!

Mẹ có thể cắt giấy theo hình cầu vồng để cầu vồng giống thật hơn:

Cầu vồng như thế này cũng đẹp không kém cầu vồng thật phải không nào?

Hi vọng bé sẽ thích hoạt động đáng yêu này.

Còn mẹ thì đừng quên đăng ký gói học liệu " super brain training pack " của clbmecun.com nhé. Về bộ học liệu này thì vài dòng khó nói hết, chỉ có thể tóm gọn ở 2 chữ " tuyệt vời ". Mẹ không tin thì xem ngay tại đây nha!Older Post Newer Post