" /> Bé luyện não phải mỗi ngày - ghép hình hoa ( kèm file in ) – CLB Mẹ Cún

Bé luyện não phải mỗi ngày - ghép hình hoa ( kèm file in )

>> Ba, mẹ xem file tổng hợp tài liệu giáo dục sớm của clb tại đây nhé! <<

Hế lô các mẹ,

Trở lại với chuỗi bài bé luyện não phải hàng ngày, clbmecun.com tiếp tục giới thiệu với các mom các hoạt động giúp bán cầu não phải của bé được kích thích và rèn luyện liên tục nhé.

Như các mom đã biết, não phải là bộ não của hình ảnh và cảm xúc, các khả năng tuyệt vời của não phải như khả năng đọc nhanh, tính toán tốc độ cao, khả năng trực giác, năng lực tưởng tượng ... đều liên quan mật  thiết đến chức năng tư duy bằng hình ảnh và điều phối cảm xúc. Bởi vậy, làm việc với hình ảnh là các hoạt động không thể thiếu nếu ba, mẹ muốn bé phát huy tối đa tiềm năng của não phải. 

thư viện cho bé của clbmecun.com, ba, mẹ đã có các chương trình giáo dục não phải cho bé như học toán qua hình ảnh ( 3 bộ 260 ngày toán Shichida ), học tiếng Việt qua thẻ nhanh, học khoa học, xã hội, thế giới quanh em qua thẻ nhanh, học âm nhạc bằng hình ảnh và vô số các file in để học nghệ thuật, bài hát, bài thơ qua hình ảnh nữa. Đây là những phương tiện học tập tuyệt vời cho bé, chỉ cần thêm một chút kiên trì, cố gắng hàng ngày của ba, mẹ nữa thôi. Mỗi ngày thay vì thời gian xem ti vi, hay lướt web, ba, mẹ hãy cố gắng dành thêm cho bé 5 , 10 phút để cùng bé học thẻ nhanh thôi, kết quả sẽ vô cùng tuyệt vời đó ạ.

Ngoài rèn luyện với thẻ nhanh hàng ngày, nếu ba, mẹ có thể cùng bé: thiền tập, thư giãn, luyện tập tưởng tượng, luyện mắt, chơi các trò chơi cảm quan, chơi các trò chơi ghi nhớ hình ảnh, rèn luyện trí nhớ.... thì quá tuyệt vời.

Hôm nay , clbmecun giới thiệu đến các mẹ một trò chơi nho nhỏ, nhưng khá hữu ích trong việc kích thích thị giác của bé, trò chơi ghép hình hoa:

Mẹ in file cho bé ra giấy cứng, cắt đôi mỗi thẻ để bé ghép cặp nhé:

Các bông hoa được trang trí theo các kiểu họa tiết và màu sắc khác nhau, đòi hỏi bé tập trung và ghi nhớ sâu sắc hình ảnh mới có thể ghép đúng được.

Link download tại đây ạ.

Link download tại đây ạ.

Chúc mẹ và bé một ngày thật hiệu quả!

Để không bỏ lỡ các tài liệu học tập hữu ích, ba, mẹ đăng ký thành viên tại đây nhé :Older Post Newer Post