" /> Hướng dẫn khai thác học liệu của clbmecun.com – CLB Mẹ Cún

Hướng dẫn khai thác học liệu của clbmecun.com

Hi mẹ bé.

Cuối cùng thì clbmecun đã hoàn thành chiếc usb học liệu cực quý và chất lượng cho các mẹ rồi nhé! Trong chiếc Usb này có đủ các chương trình giáo dục sớm và tài liệu học Shichida, stem, montessori .... đã được chia file theo từng chủ đề, giúp mẹ đỡ mất công vào thư viện download từng file nè. 

Trong chiếc Usb này là một kho học liệu khổng lồ và chất lượng mà mẹ Cún chắc chắn rằng không một mẹ nào muốn bỏ lỡ vì giá trị khủng khiếp mà nó mang lại cho các bé. Sau đây là hướng dẫn để các mẹ có thể khai thác các tài liệu trong một cách hiệu quả nhé.

( Nhưng trước hết mẹ nào chưa đặt usb thì gọi 082 203 0668 để đặt nha )

Trong Usb có 9 phần : Toán , EQ và phát triển não phải, tiếng Anh, tiếng Việt, Montessori - hands on learning, stem, âm nhạc, nghệ thuật và newborn. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu từng phần nhé:

Gói toán học:

Trong gói toán học sẽ có 2 phần :

- Bộ 3 toán Shichida : phát triển não phải, khả năng tính toán tốc độ cao và ghi nhớ thông tin khối lượng lớn. Bộ 3 gồm: toán Dot, bộ pattern, bộ visual. Chương trình được xắp xếp theo từng ngày để bé học trong 260 ngày. Mẹ cho bé học: 3 lần / ngày: lần 1 - bài 1 của toán dot, lần 2 bài 1 của toán pattern, lần 3 bài 1 của bộ visual.

 • Bộ toán dot: bé học toán qua các chấm dot
 • Bộ pattern: bé học toán qua các hình ảnh sinh động được xắp xếp theo thứ tự
 • Bộ visual: bé học qua các hình ảnh sinh động , ngẫu nhiên

 

- Hands on learning toán: gồm các file trò chơi, hands on toán học cho bé, chia làm các phần: học số đếm, so sánh, số thập phân, phép cộng, trừ, phép nhân, chia, phân biệt màu sắc, so sánh và nâng cao. Giúp bé phát triển tư duy toán học một cách tự nhiên.

 ( Trong từng file có hướng dẫn mẹ nha )

Gọi 082 203 0668 hoặc click vào đây để đặt usb các mẹ nhé! 

 Gói EQ - right brain training :

Gói này là tập hợp những học liệu quý báu nhất của clbmecun.com. Các học liệu được thiết kế để phát triển khả năng ghi nhớ, tưởng tượng hình ảnh và duy trì cảm xúc tích cực ở bé, những yếu tố cơ bản giúp bé xuất sắc về mặt trí tuệ và hạnh phúc từ nội tâm.

Trong gói này có :

- Các bài tập luyện não phải :

