" /> HƯỚNG DẪN BÉ NẶN BÍ ĐỎ BẰNG ĐẤT SÉT – CLB Mẹ Cún

HƯỚNG DẪN BÉ NẶN BÍ ĐỎ BẰNG ĐẤT SÉT

Sáng tạo

BƯỚC  01

Trộn màu đất sét Nhật BảnTrước tiên bạn lấy phần đất sét Nhật bản đủ dùng, nhào đều cho mềm trên 1 mặt phẳng không dính (có thể trải ni lông lên bàn hoặc dùng bàn kính).

BƯỚC  02

Dùng màu dầu cam và lá trộn đều vào 2 phần đất sét khác nhau. Màu cam và lá cây có thể có sẵn trong set 10 màu

 

.BƯỚC  03

Nếu không có sẵn, bạn có thể trộn màu đỏ và vàng để cho ra màu cam, và trộn vàng và lam để ra màu xanh lá. Hướng dẫn pha màu cũng được tặng miễn phí khi bạn mua trực tiếp và online đất sét Nhật Bản 

 

BƯỚC  04

Nặn đất sét Nhật thành bí ngôBạn lấy một phần đất sét màu cam tùy ý (tùy kích cỡ của bí ngô), nhào đều và nặn thành hình tròn.

BƯỚC  05

Tiếp đó, bạn dùng kim (hay tăm) để tạo các múi của quả bí ngô từ đất sét Nhật Bản.

BƯỚC  06

Tạo hình lá và cuống bí ngô từ đất sét Nhật BảnBạn lấy 1 phần nhỏ đất sét lá cây đã nhào sẵn. Trước tiên, nặn đất sét Nhật thành một sợi dài để làm dây bí. Sau đó cuộn quanh quả bí như hình dưới

BƯỚC  07

Nặn đất sét xanh lá thành 1 dải dài

BƯỚC  08

Quấn dải đất sét xung quanh trái bí để làm thành dây bí

BƯỚC  09

Tiếp theo, để làm lá bí, bạn nặn đất sét Nhật xanh lá thành một tấm dẹt, mỏng. Dù dao cắt tỉa phần đất sét Nhật Bản này thành hình chiếc lá, sau đó dùng que đan để tạo gân lá.

BƯỚC  10

Dùng que đan (hoặc bất cứ vật gì khác) tạo hình gân lá

BƯỚC  11

Sau khi đã nặn đất sét Nhật Bản thành chiếc lá, bạn dính chiếc lá này vảo với quả bí; chú ý chỉ gắn ở gần giữa của trái bí ngô.

BƯỚC  12

Để làm cuống bí, bạn nặn đất sét Nhật xanh lá thành hình giọt nước, dùng dao để tạo gân bí và gắn lên trái bí.

BƯỚC  13

Hoàn thành chiếc móc khóa đất sét Nhật handmade bí ngôSau khi gắn đầy đủ các phần dây, lá, cuống lên trái bí, bạn dùng que đan đâm xuyên qua trái bí để tạo thành 1 cái lỗ.

 

BƯỚC  14

Trái bí đất sét với phần lỗ xuyên qua cả trái

BƯỚC  15

Sau đó đợi trái bí ngô bằng đất sét Nhật Bản khô (có thể dùng máy sấy để khô nhanh hơn), bạn luồn dây qua trái bí và lồng vào móc khóa.

 

BƯỚC  16

Nếu không thích luồn dây, bạn có thể bỏ bước tạo lỗ và gắn khoen trực tiếp vào trái bí, vậy là bạn đã hoàn thành chiếc móc khóa đất sét Nhật bí ngô xinh xắn rồi.Bí ngô có thể làm móc điện thoại hoặc móc khóa đất sét Nhật, tùy theo kích cỡ và sở thích của bạn. Chỉ với những bước rất đơn giản, chiếc móc khóa đất sét Nhật handmade 100% bởi bạn đã ra đời. Đây sẽ là món phụ kiện xinh xắn, và cũng là món quà đáng yêu cho bạn bè, người thân.Older Post Newer Post