" /> Khám phá nam châm – CLB Mẹ Cún

Khám phá nam châm

Hi các mom,

Các thanh nam châm luôn luôn cuốn hút các bé vì sự kì diệu vốn có của nó. Hôm nay clbmecun.com giới thiệu với các mom một vài hoạt đồng khám phá từ tính của nam châm nhé:

Khay cảm quan - nam châm:

Mẹ chuẩn bị:

Nam châm

Vật nhỏ bằng kim loại - ốc, đinh, bu lông ...

Gạo ( hoặc ngô, đỗ ... )

( Lưu ý trò này dành cho các bé đã biết không nên nuốt đồ vật linh tinh rồi nhé )

Bây giờ mẹ trộn vật nhỏ từ tính và gạo trong khay để bé thỏa sức khám phá nhé. Bé dùng nam châm để hút các vật nhỏ trong khay ra một bát riêng như câu cá, và dùng nam châm để thử với gạo, ngô ... và cảm nhận sự khác biệt. Trò chơi này đặc biệt kích thích tính tò mò của bé nhé!

Trò chơi phân loại vật có từ tính và không từ tính:

Mẹ có thể dùng những vật nhỏ quanh nhà, trộn lẫn với nhau để bé dùng nam châm phân loại nhé. Bé sẽ có cơ hội tự trải nghiệm, khám phá những phản ứng từ tính giữa nam châm và các vật. Bé cũng có thể tự nhận biết nam châm hút mạnh hay yếu khi thử với những vật có kích thước khác nhau. Chắc chắn bé sẽ cực kì yêu thích hoạt động này luôn đó!

 Aỏ thuật cùng nam châm:

Khả năng hút vật của nam châm giúp bé chơi được rất nhiều trò chơi thú vị. di chuyển các hạt kim loại trong chai là một ví dụ. Mẹ bỏ các vật  nhỏ, nhẹ bằng kim loại vào chai nhựa trong suốt, và cho bé một thanh nam châm để bé thực hiện phép thuật của mình nhé! Bé dùng thanh nam châm để di chuyển các vật lên xuống theo ý thích. Bé sẽ phát hiện ra rằng dù có sự ngăn cách nhưng từ tính vẫn có tác dụng:

Chúc mẹ và bé một ngày tốt lành! 

Để không bỏ lỡ các tài liệu học tập hữu ích, ba, mẹ đăng ký thành viên tại đây nhé :

 

 Older Post Newer Post