" /> Cây đỗ hình thành như thế nào? – CLB Mẹ Cún

Cây đỗ hình thành như thế nào?

Hồi nhỏ liệu bạn có bao giờ tự hỏi bản thân một cái cây phát triển như thế nào không? Với mình nó là một câu hỏi khá là hóc búa, chỉ cho đến khi mình lên cấp 2 mình mới hoàn toàn biết về sự lớn lên và hình thành của một cái cây. Mình không muốn Min “ kém tắm” giống như mình vì vậy mà mình đã dạy cho cô nhóc hay tò mò đó biết về sự hình thành và phát triển của một cây đỗ. Cô bé dường như rất hưởng ứng với bài tập này.

Giáo cụ minh họa mình sử dụng trong bài học này là sản phẩm phù hợp với các bé trên 3 tuổi. Bạn có thể đặt mua tại đây nhé!

(À thông báo nhỏ là mình sắp mở phòng học hand on learning cho các bé, mẹ có thể cho bé đến chơi hoặc thuê mang nếu không muốn mua nhé. Cái gì cũng muốn con được học mà mua hết thì đắt các mẹ nhỉ.)

  1. Vòng đời của cây đỗ

Trước khi bắt đầu bài học này, mình đã phải chuẩn bị khá kĩ về kiến thức sinh, kiến thức hồi bé trôi sạch rồi nên cách nhanh nhất là tìm kiếm trên mạng, hoặc bạn có thể ra hiệu sách và chọn mua một cuốn sách nói về sự phát triển của cây nhé !

Min đã bị bài học này lôi cuốn. Cô bé hỏi mình hết điều này đến điều khác về sự phát triển của cây. Cũng may là mình chuẩn bị khá kĩ để không làm con thất vọng.

Đây là mẫu vật tụi mình đã sử dụng.

Mình cũng chuẩn bị một số hình ảnh minh họa và một số bài tập phản xạ cho con như là tìm mẫu vật phù hợp với hình minh họa mẹ đưa ra, xếp mẫu vật theo thứ tự hình mình xếp,….Min rất hào hứng và không làm sai một bước nào.

Bọn mình đã thực hành một số trò chơi liên quan đến sự hình thành của cây:

Trò thứ nhất là, nêu tên giai đoạn. Mình sẽ đưa ra gợi ý bằng lời nói, Min sẽ đoán đó là  giai đoạn nào hoặc ngược lại bé hỏi còn mình đoán, việc này nhằm tạo tư duy phân tích cho bé.

Trò thứ hai bọn mình chơi là tô màu cho cây. Ở trò này, bé Min chỉ việc tô màu bé thích vào chiếc cây hoặc lựa chọn tô màu theo hình ảnh thực tế. Đương nhiên, Min chọn cách tô một cái cây có màu hồng- cũng là màu Min rất thích.

Đây là một số sản phẩm tụi mình làm để phục vụ buổi học, các mẹ có thể xem tại đây.

 

  1. Trồng cây giá đỗ

Sau một hồi hào hứng học về cây và sự phát triển của nó thì chúng mình quyết định bắt tay vào một "dự án mới" đó là trông một cây đậu thật sự. 

Đầu tiên chúng mình cần có:

  • Bông, và giấy ăn
  • Lọ, chai
  • Nước 
  • Hạt đậu

Bắt tay vào hành động thôi nào:

  • Trước tiên, cho bông vào lọ tưới cho bông ẩm nước
  • Sau đó đặt các hạt đậu vào sao cho chúng ta có thể nhìn thấy hoàn toàn hạt đậu, để đến khi cây bắt đầu nhú mầm các bé có thể xem sự phát triển của cây một cách rõ ràng nhất.
  • Bước cuối, để cây ra nắng để cây mọc nhé.

Min đã rất hồi hộp chờ cây lớn vì vậy ngày nào bé cũng báo cáo lại với mẹ và cô là cây mọc được mấy phân rồi. Ngoài ra, cây mầm các mẹ có thể đặt trên bàn để trang trí cũng xinh lắm nhé!

Chúc mẹ và bé có những giờ phút thật vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.

Cảm ơn các mẹ đã đồng hành cùng clbmecun.com suốt thời gian qua. Clbmecun mới ra mắt zalo official account: "Clb Mẹ Cún" ạ, các mẹ có thể quét mã QR bên dưới và bấm theo dõi để cập nhật các bài viết nhanh nhất có thể hoặc seach tên " Clb Mẹ Cún" ở zalo để xem zalo page nhé! Mã QR:

 

Để không bỏ lỡ những chương trình, tài liệu học tập tốt nhất cho bé mẹ tham khảo thêm:

 Older Post Newer Post