" /> Cập nhật tài liệu 12/12/2019 – CLB Mẹ Cún

Cập nhật tài liệu 12/12/2019

Eran Katz , kỷ lục gia về trí nhớ, tác giả của cuốn " bí ẩn của một trí nhớ siêu phàm " từng nói :" Tôi sinh ra không có năng khiếu gì đặc biệt. Khả năng nhớ của tôi đều do tập luyện từ nhỏ mà có… Phần lớn chúng ta cho đến cuối đời đều chỉ sử dụng được khoảng 10% khả năng ghi nhớ của mình…". Thực tế cho thấy, các em bé được luyện tập trí não thường xuyên, đúng phương pháp từ nhỏ, có thể phát huy khả năng trí tuệ đáng kinh ngạc. Với mong muốn đem lại cho các bé những phương tiện học tập quý giá và bổ ích, để các bé rèn luyện trí nhớ, năng lực sáng tạo, tư duy lô gic ..., giúp bé duy trì và bồi dưỡng khả năng tiềm ẩn của bản thân, clbmecun.com vẫn tiếp tục biên dịch, soạn thảo, sưu tầm, chế tác các tài liệu giáo dục sớm chất lượng cho các bé.

Tuần này clb đã hoàn thiện 3 bộ học toán Shichida bằng hình ảnh. Với 3 bộ toán này, bé được luyện tập để chụp hình nhanh, nhận diện số lượng, ghi nhớ ý nghĩa các con số, lập trình não bộ xử lý các phép tính cộng, trừ, nhân, chia tốc độ cao.

Bộ đầu tiên là bộ 260 ngày toán Dot: 

Bé được xem các thẻ chấm đỏ, ngẫu nhiên. Ba , mẹ hẳn đã nghe nhiều về toán Dot ở phương pháp Glenn Doman. Bộ 260 ngày toán Dot theo phương pháp Shichida, về cơ bản giống với Glenn Doman trong việc trình chiếu các thẻ chấm màu đỏ ( được coi là màu thu hút sự chú ý của các bé nhất ). Tuy nhiên, toán Shichida và Glenn Doman có khác nhau về các bài học và lộ trình. Với bộ 260 ngày này, chương trình chia làm 4 vòng, mỗi vòng 65 ngày, bao gồm các chuỗi bài học: nhận biết số lượng - phép cộng - phép trừ - phép nhân - phép chia - các phép tính tổng hợp - quy đổi từ số lượng chấm ra ký hiệu số - các bài tập hình dung , tái hiện.

Ba, mẹ đã đăng ký quyền truy cập thư viện cho bé có thể download tại đây nha.

 

Bộ thứ 2 là bộ toán Shichida - xắp xếp trật tự:

Chương trình tương tự như bộ 260 ngày toán Dot, nhưng thay chấm đỏ bằng các hình ảnh sinh động, và xắp xếp có trật tự. Với bộ toán này, bé học mở rộng khái niệm về số lượng từ chấm tròn sang các vật thể khác, đồng thời hình thành lô gic về số nhất định khi xem các hình ảnh có sự xắp xếp trật tự. 

Ba, mẹ đã đăng ký quyền truy cập thư viện cho bé có thể download tại đây nha.

 

Bộ thử 3 là bộ toán Shichida - hình ảnh sinh động:

Chương trình tương tự như 2 bộ trên, nhưng thay chấm đỏ bằng các hình ảnh sinh động, ngẫu nhiên. Bộ này tập trung kích thích thị giác với màu sắc đẹp mắt và thu hút, đồng thời nâng cao mức độ khó của bài tập chụp hình, do các hình ảnh không được xắp xếp theo thứ tự.

Ba, mẹ đã đăng ký quyền truy cập thư viện cho bé có thể download tại đây nha.

 

Sử dụng đồng thời 3 bộ toán Shichida giúp bé phát huy tối đa khả năng ghi nhớ, tính toán và chụp hình. Ba mẹ có thể cho bé học toán 3 lần mỗi ngày: lần 1 - toán Dot, lần 2 - toán trật tự, lần 3 - toán sinh động. 

Trong thời gian qua, mẹ Cún nhận được nhiều câu hỏi về việc xắp xếp thời gian học toán Shichida cũng như thời gian học các loại thẻ nhanh khác cho bé như thế nào. Nên mẹ Cún xin phép giới thiệu mẫu 1 giờ hoạt động não phải cùng bé nhé. Tất nhiên, đây chỉ là ví dụ, các mẹ có thể linh hoạt giữa các bài học cho bé, vì mỗi bé một sở thích và khoảng chú ý khác nhau:

- Đầu tiên, trước khi học bài mẹ và bé cùng nghe nhạc sóng não alpha và file thủ thỉ trước khi học ( mẹ có thể download tại đây ạ ) khoảng 5 - 10 phút. Vừa nghe vừa tập hít thở đều đặn.

- Học toán Dot Shichida ( 10 giây )

- Luyện đọc nhanh ( 10 - 20 giây ) ( mẹ có thể download chương trình học thẻ nhanh tiếng Việt cho bé tại đây )

- Chơi các trò chơi tưởng tượng ( tùy vào độ tuổi và sở thích của bé, mẹ và bé có thể  chơi các trò chơi như hóa thân thành con sâu, con bướm .... ) ( 5 - 10 phút )

- Toán Shichida - bộ xắp xếp trật tự (10 giây )

- Luyện chụp hình ( 10 - 20 giây ) ( mẹ có thể download chương trình học thẻ nhanh thế giới quanh em, khoa học xã hội cho bé tại đây )

- Chơi trò chơi cảm quan ( 15 - 30 phút )

- Toán Shichida - bộ sinh động ( 10 giây )

- Học nhạc qua hình ảnh ( mẹ có thể download các bài học nhạc cho bé tại đây ) ( 2 - 3 phút )

- Chơi trò chơi rèn luyên trí nhớ ( thẻ học liên kết, úp , lật đúng thẻ, ghi nhớ mandala ... mẹ có thể download tại thư viện cho bé , có nhiều nha ) ( 3 - 5 phút )

- Chơi các trò chơi nghệ thuật ( thời gian tùy bé )

- Thiền tập, hít thở, tưởng tượng ( Ba, mẹ có thể download các bài thiền tập, yoga cho bé tại đây )

Như vậy, nếu mỗi ngày ba, mẹ có thể dành 1 giờ cho bé thực hiện các hoạt động trên thì tốt nhất. Nhưng khi không có đủ thời gian, ít nhất ba, mẹ nên duy trì việc cho bé nghe thủ thỉ tích cực và học thẻ nhanh để não phải của bé được duy trì hoạt động nhé.

Ba, mẹ chưa đăng ký quyền truy cập thư viện cho bé có thể mua lẻ các bộ toán tại đây ạ.

Ngoài việc hoàn thành 3 bộ toán Shichida, thì tuần này clb vẫn cập nhật thêm các file học liệu thú vị cho bé nè:

Các file nghe thấm và sách tranh tiếng Anh.

Ba, mẹ download cho bé tại đây:

Các bài tập hít thở đầu tiền cho bé ( free ):

Ba, mẹ download tại đây ạ.

Theme sáng tạo với những gương mặt trống ( free ):

Ba, mẹ download tại đây ạ

 Ghép hình họa tiết - hoa :

Ba, mẹ download tại đây ạ:

Cắt dán với hình tròn:

Ba, mẹ download tại đây ạ.

 Theme chơi tưởng tượng cho bé ( free )

Ba, mẹ download tại đây ạ:

Chúc cả gia  đình một ngày thật vui vẻ!Older Post