" /> Tổng hợp sách nuôi dạy con phần VII – CLB Mẹ Cún

Tổng hợp sách nuôi dạy con phần VII

Sách nuôi dạy trẻ

Dephety.com tiếp tục đem đến cho các mẹ những cuốn sách hay nuôi dạy con cái thông minh và trưởng thành 

1. Chat Về "Nghề" Làm Cha Mẹ - Làm Bạn Với Con, Tại Sao Không?

Khi cần hiểu về con mìn

h, hoặc khi bất thình lình gặp rắc rối muốn tự kiểm về cách hành xử với con, bạn có thể mở cuốn sách này ra để tham khảo, hy vọng bạn sẽ tìm thấy lối ra thích hợp cho mình.

Dowload tại đây

 

2. Chat Về "Nghề" Làm Cha Mẹ - Khi Con Yêu Sớm!?

Giới trẻ ngày nay đang rút ngắn dần độ tuổi yêu.

Không khó để thấy rằng nhiều trẻ mới chỉ 12, 13 tuổi cũng đã bước vào tình yêu

- Vì sao trẻ yêu sớm như vậy?

- Việc trẻ yêu sớm, sẽ kéo theo nhiều vấn đề đáng lo ngại nào?

- Áp đặt và cấm cản có là biện pháp tốt?

- Những định hướng về tình yêu cho con trẻ nên bắt đầu từ lúc nào?

Dowload tại đây

3. Cú sốc dưỡng dục

Tóm tắt cuốn sách "Cú Sốc Dưỡng Dục":

Cuốn sách này sẽ mang tới cho bạn một cú sốc, những nghiên cứu khoa học mới thú vị về trẻ em sẽ chỉ ra cho bạn thấy bao nhiêu trong số các giả thuyết nền tảng của chúng ta về lũ trẻ là không thể tin cậy được. Những quan điểm sai lầm về trẻ em đó đã bóp méo thói quen nuôi dạy trẻ, các chương trình học và chính sách xã hội. Chúng ảnh hưởng tới cách chúng ta nghĩ về về trẻ em, từ đó ảnh hưởng tới cách chúng ta hiểu hành vi của trẻ và giao tiếp với giới trẻ.

Mục đích của cuốn sách này không phải là gieo rắc sự hoang mang, mà là để hướng chúng ta suy nghĩ khác đi - sâu sắc và rõ ràng hơn - về trẻ em. Những thay đổi nhỏ trong suy nghĩ của chúng ta ngày nay có thể thay đổi tính cách của cả xã hội trong tương lai thông qua từng công dân.

Khi viết cuốn sách này, hai tác giả Po Bronson và Ashley Merryman không chỉ tập trung vào năng lực trí tuệ đặc biệt của trẻ mà cái họ quan tâm hàng đầu là hình ảnh toàn diện hơn ở trẻ em, gồm cả sự phát triển về phẩm chất đạo đức, thái độ với bạn bè, khả năng tự kiểm soát và sự trung thực

Dowload tại đây

4. Cùng Con Trải Qua Ba Năm Cấp Ba

Đừng để con đơn độc chiến đấu với kiến thức và cuộc đời! Hãy vứt bỏ tất cả các bí kíp được các bà mẹ xung quanh truyền tai nhau để mở lòng lắng nghe trái tim con bạn nói.

Sinh nhật năm 2011 của tôi, vì bận bịu học hành nên con không có thời gian chọn quà, con viết mấy câu gửi tôi, khiến tôi rất xúc động: “Con cảm ơn sự chăm lo của mẹ trong cuộc sống và tâm lý trong thời gian con học lớp 12 này. Nếu không có mẹ lo liệu, không hiểu là cuộc sống của con sẽ lộn xộn như thế nào, không biết con có thể vượt qua được những rào cản hay không…”

Dowload tại đây

5. Cùng Con Trưởng Thành

Tác giả Đông Tử đã trở nên quen thuộc với đông đảo độc giả Việt Nam qua cuốn sách “Người cha tốt hơn là người thầy tốt”- một cuốn sách hay về giáo dục gia đình.

