" /> Mẹ ơi hệ mặt trời là gì? – CLB Mẹ Cún

Mẹ ơi hệ mặt trời là gì?

Lại một lần nữa, TV đã giúp mình đem đến những kiến thức bổ ích cho Cún và Min và lần này là kiến thức về hệ mặt trời. Ở bài viết này mình sẽ cô đọng lại những gì Min và Cún đã học được sau khi xem chương trình đó và cũng muốn gửi đến tất cả các con những trò chơi bổ ích mà Cún và Min đã cùng nhau chơi nha.

Đầu tiên và cũng là bước tiên quyết trong việc chơi các trò chơi của bọn mình chính là giới thiệu sơ lược về từng "thành viên trong gia đình hệ mặt trời" đó. Để thực hiện bước này, mình đã chuẩn bị sẵn một số thẻ ảnh về hệ mặt trời. Bé Cún và Min rất thích những thẻ học này vì chúng rất đa dạng sắc màu.

Để Min và Cún ghi nhớ kiến thức mình đã lần lượt hỏi hai bé về đặc trưng màu sắc của mỗi hành tinh, sau đó mình chỉ ra thêm những điểm tiêu biểu của hành tinh cho các bé. Việc này khiến các bé ghi nhớ rất tốt các kiến thức và phát triển các vận động tư duy của bé. Đến khi mẹ Cún không nói đặc điểm nữa mà chỉ giơ hình lên thôi là các bé đã có thể đọc "làu làu" đó là hành tinh gì và có đặc điểm gì rồi.

Bài viết được quan tâm:

 

Sau phần lý thuyết có hơi khô khan bọn mình đã chuyển sang mục làm đồ chơi. ở phần này, mình đã sử dụng các thẻ màu gỗ và các hành tinh mini  để bé xác định tốt hơn các màu sắc bé thấy trên hành tinh. Sau khi phân tích màu xong, các bé sẽ được lựa chọn các sợi len nhiều màu sắc để làm nên các hành tinh mà các bé thích.  

Ngoài ra các bé sẽ được tô màu cho các hành tinh. Nguyên liệu chính của bọn mình là:

Xốp tròn mua tại chợ

Màu nước để dễ tô

Vài chiếc bút lông

Khay đựng "hành tinh" đã tô màu

Một số hình ngộ nghĩnh

Tada, đây là thành phẩm của Min, Cún và mẹ:

Sau khi tô màu xong các bé nhớ phơi khô hành tinh nhỏ của mình nhé. Trò chơi chưa dừng lại ở đây, để các bé nắm rõ vị trí của từng hành tinh trên sao hoả, mình làm một thảm mỏng có các vòng tượng trưng cho khoảng cách của các hành tinh tới mặt trời. Và công việc của các bé là đặt vị trí chính xác của các hành tinh trên "vũ trụ" của tụi mình.

 

Vì được cầm nắm và được tận tay đặt các hành tinh nhỏ vào hệ mặt trời nên Min và Cún cứ cười "tít mắt" vì thích thú thôi. Chúc các mẹ và các bé có một trò chơi bổ ích và vui vẻ nha^^!

P/S:

À mẹ Cún lưu ý các mẹ một chút, vừa qua rất nhiều mẹ mua bộ 260 ngày học toán dotcho bé mà chuyển khoản thẳng cho mẹ Cún luôn, không để lại tin nhắn làm mẹ Cún lẫn và sót nhiều quá, nên các mẹ cứ mua hàng qua web tại đây hoặc inbox, gọi điện ( 082 203 0668 ) , nhắn tin cho mẹ Cún trước, để mẹ Cún gửi cho các mẹ xong hãy chuyển khoản nhé! Cảm ơn và yêu các mẹ nhiều.

Bài viết được quan tâm:

Rèn luyện ý chí, kỷ luật cho bé như thế nào mới đúng.

Những câu hỏi thường gặp về chương trình toán dot.Older Post Newer Post