" /> Vòng cổ cánh quạt vải hoa – CLB Mẹ Cún

Vòng cổ cánh quạt vải hoa

Sáng tạo

Cảm hứng vintage luôn hiện rõ trong những chiếc váy hoa và áo hoa, đôi khi là cả những quyển sổ bìa bọc vải hoa hoặc ví may bằng vải hoa. Vậy bạn có nghĩ mình có thể làm luôn cả một chiếc vòng cổ từ những mảnh vải hoa xinh xinh hay không? Chỉ cần nhớ tới một vài thao tác môn thủ công hồi tiểu học là bạn có thể làm được chiếc vòng rất độc đáo và lãng mạn này.
 
Nguyên liệu:
- Vài mảnh vải hoa tùy ý
- Kim, chỉ
- Một dải ruy băng dày
- Dây xích, vòng móc nối, kìm
Thực hiện:
- Gấp nếp miếng vải theo chiều ngang giống như gấp cánh quạt. 
- Khi gấp hết miếng vải thì dùng kim chỉ khâu vài mũi ở 1 đầu để cố định cánh quạt lại.
- Gập thêm vài mảnh vải nữa có cùng kích thước với họa tiết khác nhau rồi khâu chập 1 đầu của chúng vào nhau để thành một cánh quạt xòe được thành hình bán nguyệt. 
- Luồn kim vào phần nếp gấp ở chính giữa chiều dài thân cánh quạt, khâu chập từng đôi nếp gấp vào với nhau.
- Tiếp tục thực hiện cho đến hết toàn bộ các đôi nếp gấp trên cánh quạt. 
- Thực hiện tương tự với điểm dưới cách đầu rẻ quạt khoảng 1/3 chiều cao cánh quạt, khâu chập từng đôi nếp gấp với nhau so le với lần khâu thứ nhất (nghĩa là nếu lần trước bạn khâu nếp 1 với 2, 3 với 4, thì lần này khâu nếp 2 với 3, 4 với 5 v.v...)
- Khâu chập các nếp gấp đến hết chiều rộng cánh quạt. 
- Lại khâu thêm một lần nữa, ở điểm cách đầu rẻ quạt khoảng 1/8 chiều cao cánh quạt, chập các nếp gấp so le với lần khâu thứ 2, tức là trùng với cách cặp đôi của lần khâu đầu tiên.
- Bóp chập một nửa chiều cao cánh quạt vào rồi dùng kim chỉ khâu cố định lại, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần bị bóp chập. 
- Lấy dải ruy băng khâu dọc mép hai bên cánh quạt nhỏ hơn mới tạo thành. 
- Khâu hai vòng móc nối vào hai đầu cánh quạt rồi móc dây xích vào. 
Vậy là chiếc vòng cổ hình cánh quạt bằng vải hoa của bạn đã hoàn thành. Kiểu vòng cổ này bạn có thể kết hợp cùng những chiếc áo rộng rãi, nữ tính, nên xõa tóc mềm mại tự nhiên và trang điểm với tông màu tương đồng với họa tiết trên cánh quạt. 
Mẫu vòng cổ này rất độc đáo và tinh tế, vì vậy, bạn không cần kết hợp thêm nhiều trang sức cầu kỳ, cũng không nên mặc áo có nhiều họa tiết, để đảm bảo chiếc vòng cổ sẽ được nổi bật và khiến người khác chú ý. 


Older Post Newer Post