" /> Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về chương trình 260 ngày toán dot ch – CLB Mẹ Cún

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về chương trình 260 ngày toán dot cho bé

Chào các mẹ,
Sau khi mua bản quyền và Việt hóa bộ giáo trình dạy bé toán dot , mẹ Cún thật sự rất sung sướng và vui mừng khi clbmecun.com nhận được rất rất nhiều phản hồi tốt từ các mẹ. 
Theo phản hồi của các mẹ,  chính nhiều mẹ cũng bất ngờ về khả năng ghi nhớ và tính toán vượt trội của con mình thậm chí chưa học hết 4 vòng 65 ngày. Clbmecun cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các mẹ về bộ giáo trình này. Ở bài viết này mẹ Cún xin phép giải đáp một số câu hỏi thường gặp về chương trình này nhé:

Tham khảo thêm:

Lộ trình học toán dot bài bản.

Ebook - phát triển tư duy toán học cho bé 0 - 6 tuổi.

1. Mục tiêu của toán dot là để bé biết tính toán nhanh?

Mục tiêu chính của học toán dot là để rèn luyện bộ não của bé, chính xác là kích thích khả năng ghi nhớ và tính toán nhanh, số lượng lớn của não phải ạ. Đây là tiền đề để bé có thể tiếp thu tốt kiến thức từ tất cả các lĩnh vực khác trong đó có toán học.

2. Toán Dot và toán soroban giống và khác nhau ở điểm nào:

Giống: kết quả là các bé đều có khả năng tính toán siêu nhanh, ghi nhớ giỏi nhờ khả năng quy chiếu các con số thành hình ảnh.
Khác: đối tượng của toán dot là các bé 0 -6 tuổi lúc này não phải các em bé hoạt động mạnh và dễ được " huấn luyện " hơn, bởi thế các thẻ dot được sắp xếp hoàn toàn ngẫu nhiên, số lượng lớn và tốc độ nhanh. Còn đối tượng của toán soroban là các bé 5 - 12 tuổi, ở độ tuổi này não phải vẫn có độ linh hoạt nhất định nhưng cách tư duy lô gic của não trái đã chiếm ưu thế bởi vậy người ta sẽ dạy bé làm toán theo những quy tắc di chuyển của các hạt trên bàn tính.

3. Ví dụ thực tiễn về lợi ích của khả năng ghi nhớ nhanh trong cuộc sống:

  Ở trường học các bé sẽ mất ít thời gian để ghi nhớ thông tin và đọc sách hơn, điểm số tốt hơn.

  Trong công việc, người có khả năng quan sát nhanh và ghi nhớ tốt luôn được thuận lợi khi nắm bắt một công việc mới, học một công thức chế biến hay ghi nhớ tên khách hàng, tính toán thu chi, thiết kế bản vẽ, ghi nhớ tên thuốc, nắm bắt các kiến thức khoa học cũng như đời thường ....,  hiệu suất lao động cao hơn.... Đó là những điều quá rõ ràng.

  4. Bộ video này bán theo đĩa hay file:

  Đầu tiên bộ video có ghi đĩa bán nhưng vì có cái đĩa thì lại cần đầu đĩa hoặc máy tính nên cuối cùng mẹ Cún quyết định để file cho các mẹ download. Các mẹ mua thì sẽ nhận được 1 link để download kèm password để giải nến.

  Bộ giáo trình gồm chuỗi cái video và hướng dẫn để bé học trong vòng 260 ngày, để ở dạng file các mẹ dễ dàng down về máy tính hoặc điện thoại cho bé xem.

  5. Thời gian học 1 ngày:

  Khoảng 10 giây / lần, ngày 2 -3 lần ạ.

  6. Nếu bé đang học mà ốm, bị ngưng thì khi học lại như thế nào?

  Bé ốm 3 ngày thì khi học lại cho bé ôn lại 3 ngày trước nhé. Sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng nếu bé không ngưng học quá lâu.

  7. Các mẹ ở nước ngoài ( ở New zealand ( mẹ Anna Trần ), Sing ( mẹ Thơ Nguyễn ), Mỹ ( mẹ Bảo Châu, mẹ Alice... )  ) hỏi rằng có bộ toán toán dot bằng tiếng Anh không? 

  Clbmecun thì không có nhưng bộ này các mẹ có thể mua tại : https://www.rightbraineducationlibrary.com/ nhé. Họ không bán riêng bộ toán Dot mà bán vé tháng để truy cập vào kho video trong đó có chương trình 65 ngày toán dot và 63 ngày toán dot, thực chất sẽ lặp lại theo các vòng và học hết cũng cần khoảng 260 ngày ạ.

  Đây là 1 vài video họ cho xem thử trên youtube : https://www.youtube.com/watch?v=xfg4bwfsNCI&list=PLg6NP5A7lmDbEOLbkn-gNWZjQ-JkwEzpc

  ( Đối với bộ toán dot bằng tiếng nước ngoài khác : các mẹ ở Nhật thì hẳn dễ dàng tìm thấy rồi, còn các mẹ ở các nước khác thì mẹ Cún không biết ngôn ngữ ngoài tiếng Anh và Nhật nên không trả lời được ạ )

  8. Bé 3 tháng học được chưa?

  Các mẹ hãy cứ bình tĩnh nhé, lúc này thích hợp nhất với bé là xem các tranh màu tương phản để kích thích thị giác, và ăn uống, ngủ nghỉ để làm quen với thế giới. Tuy giáo dục sớm quan trọng nhưng không gấp đến thế nha ^.^

  9. Mẹ làm thế nào để nhận bộ giáo trình:

  Các mẹ có thể mua website ( tại đây ) hoặc zalo ( 082 203 0668 ), điện thoại ( 0822030668 ) , sau khi mẹ Cún xác nhận các mẹ đã thanh toán sẽ gửi mail hoặc gửi qua zalo link download bộ giáo trình và password để giải nén. Mỗi mẹ sẽ có một password riêng. Mẹ chỉ cần download về máy tính hoặc điện thoại và giải nén bằng password mẹ Cún gửi là xong nha.

  Còn mẹ nào muốn giao hàng và thanh toán bằng tiền mặt thì mẹ Cún sẽ gửi một phong thư có ghi mật khẩu giải nén cho các mẹ. File thẻ học thì vẫn gửi qua mail nhé.

  ( Đầu tiên bộ giáo trình được làm dưới dạng đĩa nhưng đĩa CD rất bất tiện cho các mẹ nên mẹ Cún quyết định chuyển thành file để gửi cho các 

   Tham khảo thêm:

   Lộ trình học toán dot bài bản.

   Ebook - phát triển tư duy toán học cho bé 0 - 6 tuổi.

       Older Post Newer Post