" /> Bộ 63 ngày toán Shichida (mới) kích hoạt tư duy toán não phải của bé n – CLB Mẹ Cún

Bộ 63 ngày toán Shichida (mới) kích hoạt tư duy toán não phải của bé như thế nào?

Chào cả nhà,

Mặc dù mới ra mắt chưa đầy 2 tuần nhưng bộ 63 ngày bé học toán Shichida phiên bản mới đã nhận được vô vàn những phản hồi cực kì tích cực từ phía phụ huynh. Mời mẹ cùng khám phá lý do phiên bản mới được chào đón như vậy nhé!

I) Khái quát về bộ thẻ học điện tử 63 ngày bé học toán Shichida:

Đối tượng: cho bé 1-6 tuổi

Nội dung: bé học nhận biết số lượng và các phép tính thông qua hình ảnh được trình chiếu tốc độ cao.

Thời lượng: 62 bài học tương đương với 62 ngày bé học và hướng dẫn cho ngày 59-63. Mỗi bài học khoảng 1 phút.

Mục tiêu

      - Kích hoạt khả năng ghi nhớ hình ảnh tốc độ cao:

Khi bé xem trình chiếu thẻ toán và thẻ tranh tốc độ cao, bé không thẻ xử lý thông tin bằng não trái, do não trái chỉ có thể xử lý thông tin chậm và từng chút, nên não phải của bé buộc phải tham gia quá trình học tập. Khi bé càng lớn, các chức năng của não trái của bé ngày một phát triển trong khi não phải vẫn đang được tích cực hoạt động hàng ngày, 2 bán cầu não của bé sẽ phát triển cân bằng mang lại lợi ích to lớn cho bé trong học tập cũng như trong cuộc sống.

     - Rèn luyện khả năng tính toán bằng hình ảnh tốc độ cao:

Thông qua quá trình nạp các thẻ toán tốc độ cao, bé bước đầu hình thành các khái niệm về số lượng và các phép tính. Mục tiêu của bộ 63 ngày toán não phải là bé có khả năng gợi lại các hình ảnh của thẻ học khi nghe các số và phép tính. Việc có thể hình dung bằng hình ảnh các con số và phép tính vô cùng quan trọng, là sự khác biệt giữa năng lực tính toán bằng não trái và não phải.

     - Giúp trẻ yêu thích và tiếp cận với toán học dễ dàng ngay từ nhỏ:

Khi bé có khả năng tính toán nhanh và năng lực tưởng tượng phong phú, bé sẽ yêu thích toán học một cách tự nhiên. Cho dù, khi học toán não phải thời thơ ấu, bé vẫn không thể trả lời đúng các câu hỏi kiểm tra, hoặc tính toán chưa nhanh ngay khi học, thì các mạch thần kinh tốc độ cao và cảm giác về toán học vẫn lưu lại trong trí não bé, giúp bé không còn bỡ ngỡ với toán học và có khả năng cũng như tốc độ lý giải về toán tốt hơn.

- Cách sử dụng: Mẹ cho bé học 1 bài / lần, 1 lần / ngày. Lặp lại 4-6 vòng

II) Điểm nổi bật của bộ toán 63 ngày Shichida mới:

3 tốc độ để não phải hoạt động tối đa:

Mỗi bài học của bé đều được thiết kế với tốc độ tăng dần: nhanh, nhanh hơn và rất nhanh, giúp cho não bộ bé làm quen với việc xử lý thông tin chớp nhoáng.

3 mô thức thể hiện khác nhau để các khái niệm về số học ăn sâu vào tiềm thức của bé

Thẻ dot: đã được biết đến rộng rãi trong giáo dục sớm như là công cụ cơ bản để bé học số học. Xuyên suốt các bài học về số và phép tính, hình ảnh thẻ dot không thay đổi như là cột mốc để bé so sánh và thấy được sự biến đổi tăng, giảm về số lượng khi nghe các phép tính, từ đó bé tiếp thu một cách tự nhiên các khái niệm đại số.

Thẻ hình ngẫu nhiên: Tập trung vào phát triển năng lực chụp hình tốc độ cao và năng lực tưởng tượng của bé. Các hình ảnh được thiết kế sinh động đòi hỏi bé phải tập trung cao độ để ghi lại các đường nét, màu sắc phong phú cùng với số lượng lớn hình ảnh. Việc luyện tập này còn giúp bé ứng dụng khả năng ghi nhớ nhanh đối với các hình ảnh trong thực tế mà bé nhìn thấy.

Thẻ hình ô vuông xếp theo trật tự toán học: tập trung giải thích ý nghĩa toán học của các phép tính thông việc sắp xếp các ô vuông. Ví dụ với phép cộng 3 + 6, bé có hình ảnh 3 ô màu vàng và 6 ô xanh, 3 + 7 bé có 3 ô màu vàng và 7 ô tím..., qua đó bé dễ dàng hiểu được ý nghĩa của phép cộng. Tương tự với phép trừ, phép nhân, phép chia, bố cục xuất hiện của các ô vuông trong 1 thẻ học được nghiên cứu cẩn thận để truyền tải nhiều nhất có thể các thông tin toán học.

Không chỉ là toán học mà còn là nghệ thuật:

Một trong những điểm nổi bật của thẻ học theo phương pháp Shichida là hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc, có tính nghệ thuật cao nhằm kích thích năng lực tưởng tượng hình ảnh và khả năng sáng tạo của bé. Khả năng tưởng tượng sẽ giúp ích cho bé rất nhiều trong việc học tập sau này, không chỉ ở môn toán mà còn ở các môn học và lĩnh vực khác.

Nội dung theo từng ngày, cực kì dễ sử dụng:

Khắc phục khó khăn lớn nhất của mẹ trong việc dạy bé thẻ flashcard là không theo được chương trình bài bản từng ngày và không tráo thẻ với tốc độ đủ nhanh, bộ thẻ học điện tử 63 ngày toán Shichida được chia sẵn lộ trình cho mỗi ngày mẹ rất dễ sử dụng. Mặc dù là điện tử, nhưng thời lượng rất ngắn do tốc độ cao, nên mẹ có thể yên tâm cho bé học.

III) Đăng ký cho bé học như thế nào?

Hiện tại bộ 63 ngày toán Shichida bản mới đã được update lên website giáo dục sớm của clb là bive.edu.vn cùng với các chương trình tuyệt vời khác là:

- Bộ toán não phải tie-up

- Bộ toán bàn tính

- Bộ tiếng Việt cơ bản cho bé

- Bộ tiếng Việt tie-up set

- Bộ tiếng e-flashcard tiếng Anh cơ bản

- Bộ e-flashcard thế giới quanh em

- Và rất nhiều tài liệu, hướng dẫn giáo dục sớm khác.

Mẹ có thể truy cập trực tiếp bive.edu.vn tại đây để đăng ký tài khoản học tập cho bé hoặc liên hệ số 0822030668 (zalo/mobile) để có thêm thông tin và được hướng dẫn kỹ hơn nhé.

 Older Post Newer Post