" /> Biến sữa thành nhựa – CLB Mẹ Cún

Biến sữa thành nhựa

Hi cả nhà, tuần này clbmecun.com lại gửi đến mẹ và bé một thí nghiệm khoa học thật thú vị mà đơn giản, dễ làm đây: " Biến sữa thành nhựa ".

Nghe có vẻ lạ nhỉ. Hồi nhỏ tụi mình chưa có điều kiện để nghịch ngợm và khám phá, cũng chưa có internet để tìm hiểu thông tin ở khắp mọi nơi như bây giờ. Bởi vậy, cứ lướt quá thí nghiệm nào hay là tớ lại háo hức lắm. Muốn làm và khám phá ngay cùng con.

Hôm trước, vô tình lướt qua thí nghiệm hay ho, là lạ này, thế là tớ liền lưu và dịch lại để cả nhà mình cùng làm với các con.

Tuy nghe có vẻ khó khăn, nhưng nguyên liệu để tiến hành thí nghiệm thì lại cực kỳ đơn giản mà nhà ai cũng có. Gồm :

  • Sữa
  • Giấm
  • Màu thực phẩm
  • Rây
  • Bát

Đầu tiên, mẹ cần làm nóng một bát sữa. Mẹ cho vào lò vi sóng khoảng 1,5 phút hoặc cho lên bếp đun một chút. Nhớ là chỉ cần sữa nóng lên, không được đun sôi mẹ nhé.

Sau đó mẹ cẩn thận cho sữa ra bát. Bây giờ mẹ hãy giao nhiệm vụ thực hiện sự biến hóa cho bé. Để bé cho khoảng 4 thìa cafe giấm vào bát sữa và khuấy đều:

Và sự biến đổi xẩy ra, sữa bắt đầu trở nên lạo xạo. Mẹ có thể giải thích với bé rằng do axit trong giâm đang phá hủy các phân tử đạm trong sữa, hoặc nói với bé một cách ngắn gọn rằng các chất hóa học đang phản ứng lẫn nhau và chúng ta sẽ nghiên cứu kỹ hơn khi con học nhiều hơn.

Say khi khuấy khoảng hơn 1 phút, mẹ hướng dẫn bé cho hỗn hợp qua rây và dùng thìa ép xuống để loại bỏ phần chất lỏng.

 Bây giờ, mẹ và bé đã có một hỗn hợp đặc, bé có thể dùng khuân bánh hoặc tay để tạo hình tùy thích. 

Thêm màu thực thẩm để sản phẩm đẹp lung linh hơn. 

 Việc còn lại là chờ cho hỗn hợp khô, cứng và thật sự trở thành nhựa ( cần khoảng 2 đêm ). Cuối cùng, bé có thể dùng sản phẩm tự tay mình làm ra để trang trí nhà cửa hoặc chơi các trò chơi bé thích. Qúa tuyệt phải không nào!

 Chúc mẹ và bé vui vẻ!

Xem thêm: Older Post Newer Post