" /> Tổng hợp sách nuôi dạy con phần IV – CLB Mẹ Cún

Tổng hợp sách nuôi dạy con phần IV

Sách nuôi dạy trẻ

Tiếp theo đây The Beauty sẽ đem đến cho bạn các phương pháp giúp cha mẹ vừa hòa nhập được với con vừa dạy cho bé nhiều kiến thức hay

1. 10 trò chơi bổ ích 

Lên 3 tuổi, trẻ bắt đầu nhận biết thế giới xung quanh một cách khá rõ.Đây cũng là lúc bé hiếu động nhất vì muốn khám phá mọi thứ xung quanh và bản thân mình. Hãy tham khảo 10 trò chơi bổ ích mà bạn nên cùng chơi với con.

Download tại đây 

2. Dạy con học toán qua các trò chơi 

“Một với một là hai, hai thêm hai là bốn, bốn với một là năm…” học toán đâu nhất thiết phải bắt bé làm bạn với những con số khô khan? Các trò chơi sẽ khiến bé hứng thú hơn.

Download tại đây

3. Đồng dao và trò chơi trẻ em 

Dạy con từ thuở lên ba,  nhưng từ lúc lọt lòng mẹ qua ba tháng biết lẩy bẩy tháng biết bò cho đến khi lổm ngổm tập ngồi bi bô tập nói lựng chựng bước đi, với Việt Nam ta, tiếp nối lời mẹ ru, đồng dao giữ phần quan trọng trong giáo dục gia đình, chuẩn bị cho trẻ đến trường với khoa sư phạm áp dụng phương pháp giúp trẻ con vừa vui chơi giải trí vừa học hỏi, phát triển các khả năng cơ thể và mở mang trí tuệ.  Hát mà chơi.  Hát mà học.  Hát chơi mà học thật.

Download tại đây

4. Trò chơi phát triển kỹ năng toán học 

Các nhà nghiên cứu nói rằng, nhiệm vụ chính của bé là vui chơi và học hỏi. Nhiều trò chơi đơn giản hàng ngày còn giúp bé phát triển kỹ năng toán học.

Download tại đây

5. Trò chơi toán học đơn giản 

Những bài thơ, bài vè, đồng dao hay bài hát giúp bé nhận thức về nhiều thứ, trong đó có những con số. Bạn có thể tự sáng tác giai điệu vui nhộn nói về số đếm như: "Một, hai, ba, nhặt được ba con cá", "Năm, sáu, bảy, có một chiếc ôtô", "Mười quả táo trong tủ lạnh của mẹ. Tôm một quả, mẹ một quả là hai"...

Download tại đây

Tham khảo thêm:

6. Các trò chơi trong bếp giúp bé học toán 

Bé 3-4 tuổi có thể thực hành kỹ năng đếm, chẳng hạn có bao nhiêu quả dâu tây, bao nhiêu chiếc bánh ngọt, có mấy người ngồi xung quanh bàn ăn.

Download tại đây

7. Tuyển chọn trò chơi , bài hát , thơ ca , truyện , câu đố

Bộ sách tập hợp những trò chơi, những bài hát, những vần thơ, câu truyện, câu đố… là một hệ thống tri thức hoàn chỉnh, toàn diện, giúp trẻ phát triển lành mạnh về trí tuệ và tâm hồn.

Những gợi ý tinh tế từ các chuyên gia giáo dục là trợ giúp hữu ích để các bậc cha mẹ hướng dẫn con mình chơi, đọc hiểu và suy ngẫm, giúp trẻ làm quen dần với môi trường xung quanh mình...

Download tại đây

8. Truyện về kỹ năng sống cho trẻ

Giáo dục “Kỹ năng sống” cho trẻ là giáo dục cách sống tích cực trong xã hội hiện đại . Giáo dục cho trẻ những kỹ năng mang tính cá nhân và xã hội nhằm giúp trẻ có thể chuyển kiến thức , thái độ , cảm nhận thành những khả năng thực thụ , giúp trẻ biết xử lý hành vi của mình trong các tình huống khác nhau trong cuộc sống .

Download tại đây

Cảm ơn các bạn đã theo dõi !! 

Tham khảo thêm:

Đăng ký tham gia hội các mẹ dephety để được chia sẻ kho tài liệu nuôi dạy con:

 

 Older Post Newer Post


Leave a comment