" /> Những câu hỏi thường gặp về chương trình toán dot – CLB Mẹ Cún

Những câu hỏi thường gặp về chương trình toán dot

Sau khi ra mắt bộ giáo trình dạy bé toán dot đầu tiên tại Việt Nam, mẹ Cún thật sự rất sung sướng và vui mừng khi clbmecun.com nhận được rất rất nhiều phản hồi tốt từ các mẹ. Mới chỉ vài tháng thôi, đã có tới hơn 2000 mẹ đặt mua bộ giáo trình khiến mẹ Cún cũng bất ngờ vì sự quan tâm đến giáo dục con cái của mẹ Việt chúng mình. Theo phản hồi của các mẹ,  chính nhiều mẹ cũng bất ngờ về khả năng ghi nhớ và tính toán vượt trội của con mình thậm chí chưa học hết 4 vòng 65 ngày. Tuy nhiên, cũng còn một số thắc mắc các mẹ thường gửi mail về clbmecun@gmail.com hỏi, nên hôm nay mẹ Cún xin được trả lời tại bài viết này luôn nhé:

  1. Toán Dot và toán soroban giống và khác nhau ở điểm nào:

Kết quả của quá trình học toán bằng thẻ dot và toán bằng bàn tính soroban là các bé đều có khả năng tính toán siêu tốc. Nguyên lý của việc học toán dot và soroban đều giống nhau đó là kích thích khả năng tuyệt vời của não phải đó là tư duy bằng hình ảnh. Khi các bé học toán bằng bàn tính các bé sẽ tưởng tượng trong đầu việc các hạt tính di chuyển như thế nào trên bàn tính từ đó đưa ra kết quả bằng cách đọc vị trí cuối cùng. Tương tự, ở toán dot, các bé cũng tính toán dựa trên hình ảnh các chấm đỏ của thẻ dot.

Sự khác nhau: toán dot chủ yếu dành cho các bé từ 0 – 6 tuổi. Đây là thời điểm tích cực nhất để thúc đẩy khả năng hoạt động của não phải. Theo nghiên cứu của giáo sư Shichida, não phải của con người đầy tiềm năng và ai ai cũng có những tiềm năng đó nếu được kích thích đúng cách thì sẽ thể hiện khả năng vượt trội. Não phải có khả năng ghi nhớ thông tin số lượng lớn chỉ qua một cái liếc nhìn, không cần đến sự phân tích logic của não trái.

Toán soroban: dành cho các bé khoảng 5 đến 12 tuổi: ở độ tuổi này bé đã hình thành những khái niệm logic nhất định. Bé học toán bàn tính qua những quy tắc nhất định về sự di chuyển của các hạt và mất khá nhiều thời gian để bé luyện tập thành thạo.

  1. Mục tiêu là tính toán nhanh ư? Có máy tính rồi thì học làm gì?

Ôi không, các mẹ ơi, mục tiêu của việc học toán dot không phải là để tính toán nhanh mà là để rèn luyện não bộ, khơi dậy tiềm năng của não phải nhé. Mục tiêu là kích hoạt trí não bé, giúp bé có khả năng ghi nhớ tốt hơn ( nếu không muốn nói là cực siêu ).Việc học toan dot còn giúp bé có khả năng đọc siêu nhanh nữa nhé. Nói cho dễ hiểu thì ta tập tạ không phải để trở thành vận động viên đẩy tạ mà để tập thể dục cho khỏe người, học toán dot không phải để trở thành máy tính mà để trở nên giỏi giang hơn ở một số lĩnh vực.

 

 

Có sợ lạm dụng công nghệ không?

Tình trạng làm dụng công nghệ diễn ra ở khắp nơi khiến nhiều mẹ theo chủ nghĩa khoa học hoàn hảo lại sợ công nghệ. Mẹ Cún thì nghĩ thế này khi ta “ tận dụng “ thì công nghệ sẽ mang lại những điều tốt đẹp, còn khi ta “ lạm dụng” thì chắc chắn là không hay rồi. Nhưng để biết khi nào là tận dụng khi nào là lạm dụng thì khó mà nói hết trong 1 vài dòng. Mẹ Cún chỉ chắc chắn rằng bé xem 3 lần 1 video thẻ học 1 ngày, trung bình mỗi video có 10s, vậy là cả ngày bé xem khoảng nửa phút nên chắc chắn chẳng có sự lạm dụng nào ở đây đâu nhé.

