" /> Bé luyện não phải hàng ngày - trò chơi ghi nhớ cặp hình – CLB Mẹ Cún

Bé luyện não phải hàng ngày - trò chơi ghi nhớ cặp hình

>> Ba, mẹ xem file tổng hợp tài liệu giáo dục sớm của clb tại đây nhé! <<

" Có thể nói khẳ năng ghi nhớ là năng lực nền tảng của việc học tập, tuy nhiên , chất lượng ghi nhớ cũng muôn hình muôn vẻ. Ví dụ như việc đọc sách quá trình ghi nhớ thông qua việc hiểu từ ngũ bằng não trái có chất lượng rất kém khiến chúng ta nhanh quên, trái lại, trí nhớ được tạo thành từ khả năng hình dung của não phải là loại ghi nhớ có chất lượng cao, sắc nét nên rất khó quên ". 

Khái niệm ghi nhớ của Shichida là sử dụng hình ảnh. Đó là loại ghi nhớ được não phải xử lý tương tự như quy trình chụp hình để lưu giữ và có thể tái hiện lại bất cứ lúc nào khi cần. Phương pháp Shichida quan niệm toàn bộ chuỗi liên hoàn đó là ghi nhớ. Nếu như máy ảnh có thể ghi lại hình ảnh sự vật trọng một tích tắc thì ghi nhớ cũng xẩy ra tương tự. Chúng ta nhìn sự vật trong vài tích tắc và ghi lại hình ảnh trong khoảnh khắc đó.Hình ảnh đó được gọi là hình ảnh trực quan. 

Khả năng này nếu được rèn luyện tích cực từ thời thơ ấu, giai đoạn não phải đang chiếm ưu thế thì sẽ vô cùng hiệu quả. Để nắm bắt được hình ảnh sự vật trong tích tắc thì không thể không nhắc đến vai trò của đôi mắt. Tuy nhiên có sự khác biệt ở thời ký thơ ấu là  " góc nhìn mở rộng " tức kiểu nhìn bao quát sự vật chứ không tập trung vào một điểm.Càng ở tuổi trưởng thành thì góc nhìn càng có xu hướng thu hẹp lại, kiểu nhìn tiêu điểm trở nên nổi trội hơn. Đó là lý do vì sao khả năng này trở nên khó rèn luyện khi đã ở tưởi trưởng thành."

Trên đây là một trích đoạn nhỏ trong cuốn 33 bài tập thực hành phương pháp Shichida. Ba, mẹ biết đấy, các khả năng được rèn giũa và hình thành từ thời thơ ấu sẽ phát huy tác dụng vào bất cứ lúc nào cần thiết ở tuổi trưởng thành. Bởi vậy, ba, mẹ hãy cố gắng mỗi ngày dành cho bé ít phút để rèn luyện trí não nhé.

Như các ba, mẹ cũng đã rõ, trong các hoạt động rèn luyện khả năng ghi nhớ hình ảnh không thể thiếu đến hoạt động học thẻ nhanh. Nhanh ở đây tức là thật nhanh, ấn tượng, không cho trẻ thời gian để nghĩ và hiểu. Vì nếu đủ thời gian nghĩ , hiểu thì việc học thẻ nhanh không còn ý nghĩa nữa. Các chương trình flashcards toán, tiếng Việt, khoa học tự nhiên, xã hội, của clbmecun.com đều được làm với tốc độ chuẩn, hình ảnh sinh động, phong phú, lộ trình bài bản, giúp bé có phương tiện học tập tốt nhất để duy trì việc rèn luyện não phải hàng ngày. Nếu ba, mẹ có thể download các tài liệu này tại đây nhé. ( trường hợp ba, mẹ chưa đăng ký quyền truy cập thư việc cho bé, mời liên hệ 082 203 0668 ( mobile / zalo ) để đăng ký ạ )

Ngoài việc xem thẻ nhanh, bé cần được thường xuyên chơi các trò chơi ghi nhớ hình ảnh. Hôm nay clbmecun.com giới thiệu với các mom trò chơi ghi nhớ cặp hình quái vật dễ thương nhé:

Đâu tiên mẹ download bộ thẻ trò chơi tại đây.

Mẹ in làm 2 bản ra bìa cứng, sau đó cắt rời từng thẻ nhé.

Bây giờ mẹ xếp các thẻ trước mặt bé, rồi úp xuống.

Bé sẽ lật một thẻ lên, rồi lật một thẻ khác lên xem đúng cặp không. Nhiệm vụ của bé là tìm đủ hết các cặp thẻ giống nhau.

Việc luyện tập ghi nhớ hình ảnh với các trò chơi như thế này sẽ rất tốt cho bé, clb sẽ thường xuyên cập nhật các file trò chơi. Các mẹ cùng theo dõi nhé.

Chúc mẹ và bé có những giớ phút vui vẻ bên nhau! 

Để không bỏ lỡ các tài liệu học tập hữu ích, ba, mẹ đăng ký thành viên tại đây nhé :Older Post Newer Post