" /> Thêm một số bài tập mandala cho bé – CLB Mẹ Cún

Thêm một số bài tập mandala cho bé

Hế lô cả nhà,

Tớ có cập nhật thêm một số bài tập mandala cho bé, và gộp các file hiện có thành một file bài tập mandala hoàn thiện. Các mẹ đã đăng ký kho tổng hợp thì có thể download tại đây hoặc vào drive mục các bài tập não phải để download nha.

Tớ nhắc lại cách học thẻ mandala cho mẹ nào chưa biết nhé.

Bài tập ghi nhớ hình ảnh mandala là bài tập não phải cơ bản được dạy ở các lớp học Shichida và được khuyến khích cho bé luyện tập hằng ngày để rèn luyện khả năng ghi nhớ chi tiết màu sắc, hình khối bằng não phải. Theo giáo sư Shichida, khi bé được rèn luyện để ghi nhớ hình ảnh nhanh và rõ nét, về sau bé sẽ có khả năng nắm bắt các thông tin khoa học, nghệ thuật một cách dễ dàng. 

Có lẽ không cần nói nhiều về khả năng tuyệt diệu của não phải vì trên blog này tớ đã viết rất nhiều rồi. Điều quan trọng bây giờ là mẹ bắt tay vào dạy bé như thế nào. Ngoài các phần kích thích thị giác, tiếng Việt, tiếng Anh, toán Shichida bé học qua video clb đã chia sẵn theo ngày cho các bé, thì hằng ngày mẹ có thể tranh thủ cho bé học bộ thẻ mandala này nhé. Cực kỳ hữu ích cho trí não của bé đó ạ.

Hướng dẫn sử dụng:

Mẹ in file ra giấy và chuẩn bị cho bé một hộp màu. Nếu mẹ muốn sử dụng lại nhiều lần có thể sử dụng bút chì màu loại có thể tẩy được hoặc ép plastic và cho bé tô bằng màu nước sau đó thấm khăn ướt chùi đi nhé.

Sau khi in mẹ cắt rời phần hình có màu và hình không có màu ra và đưa cho bé phần không màu và bộ bút màu ( để bé dễ dàng thực hiện hơn mẹ chỉ cần chọn vài cây bút màu tương ứng với màu có trong hình là được ).

Câc bài trong file tớ đã xếp từ dễ đến khó, mẹ cho bé học lần lượt nha.

Chuẩn bị tư thế và không khí thật vui vẻ, thoải mái cho bé. Và nói với bé mình cùng chơi trò chơi " thử thách tô đúng màu". Lần đầu tiên, mẹ có thể cho bé xem thẻ màu tầm 5 giây. Sau đó úp thẻ màu xuống và hỏi xem bé đã nhớ chưa, nếu bé đã nhớ thì dùng bút màu đánh dấu màu vào các ô nhé. Cuối cùng, mẹ cùng bé so kết quả, nếu bé đúng, nhớ khen bé nhiều và có thể thưởng nhỏ để bé hợp tác và vui thích trong những lần tiếp theo. 

Khi cảm thấy bé nhớ quá dễ dàng thì mẹ hãy tăng độ khó bằng cách cho bé xem ít thời gian hơn (2 giây, 1 giây) và dùng các thẻ phức tạp hơn.

thẻ mandala shichida

Dưới đây một số video mẫu, mời mẹ tham khảo:

Và đây nữa:

Bộ mandala phù hợp với bé khoảng trên 3 tuổi mẹ nhé, các bé lớn cũng vẫn có thể luyện tập trí nhớ bằng bộ này được.

Chúc mẹ và bé luôn vui, khỏe.

Để cập nhật các bài viết mới nhất mẹ tham gia nhóm Facebook: " câu lạc bộ mẹ Cún " nhé.

Để truy cập vào kho học liệu nâng cao đầy đủ, chất lượng của clbmecun.com mẹ có thể click vào đây hoặc liên hệ tớ theo số 082 203 0668 ( zalo / mobile ).

Love U!

Xem thêm: 

 Older Post Newer Post