     4. Toán Dot và Montessori thì học cái nào hơn?

Nếu ai đó hỏi mẹ Cún học bơi và đi bộ cái nào tốt cho sức khỏe hơn thì mẹ Cún chỉ có thể trả lời là cả 2 đều tốt. Tương tự việc học toán bằng não phải hay học bằng hand on đều rất tốt cho trí não. Và đương nhiên, kết hợp cả 2 là tốt nhất. 

     5. Nghe nói có cả bộ toán Dot với các hình ảnh khác nhau và xếp logic?

Có ạ, mẹ Cún đặt làm riêng cho Cún 1 bộ, đang hoàn thành. Nhưng mẹ Cún không bán ra thị trường vì về cơ bản bộ ngẫu nhiên là bộ thông dụng nhất và đã khả hữu hiệu rồi. Mẹ Cún làm chương trình nâng cao chỉ cho Cún thôi vì mẹ Cún cũng có chút lòng riêng, hì .Nhưng nếu mẹ nào muốn đặc biệt mua có thể nhắn tin qua zalo cho mẹ Cún nha ( 082 203 0668 ạ )

     6. Cụ thể thì trớ nhớ tốt và khả năng ghi nhớ nhanh giúp gì cho con trong cuộc sống:

Trong học tập thì rõ ràng là trí nhớ tốt, khả năng tính toán nhanh, khả năng đọc nhanh giúp con có điểm số cao và hoàn thành các môn học tốt hơn rồi. Và trong cuộc sống dĩ nhiên khả năng này giúp ích rất nhiều. Con học hỏi cái mới nhanh hơn, quan sát tốt hơn ... Cụ thể về một trường hợp điển hình mẹ Cún biết nhé. Anh này là bạn học của anh trai mẹ Cún, nổi tiếng là có khả năng ghi nhớ rất tuyệt như dòng nào của trang sách số bao nhiêu nói về vấn đề gì ( hồi đó nổi tiếng vì mọi người không biết rằng trẻ em có thể dạy để đạt được như vậy :) ). Anh ý ra trường làm việc cho 1 công ty Nhật về sơn, sau khi thuộc hết các công thức làm sơn và mọi thứ khác, ra thành lập công ty riêng, giờ rất thành đạt.

Một ví dụ khác là bản thân mẹ Cún, ( ôi, hơi ngại khi tự nói về mình ), suốt quãng thời gian còn đi học, mẹ Cún khá là nổi tiếng với khả năng làm bài nhanh và đọc nhanh ( cơ mà giờ già rồi không được như trước ). Cấp 3 mẹ Cún có thể nhớ 1 cuốn Olympic tiếng Anh trong 1 buổi tối. Hồi ra trường làm cho 1 công ty Nhật , sếp bảo phải có bằng N1 tiếng Nhật thì trợ cấp cao hơn. Mẹ Cún mới đem sách ra ôn, âm Hán việt hồi đó đến giờ vẫn không biết 1 từ mà mọi người không tin là mẹ Cún đỗ N1 ( bạn nào học tiếng Nhật cũng biết là N1 cũng khá khó đó nhỉ ). Mẹ Cún cũng chẳng dám nói rằng mình chỉ ghi nhớ bằng hình ảnh chữ Hán thôi, không học như cách học thông thường sợ mọi người cười nhưng mà đó là sự thật...

Và vô vàn vì dụ khác nữa về việc có khả năng đọc nhanh hữu ích như thế nào trong cuộc sống. Không cần thiết phải nhanh như Einstein hay Elon Musk nhưng nhanh là tốt rồi ^.^

Mẹ Cún luôn thấy tiếc rằng phải chi mình biết rõ về khả năng não phải của con người như bây giờ, có lẽ đã có cách tốt hơn để phát huy khả năng của mình. :(

 Trên đây là giải đấp một số thắc mắc của các mẹ về chương trình học toán Dot ạ. Mong rằng bài viết mang lại những thông tin hữu ích. Để tìm hiểu rõ hơn về bộ sản phẩm dạy toán dot cho bé các mẹ click vào đây nhé. Older Post Newer Post