" /> Bé luyện não phải mỗi ngày - điều hòa hơi thở ( kèm file in ) – CLB Mẹ Cún

Bé luyện não phải mỗi ngày - điều hòa hơi thở ( kèm file in )

Hi các mom,
Như ba, mẹ cũng biết não phải - phần não tư duy bằng hình ảnh và cảm xúc với những tiềm năng to lớn nếu được kích hoạt và duy trì thường xuyên bé sẽ có những năng lực vượt trội về tinh thần và trí tuệ. Các bài luyện tập não phải của clbmecun.com dựa trên các mục tiêu:
  • Rèn luyện khả năng chụp hình ghi nhớ thông tin khối lượng lớn.
  • Rèn luyện khả năng tính toán tốc độ cao của não phải
  • Khai phá năng lực sáng tạo, tưởng tượng
  • Rèn luyện khả năng đọc nhanh
  • Các bài thiền tập, hít thở, điều hòa cảm xúc
  • Duy trì sự tích cực, vui vẻ, nâng cao khả năng kiểm soát cảm xúc của bé

thư viện cho bé, ba, mẹ đã có một khối lượng lớn bài luyện đọc nhanh, tính toán nhanh, chụp hình và ghi nhớ hình ảnh .... như các bộ toán Shichida, các bộ flashcard tiếng Việt, tiếng Anh, thế giới quanh em ... và vô số các bài tập ghi nhớ hình ảnh, thẻ học shichida, hướng dẫn nghệ thuật, sáng tạo, thẻ phát triển ngôn ngữ, tưởng tượng, học bài hát, bài thơ qua hình ảnh .... Ba, mẹ nào chưa đăng ký có thể xem chi tiết về thư viện tại đây nhé. 

Vì việc bồi dưỡng não phải, cũng giống như việc rèn luyện thể lực, để các khả năng của bé không bị mai một, cần được duy trì thường xuyên, liên tục. Clb tiếp tục cập nhật thêm các hướng dẫn giáo dục sớm thiên về não phải, để mẹ dạy bé hàng ngày nhé!

Đầu tiên trong chuỗi bài này, clbmecun.com xin gửi đến ba, mẹ các bài tập hít thở cho bé. Điều hòa hơi thở là phần quan trọng nhất trong bất kỳ bộ môn nào liên quan đến điều hòa cảm xúc như thiền, yoga,.... nhưng nếu bé khó tập trung, ngồi yên hít thở thì mẹ có thể cùng bé chơi các trò chơi như sau:

Hít thở cùng vòng số 8:

Mẹ in file hít thở vòng số 8 ( link cuối bài ), sau đó hướng dẫn bé chơi trò chơi hít thở. Bé di tay ở đầu bên này số 8 sang đầu bên kia số 8 theo chiều mũi tên, vừa di vừa hít vào, đến đầu bên kia thì thở ra, vòng tay lại, đến đầu bên này lại hít vào. Bài tập này giúp bé tập trung vào hơi thở của mình. Mẹ cũng có thể in cho mình 1 bản, dùng trên công ty, mỗi khi cảm thấy xì chét, có thể thực hành bài tập này ( tớ đã làm như thế đó , hi hi, con học mẹ cũng được nhờ ):

Hít thở cùng ngôi sao:

Tương tự, mẹ có thể in hình ngôi sao ( link in cuối trang ) cho bé thực hành di tay theo các cạnh của ngôi sao và hít thở:

Hít thở theo hình bàn tay:

Với bài tập này, mẹ in hình cho bé tập hít thở trước. Sau khi bé đã quen, mẹ có thể cùng bé thực hành trực tiếp trên tay mình nhé:

Hít - thở - giữ hơi

Sau các bài tập thở đều đặn, mẹ có thể cùng bé tập hít - giữ hơi - thở, hít - giữ hơi - thở - giữ hơi, bằng các bài tập thở với hình tam giác và hình vuông nhé:

Sự tập trung vào hơi thở là bước đầu cho các bài thiền tập, điều hòa cảm xúc cho bé, và cũng rất tốt cho ba, mẹ. Hi vọng bài viết hữu ích với cả nhà.

Tất nhiên, khi bé đã quen với việc tập trung vào hơi thở, mẹ có thể vừa cho bé nghe những lời thủ thỉ tích cực trước khi học ( mẹ nói hoặc download file tại đây ) kèm nhạc sóng não alpha ( bước sóng khi não phải hoạt động mạnh ), rồi học flashcard theo các chương trình flashcard ở thư viện của clbmecun.com ( khoảng 2 - 3 phút mỗi lần , 2,3 lần / ngày  ), và chơi các trò chơi rèn luyện não phải hàng ngày... để bé có thể hấp thu kiến thức và bồi dưỡng năng lực trí tuệ một cách thật tốt. Chúc cả gia đình luôn vui vẻ.

Link download file các bài tập thở cho bé!

Để không bỏ lỡ các tài liệu học tập hữu ích, ba, mẹ đăng ký thành viên tại đây nhé :

 

 

 

 

 Older Post Newer Post