Nếu như Người cha tốt hơn là người thầy tốt chia sẻ những vấn đề to lớn như: Làm thế nào để bảo vệ thế giới tâm hồn của trẻ? Bảo vệ lòng tự trọng của trẻ? Dạy trẻ tiết kiệm, dạy trẻ về tinh thần trách nhiệm…thì Cùng con trưởng thành sẽ nói rõ về vai trò của người cha trong từng giai đoạn phát triển của trẻ. Từ khi có sự xuất hiện của con trên đời, giai đoạn mẫu giáo, tiểu học, trung học… đều không thể thiếu sự giáo dục của người cha đối với con trẻ. Có thể nói xuyên suốt toàn bộ tác phẩm là hình ảnh người cha luôn đồng hành theo từng bước chân, từng chặng đường của con. Cùng con trưởng thành một lần nữa khẳng định “Người cha có ảnh hưởng vô cùng to lớn tới sự lớn lên và phát triển của con trẻ”.

Dowload tại đây

Tham khảo thêm:

6. Dạy Con Câu Cá Đừng Tặng Cá Cho Con

Dạy Con Cách Câu Cá - Đừng Tặng Cá Cho Con là cuốn sách cần thiết dành cho những bậc phụ huynh bận rộn muốn con chia sẻ công việc nhà và muốn chúng học được tất cả những kĩ năng sống cơ bản trước khi trưởng thành.

Trong cuốn sách này, các bậc cha mẹ sẽ biết cách:

Khi nào nên giao việc cho trẻ?

Giao việc cho trẻ như thế nào?

Dạy trẻ các công việc cụ thể như sắp xếp phòng ngủ, làm quen với nấu nướng, dọn dẹp góc học tập, làm vườn...

Làm thế nào để dạy trẻ quý trọng thời gian, tiền bạc và những kỹ năng gia đình cơ bản, vệ sinh cá nhân và quần áo sạch sẽ, kỹ năng nấu ăn, dinh dưỡng và mua sắm, khám phá và lập kế hoạch.

Dowload tại đây

7. Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1964, cuốn sách này thật sự là mốc khởi đầu cho cuộc Cách mạng Mềm. Những ông bố bà mẹ tiên phong mê mải với cuốn sách. Họ là những người đầu tiên nhận ra đây là một cuộc phiêu lưu khám phá thế giới kì diệu và mênh mông của sự phát triển nói chung và trí não nói riêng của con trẻ. Những ông bố bà mẹ này biết rằng trẻ em thông minh hơn mọi người nghĩ nhiều. Vậy là họ bắt đầu tìm hiểu và họ đã là được một việc tuyệt vời.

Cuốn sách này ngày càng được xuất bản rộng rãi trên thế giới kể từ lần đầu tiên đạt 5 triệu bản trên 22 nước. Tất cả những điều được nhắc tới trong cuốn sách đều đã trở thành hiện thực dù đã hơn 40 năm trôi qua

Dowload tại đây

8. Dạy con học toán 

Con bạn sẽ cần phải đạt được trình độ và năng lực nhất định về toán học để có thể học cao hơn nữa. Sau đây là những cách giúp con bạn phát huy hết khả năng của mình.

Dowload tại đây

9. Dạy trẻ làm việc nhà 

Đừng khiến bé mếu máo hay lê đôi chân nặng nhọc khi trẻ bị bắt làm việc nhà. Thay vào đó, cha mẹ nên truyền cảm hứng để bé luôn vui vẻ khi lao động. Nhất Việt xin chia sẻ 5 cách dạy con làm việc nhà.

Dowload tại đây

10. Dạy trẻ thông minh sớm 

Trước mười tháng tuổi, trẻ thường có thói quen ngậm tay. Bố mẹ hay cho rằng mút tay là không hợp vệ sinh và là biểu hiện của sự bất an. Nhưng thực ra trước mười tháng tuổi, trẻ ngậm tay là điều chúng ta không cần lo lắng.Trong các cơ quan cảm giác của trẻ, môi và lưỡi phát triển sớm nhất nên trẻ sẽ cảm nhận những thứ xung quanh bằng miệng. Vì chưa có khả năng tự vơ đồ vào miệng nên con bạn dễ coi bàn tay làm đối tượng để khám phá mọi thứ. Ngoài ra, ngậm tay còn khiến trẻ bớt lo lắng mỗi khi mẹ không có ở bên hoặc chưa kịp cho trẻ bú. Chính vì vậy, mút tay là cơ hội học hỏi quan trọng của trẻ, kích thích sự phát triển não bộ và ổn định cảm xúc.

Dowload tại đây

Cảm ơn các bạn đã theo dõi !! 

Tham khảo thêm:

Đăng ký tham gia hội các mẹ dephety để được chia sẻ kho tài liệu nuôi dạy con:

 Older Post Newer Post


Leave a comment