 • Các bài tập rèn luyện trí nhớ hình ảnh: giúp bé rèn luyện ghi nhớ hình khối, màu sắc, vị trí, nâng cao khả năng quan sát và hình dung.
 • Bài tập mandala: theo giáo sư Shichdia, mọi sự vật, hiện tượng đều được cấu tạo từ các hình thể nhất định, bài tập mandala là bài tập  ghi nhớ các hình thể , màu sắc cơ bản để bé dễ dàng áp dụng vào nghiên cứu khoa học và các hoạt động nghệ thuật sau này.
 • Bài tập ghi nhớ số Pi: clb tham khảo hướng dẫn của Shichida của Úc. Các bé sẽ được học phương pháp để ghi nhớ ngày càng nhiều các số trong dãy số Pi, qua đó nâng cao khả năng lưu trữ, ghi nhớ thông tin của não bộ. 
 • Phương pháp Peg : bé được học phương pháp ghi nhớ thông tin bằng cách sử dụng các vần điệu và hình ảnh sinh động kết hợp với hoạt động tưởng tượng giúp bé nắm bắt thông tin một cách dễ dàng
 • Thẻ liên kết Shichida: Bé học ghi nhớ số lượng thông tin lớn dần : 10 thẻ, 15 thẻ, 20 thẻ, 35 thẻ, trên 50 thẻ ... qua các câu liên kết thông tin hài hước, buồn cười. Có các bài hướng dẫn cụ thể cho mỗi bộ thẻ. Phương pháp ghi nhớ này giúp khai phá khả năng tưởng tượng vô hạn của bé, đồng thời khi các mạch thần kinh ghi nhớ hình ảnh hình thành mạnh mẽ, bé có thể ghi nhớ một chuỗi hình ảnh một cách chớp nhoáng sau một lần lướt qua.
 • Mind map cho bé: Bé học cách sử dụng mind map để : ghi nhớ thông tin, tóm tắt chuyện và để thuyết trình

   - EQ: chuỗi các công cụ hỗ trợ bé trong việc giữ bình tĩnh, điều chỉnh cảm xúc theo hướng tích cực như : happy box, hộp tốt bụng, nhật ký lòng biết ơn, sổ bình tĩnh, thói quen tích cực ....

  Gọi 082 203 0668 hoặc click vào đây để đặt usb các mẹ nhé!

  - Flashcards: ngoài flashcards toán, tiếng Anh, tiếng Việt ở các forder riêng, phần flashcards trong gói EQ - Phát triển não phải còn có rất nhiều flashcard khoa học xã hội, thế giới quanh em nữa nhé

  - Thiền tập - yoga: thiền, yoga là các hoạt động cực kỳ tốt cho mọi lứa tuổi, và sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bé được học từ nhỏ. Thiền, yoga giúp bé tăng cường cả sức khỏe thể chất và tinh thần.Trong mục này, mẹ có các file thủ thỉ tích cực Shichida, các bài tập hít thở, nhạc sóng não alpha và các bài tập yoga. Riêng phần yoga có : các tư thể cơ bản, các tư thế tăng cường sự dẻo dai, yoga tăng cường sức khỏe, yoga thư giãn xả stress và các thẻ học yoga cho bé.Tuyệt nhỉ mẹ nhỉ?

  Gọi 082 203 0668 hoặc click vào đây để đặt usb các mẹ nhé!

   Gói tiếng Anh cho bé:

  Dù chỉ là một phần nhỏ của chuỗi học liệu, nhưng với gói tiếng Anh này có lẽ bé sẽ không cần thêm bất kì phần mềm tiếng Anh nào nữa đâu nhé. Bởi trong này đã có:

  - Kho flashcards tiếng Anh các chủ đề ( video + ppt ), kho từ vựng và ngữ pháp cơ bản được thiết kế bằng hình ảnh sinh động, dễ hiểu ( pdf + ppt ).

  - Kho video read along : bé vừa xem sách tranh vừa đọc theo video luyện phát âm chuẩn. Mẹ cún đã chia sẵn kho video này thành 3 cấp độ: chậm, trung bình và nhanh để mẹ tiện cho bé học nhé!

   

  Gọi 082 203 0668 hoặc click vào đây để đặt usb các mẹ nhé!

  - Kho sách tranh: giúp bé luyện đọc hiểu, được chia thành các phần: sách siêu đơn giản để bé học sight word, sách tranh đơn giản truyện dài tiếng Anh, các bài thơ tiếng Anh, bé có thể từ từ, học thoải mái chưa hết ý.

  - Audio tiếng Anh: để bé nghe thấm hàng ngày. 

