" /> Giải đáp những câu hỏi thường gặp của các mom! – CLB Mẹ Cún

Giải đáp những câu hỏi thường gặp của các mom!

Hế lô cả nhà,
Bài viết hôm nay clb dành riêng để trả lời những câu hỏi thường gặp của các mẹ trong thời gian qua về gói học liệu tổng hợp của clbmecun.com nhé! Tớ xin phép đi vào chi tiết luôn :

1. Cách sử dụng gói học liệu theo độ tuổi?

Như mọi người cũng biết, gói học liệu tổng hợp này dùng cho bé 0 - 6 tuổi, trong gói có 2 loại file: 1 loại bé học trên máy và 1 loại là file để mẹ in cho bé thực hành. Clb sẽ nói kỹ hơn về từng loại nha:

Đối với các bài học điện tử:

Gồm có toán Shichida, tiếng Việt theo pp Shichida, học tiếng Anh bằng não phải, kích thích thị giác và âm nhạc. Các bài học này mọi bé từ 1 - 6 tuổi đều có thể học được. Clb gợi ý như thế này:

 • Bé 1 - 2 tuổi: mẹ có thể bắt đầu bằng cách cho bé học toán Shichida để bé quen với việc học. Do phần toán có hình ảnh khá đa dạng và sinh động, nhiều mẹ phản hồi là bé rất thích. Mặt khác, do bé chưa có khái niệm về số đếm nên việc học toán não phải càng sớm bé càng dễ thích nghi hơn. Sau khi bé quen với việc học hàng ngày thì mẹ có thể cho bé học thêm phần tiếng Việt hoặc kích thích thị giác. Mẹ lưu ý: cần quan sát thời gian tập trung của bé, tránh việc bắt bé học quá nhiều khiến bé mất hứng thú.
 • Bé 2 - 3 tuổi: Mẹ có thể kếp hợp cho bé học toán, tiếng Việt, kích thích thị giác cùng một lúc nhé. Và vẫn là lưu ý cũ: mẹ vẫn cần quan sát ánh mắt và cảm xúc của bé để lựa chọn thời điểm học và thời gian học cho phù hợp. Nhớ là luôn cho bé học khi tâm trạng bé vui vẻ chứ bé đang đói meo mà bắt bé học là không ổn nha.
 • Bé trên 3 tuổi: bé có thể tập trung chú ý lâu hơn rồi. Mẹ có thể cho bé học tất cả các phần cùng nhau. Mặc dù bé sẽ nạp rất nhiều thông tin trong một thời gian ngắn, nhưng mẹ cũng không cần lo lắng vì tốc độ cao và khối lượng thông tin lớn là 2 yếu tốt then chốt để kích thích khả năng ghi nhớ và chụp hình chính xác của não phải, làm tiền đề cho việc đọc nhanh và tính toán tốc độ cao của bé sau này. Lưu ý một chút là phần tiếng Anh mỗi ngày có flashcard, file nghe, đọc hiểu và đọc truyện tranh ( story time ), phần story time này mẹ có thể tách ra cho bé học riêng với các phần Flashcard để tránh việc bé tập trung quá lâu vào màn hình ạ.
 • Riêng phần âm nhạc bé 1+ có thể học, mẹ có thể coi như một hình thức vừa thư giãn, vừa cảm âm và học đọc nốt nhạc cho bé. Phần này mẹ cho bé học ở thời điểm nào cũng ok.
Để được tư vấn kỹ hơn hoặc xem thử bài học mẹ có thể liên hệ mình số 082 203 0668 ( zalo / mobile ) nhé.

  Đối với các file thực hành

  Trong các folder của gói học liệu có đánh dấu độ tuổi như là 1+, 2+, 3+, ... Tuy nhiên, trong giai đoạn này, tốc độ phát triển các mặt, sở thích và sự chú ý của mỗi bé khác nhau, nên việc lựa chọn bài học cụ thể như thế nào thì vẫn cần sự cân nhắc, quan sát và điều kiện của mẹ nhé.

