" /> Vòng quanh thế giới: Văn hóa và truyền thống – CLB Mẹ Cún

Vòng quanh thế giới: Văn hóa và truyền thống

Chẳng phải những người lớn như chúng ta vẫn thường hay tò mò về thế giới bên ngoài kia hay sao? Mình hay xem các chương trình về con người và văn hóa, thầm mong ước một ngày nào đó có thể đi hết được các địa điểm đó, gặp gỡ con người của các nước khác nhau, tìm hiểu những nền văn hóa mới.

Con trẻ lại càng tò mò về thế giới hơn, Min cũng không nằm ngoài quy luật đó. Mỗi lần xem tivi cùng mẹ bé đều bị thu hút bởi những màu sắc văn hóa khác nhau của những con người khác nhau trên thế giới.

Vì vậy nên mẹ đã quyết định dành tặng cho Min một chuyến đi vòng quanh thế giới với kinh phí hơi eo hẹp một chút nhưng vẫn đảm bảo chất lượng :).

Buổi học lần này gồm có :

  • Giới thiệu cho con về một số quốc gia trên thế giới
  • Chơi trò chơi: " Cậu ở đâu?" Min được tìm vị trị nơi ở của các bạn nước ngoài trên địa cầu
  • Trò chơi nối hình : Ở trò này tụi mình sẽ nối con người với các nước tương ứng
  • Cuối cùng là tập vẽ

Mình đã chọn cách làm một số ảnh tượng trưng cho con người mỗi quốc gia để giới thiệu cho Min. Trước tiên là vì con cũng rất tò mò về các bạn nhỏ trên khắp thế giới ( bé luôn hỏi mình khi gặp người nước ngoài là tại sao họ đen thế? rồi tại sao tóc con không vàng? Sao mắt bạn kia lại xanh?). Thứ hai là nếu con ham học hỏi vậy thì tội gì không dạy cho con nhỉ :D.

Sử dụng thêm đạo cụ là búp bê cũng khiến cho bài học sinh động hơn và dễ tiếp thu hơn với các con nha các mẹ!

Ở phần học lần này mình muốn chỉ cho bé về con người trên thế giới (những đặc điểm nổi bật nhất của con người như màu da chẳng hạn), sau đó mình có giới thiệu với Min về quốc kỳ của một số nước trên thế giới.Chẳng hạn như ảnh dưới đây. Các mẹ có thể tìm thấy file ảnh học ở đây nhé !

Vì Min không thể nhớ ngay lập tức tất cả bài học nên bọn mình đã quyết định làm thêm một bài tập nho nhỏ. Min sẽ học cách ghi nhớ lại các mẫu quốc kỳ và vẽ lại trên giấy. Mình cũng nâng mức độ khó của bài học lên một chút, Min sẽ vẽ về thứ Min thấy ấn tượng về nước đó, chẳng hạn như Nhật thì Min vẽ hoa sakura, Mỹ thì vẽ cô gái Hawaii nhảy múa,..... Vẽ vừa là một cách giải trí vừa là một cách trau dồi sự sáng tạo một cách rất hiệu quả.

Bọn mình cũng đã thử học cách chào hỏi của các nước trên thế giới, buổi học đã diễn ra vô cùng suôn sẻ. Tối hôm đó, Min đem ra thực hành cùng bố và Cún luôn.

Chúc các mẹ và các bé có chuyến tham quan thế giới thật vui vẻ!

Để không bỏ lỡ những bộ tài liệu học tập miễn phí hay cho bé, các mẹ có thể đăng ký nhận tài liệu qua email tại đây.

Nhớ theo dõi facebook creative land tại đây để không bỏ lỡ những điều thú vị nhé các mẹ.

Tham gia group câu lạc bộ mẹ cún tại đây để chia sẻ và học hỏi những phương pháp dạy con thật hay.

Còn đây là facebook cá nhân của mẹ cún bàn về nhiều vấn đề khác nhau như nuôi dạy con, buôn bán, nhượng quyền thương hiệu, hoạt động hội phụ nữ mecun.net ... các mẹ cũng có thể theo dõi hoặc liên hệ để biết thêm thông tin.

☘ Xem thêm:

                              

 Older Post