  - Hands on litercacy: các trò chơi, file in để bé học bảng chữ cái, từ vựng tiếng Anh qua vận động của đôi tay, giúp bé khắc khi và thấu hiểu kiến thức một cách sâu sắc

  Gói tiếng Việt cho bé:

  - Chương trình học tiếng Việt qua flashcards ( video ) : được chia thành các mục từ đơn, từ đôi, từ láy, từ trái nghĩa, theo phụ âm, theo nguyên âm, theo vần. Flashcard nhanh, có hình minh họa sinh động, mục tiêu là phát huy khả năng chụp hình của não phải, chuẩn bị kỹ năng đọc nhanh cho bé.

   - Học tiếng Việt qua bài hát, bài thơ: các bài hát, bài thơ được làm dưới dạng thẻ học giúp bé hứng thú hơn, đồng thời giúp  não phải được rèn luyện với hình ảnh phong phú, thường xuyên.

  Gói stem:

  Stem gồm science - technology - engineering - math : khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán nhưng vì toàn clb đã cập nhật ở phần hands on toán rồi nên trong gòi này còn 3 mục:

  • Science: tổng hợp các thí nghiệm khoa học cho bé
  • Technology: một số bài tập giúp bé làm quen với coding
  • Engineering and taskcards: các thử thách xây dựng hình dạng cơ bản, xếp hình, cân, lego ...

  ( vì usb này dành cho các bé nhỏ nên clb không có cập nhật các hoạt động stem quá phực tạp vào đây nha )

   

  Gọi 082 203 0668 hoặc click vào đây để đặt usb các mẹ nhé!

  Gói âm nhạc: 

  Trong này có các bài học nhạc cực kỳ sinh động giúp bé đọc nốt nhạc nè, học các kỹ hiệu nhạc, đọc phách nè và đọc nhạc một bài hát hoàn chỉnh. Ai bảo học nhạc là khó nhỉ?

  Gói nghệ thuật:

  Trong này có rất nhiều hướng dẫn để bé thực hành nghệ thuật, chia làm các phần: cắt dán, đất nặn, vẽ tranh, open - ended art. Open - ended art là các hoạt động nghệ thuật mở, giúp bé phát huy khả năng sáng tạo và bồi dưỡng những suy nghĩ độc đáo của mình.

  Chi tiết về gói nghệ Thuật này cũng nhiều lắm mà ở bài post này chắc không liệt kê ra hết được , nhưng từng bài đều có hướng dẫn nên các mẹ yên tâm nhé!

  Gói hands on learning - Montessori:

  Bé sẽ được học các kiến thức khoa học, xã hội thông qua các thẻ học montessori, bé dùng mắt nhìn và bàn tay để phân loại, thống kê, tổng hợp, qua đó lĩnh hội kiến thức một cách chắc chắn. 

  Đây cũng là một kho học liệu phong phú, đầy những bất ngờ, thú vị dành cho bé. Trong đó các các bài học về: 

  • Khoa học: địa lý, hóa học, khảo cổ, sinh học, thiên văn
  • Xã hội: các nền văn minh, các dân tộc, tôn giáo, vùng miền, trang phục ...
  • Kỹ năng sống: thói quen, nhiệm vụ hàng ngày, cắt dán, phân loại ...
  • Các tài liệu khác

   Khó có thể nói hết về kho học liệu này, mẹ Cún chỉ khẳng định 1 câu với cá mẹ thôi nhé : Đây là chiếc USB KHÔNG THỂ KHÔNG CÓ nếu mẹ thực sự quan tâm và nghiêm túc trong việc nuôi dạy con.

   Và điều quan trọng nhất là chiếc USB này chỉ 1.290k ( mẹ Cún mua học liệu sơ sơ của các website nước ngoài đã hơn 3000 usd, chưa kể biên dịch, lồng tiếng, chỉnh sửa, soạn thảo ra tiếng Việt nữa nên các mẹ yên tâm là chi phí này rất nhỏ so với giá trị thực của nó đấy ạ ).

   Qúa là uổng phí và thiệt thòi nếu mẹ bỏ qua phải không nào? Gọi ngay 082 203 0668 để đặt USB hoặc click vào đây để mua hàng qua website mẹ nhé!   Older Post Newer Post