  2. Chi phí cho gói tổng hợp so với các chương trình / phần mềm giáo dục sớm khác ?

  Gói học liệu tổng hợp của clbmecun.com được làm dựa trên chắt lọc các phương pháp giáo dục sớm hiệu quả nhất hiên nay như Shichida, Montessori, Glenn Doman ... giáo dục stem và dựa trên nghiên cứu các bài học cụ thể toán học, nghệ thuật, khoa học, xã hội từ những lớp học quốc tế. 90% các mẹ đã mua phản hồi về mức giá của bộ học liệu là " cực kỳ dễ thương ". Nếu mẹ vẫn cảm thấy băn khoăn thì hãy cùng tớ so sánh nhé:

  Dạy bé thẻ giấy Glenn Doman:

  Lưu ý bảng so sánh này chỉ là so sánh một phần nhỏ của gói với việc dạy bé thẻ giấy Glenn nha. ( Vì gói đâu chỉ có phần này!!! )

   Tất nhiên, mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng tớ xin phép nói ý kiến cá nhân, gói học liệu của clb riêng phần thẻ nhanh đã có khối lượng thông tin lớn hơn rất nhiều các bộ thẻ giấy thông thường mà chi phí thì không đáng kể. Trọn bộ tất cả chỉ 1.290.000k ( Flashcard chỉ là một phần của bộ này ) mà đủ các thứ luôn ý. Còn thẻ giấy mẹ cộng lại là biết nha.

  Theo học lớp học Shichida hoặc mua giáo cụ Shichida về nhà :

  Cho bé theo học lớp Shichida là lựa chọn rất tốt đối với các gia đình có điều kiện. Tuy nhiên chi phí thì khá khủng. Mọi người cũng biết, tớ rất thích phương pháp Shichida và các học liệu của clb đặc biệt là các phần Flashcard đều được mô phỏng theo các lớp học Shichida. Cũng chính vì tớ cảm thấy những nghiên cứu của giáo sư Shichida thật tuyệt vời và mong muốn các bé đều có thể tiếp cận với những kiến thức này với mức chi phí nho nhỏ nên tớ đã nỗ lực để gửi đến cả nhà gói này:

   

  Tất nhiên, cũng có nhiều điểm mà gói học liệu không được bằng bé đến viện học như các bài học thực hành ghi nhớ, tưởng tượng thì mẹ cũng cần nghiên cứu để đồng hành cùng bé. Clb chỉ cố gắng làm hết sức để đem đến cho gia đình mình một giải pháp tốt đẹp và ưu việt nhất.

   So sánh với các phần mềm giáo dục sớm khác:

  Các phần mềm quốc tế đắt đỏ như BK thì không nói rồi ( vì rõ ràng cũng là những bài học như thế , thậm chí không có nhiều các file thực hành và hướng dẫn kỹ càng nhưng giá cao hơn rất nhiều ). Còn với các phần mềm thông thường thì sao nhỉ? Tớ là người bán nên rất ngại kiểu review thế này, mang tiếng lắm ý. Vậy nên các mẹ hãy đọc kỹ nội dung và tự so sánh xem nhé :

  - Phần mềm là 1 lĩnh vực hay nhiều lĩnh vực : đừng so sánh gói tổng hợp của clb với 1 phần mềm tiếng Anh hay toán nha, vì tiếng Anh hay toán cũng chỉ là các phần nhỏ của gói thôi ạ. Nếu mẹ muốn chia để so sánh thì inbox tớ ngay, tớ chia ra cho mà xem. ^^

  - Chất lượng của phần mềm: mỗi loại một lợi thế nha, nhưng mẹ yên tâm là rất nhiều học liệu độc quyền chỉ clbmecun mới có.

  Tâm sự nhỏ với các mẹ nhé, tớ biết rất nhiều phần mềm giáo dục quảng cáo rầm rộ lắm, nào là phát triển 2 bán cầu não, nào là người nổi tiếng này, giáo sư nọ và bản thân tớ nghe cũng siêu lòng ý. Nhưng tớ chỉ mong mẹ dừng lại và suy ngẫm một chút thôi là biết họ có thực sự nghiên cứu về giáo dục sớm không. Montessori là gì, Shichida là gì , liệu họ có hiểu đúng bản chất và lối đi của từng phương pháp không? Về clbmecun.com thì bên tớ đội ngũ làm học liệu rất xịn xò ( phiên dịch, giáo viên, đồ họa , lồng tiếng ... ) nhưng đội ngũ marketing thì chẳng có ai. Nói thẳng ra thì có mỗi tớ ( và một số cộng tác viên ), hàng ngày cặm cụi viết blog, viết mail cho các mẹ, tự làm website, tự liên hệ vơi các họa sĩ nước ngoài, với các bên bán bản quyền rồi lọ mọ tìm tài liệu Nhật, Mỹ , Úc về .. còn toàn người thích nghiên cứu nên là clb nghèo lắm. Không có các chiến dịch quảng bá rầm rộ. Chỉ mong mỗi mẹ yêu thích lại chia sẻ cho các mẹ khác kiếm mớ rau ăn là tốt lắm rồi :)).

  3. Mức độ tập trung của bé nhà mình rất tốt, mình có nên tăng lượng bài học cho bé không?

  Thời gian trước một mẹ có bé 16 tháng mua gói và tớ đã tư vấn là cho bé học từ từ, bắt đầu với toán Shichida, rồi cho học thêm tiếng Việt. Mấy tuần sau mẹ ý có hỏi lại là thấy bé học tốt nên cho bé học thêm cả các phần khác luôn và thấy bé tập trung lắm. Như vậy thì học luôn có được không? Đây cũng là câu hỏi khá nhiều mẹ hỏi, tớ trả lời là OK nha. Bé có thể tập trung học như vậy rất tốt. Tuy nhiên, các mẹ luôn luôn ghi nhớ là cho bé ngồi xa màn hình ( tối thiểu 2m nếu là máy tính, 1m nếu là ipad ) và để ánh sáng đầy đủ, tốt hơn hết là tải phần mềm học ánh sáng xanh của máy tính ( tớ đang dùng care yours eyes ) để bé học tốt mẹ cũng làm việc đỡ mệt mỏi hơn. 

  4. Mình đã bắt đầu với toán Shichida, bé không tập trung lắm, nhưng với tiếng Việt thì bé rất hứng thú?

  Để làm quen với việc học thì nên bắt đầu với việc bé thích thú, clb gợi ý cho bé học toán trước vì toán học càng sớm càng tốt và hình ảnh lại đẹp. Tuy nhiên, nhiều bé thích tiếng Việt hơn, vì tiếng Việt đọc theo cặp từ và hình ảnh với vận tốc nhanh ( bà, bà, ca, ca... ) bé nào cảm nhận nghiêng về thính giác sẽ thích. Mẹ hãy cho bé học tiếng Việt trước rồi khi bé quen thì thêm toán cũng không sao.

   5. Ngoài bộ tiếng anh của clbmecun.com, có nên mua thêm phần mềm nào để hỗ trợ con không?

   Phần tiếng Anh của clb được làm dựa trên pp giáo dục não phải mục tiêu: bé nghe thấm mỗi ngày để tai nghe và phát âm chuẩn hơn, bé học flashcard tốc độ cao mỗi ngày để tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng, bé học qua sách tranh, video kể chuyện mỗi ngày để nắm được cấu trúc ngữ pháp và phong cách diễn đạt tự nhiên. Như vậy phần tiếng anh của clb không có phần flashcard chậm. ( thực tế cho thấy FC chậm từng chữ khiến bé nhanh chán và mất tập trung nên clb không làm phần này ). Nhưng mẹ có thể tìm thấy flashcard từ vựng tiếng Anh trình chiếu chậm và giải thích từng từ rất nhiều trên youtube nha.

  Mặt khác, nhiều mẹ muốn mua thêm bộ story cho bé thì nhớ là youtube cũng nhiều lắm, và clb đã tổng hợp giùm các mẹ từ dễ đến khó trong phần story hàng ngày của gói 365 ngày tiếng Anh rồi nên mẹ không cần mua nữa đâu.

  Còn lại, nếu mẹ thấy phần mềm nào hay thì cứ mua cái đó là quyền của mẹ^^.

  Bài viết đã khá dài và nhiều chữ nên tớ xin phép kết thúc tại đây, tớ sẽ giải đáp các câu hỏi khác trong lần tới, hoặc mẹ có thể inbox trực tiếp tớ qua số zalo 082 203 0668 hoặc facebook Hà Phùng. Nhớ tham gia nhóm facebook câu lạc bộ mẹ Cún cho vui mẹ nhé.

  Chào thân ái!

  Xem thêm: 

     Older Post Newer Post