" /> Học và sáng tạo cùng lá – CLB Mẹ Cún

Học và sáng tạo cùng lá

Bông zua cả nhà,

Hôm nay, mời các mẹ cùng clbmecun.com tổ chức một số hoạt động học tập và sáng tạo cho bé chủ đề lá cây nhé. 

1. Trang trí lá cây:

Vẽ tranh mà không dùng giấy sẽ khiến bé cảm thấy mới mẻ và thích thú. Mẹ chỉ cần chuẩn bị màu nước ̣ hoặc màu arcylic, chổi vẽ và lá cây, để cho bé thỏa sức tô vẽ. Những chiếc là bình thường quen thuộc là thế, nhưng sau khi được tô vẽ lại trở nên hết sức xinh xắn, kỳ diệu. Cho dù, bé chưa vẽ được đẹp, thì đây cũng là một hoạt động sáng tạo đầy cuốn hút đối với bé:

 

 2. In hình lá cây:

Chỉ cần chuẩn bị thêm vài tấm bìa carton làm nền tranh, sau khi trang trí cho lá bằng màu nước, bé có thể in lá lên bìa, tạo thành một bức tranh đẹp mặt. Các gân lá sẽ tạo thành hoa văn của bức tranh, mẹ hãy treo tác phẩm của bé lên để bé tự hào về thành quả của mình:

 3. Vẽ tranh lá cây mà không bẩn tay:

Nếu mẹ không có thời gian để dọn dẹp màu vẽ, thì có một trò chơi cảm quan kết hợp với nghệ thuật rất hay mà không sợ bẩn đây ạ. 

Mẹ chuẩn bị:

  • Màu nước ( ̣ vàng, đỏ, xanh, nâu )
  • Túi nilong trong suốt
  • Bìa đen
  • Template hình là ( link download phía dưới )
  • Bìa trắng

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên, mẹ in template, dùng kéo cắt hình lá trên template ra, ướm vào bìa đen và dùng dao dọc giấy để tạo hình lá ở giữa bìa đen. Sau đó, mẹ cho một ít màu nước và túi nilong, đặt túi nilong lên bìa trắng, đặt bìa màu đen lên trên và dán lại. Vậy là bé có thể dùng tay di màu để tạo thành bức tranh nghệ thuật hình lá đẹp mắt mà không hề bẩn tay nhé!

 4. Tạo hình lá cùng đất nặn:

Một hoạt động rất thú vị nữa, đó là tạo hình lá cùng đất nặn. Bé đặt những chiếc là lên trên đất nặn, dùng lăn lăn qua và quan sát vân lá in hình trên đất nặn. Bé chắc chắn sẽ thích trò chơi này lắm đấy:


5. Học về hình dạng của lá:

Clb gửi tặng các mẹ file in để bé học về hình dạng của lá cây. Mẹ có thẻ dùng file này để cùng bé ra ngoài quan sát, sưu tầm các loại lá, phân loại lá cây. Nếu ở nhà mẹ có máy ép plastic, mẹ có thể thử ép một vài loại lá cây để bé cất giữ, quan sát và học tập lâu dài.

6.Tô màu tranh trừu tượng chủ đề lá cây ( bé 5+ ) :

Mẹ download link phía dưới để bé tô màu nhé. Trong file có template lá đan xen với các hình khác nhau, mẹ hướng dẫn bé tô màu mỗi phần trống một màu sắc, kết quả bé sẽ có được bức hình sinh động, đầy nghệ thuật. Bé có thể chủ động chọn màu và thử với nhiều màu sắc để có những tác phẩm đa dạng. Hoạt động này giúp bé rất nhiều trong phát triển khả năng cảm nhận màu sắc:

 

Học tập chưa bao giờ là nhám chán! Mẹ đã sẵn sàng cùng clbmecun.com đồng hành cùng các con để phát huy hết tiềm năng trí tuệ và nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp của bé, để mỗi em bé lớn lên đều hạnh phúc và tự tin chưa? Liên hệ clbmecun.com theo số 082 203 0668 ( zalo / mobile ) để đăng ký quyền truy cập tất cả các chương trình và học liệu giáo dục sớm hoặc xem chi tiết tại đây nhé!

 

 Còn đây là các file in tặng mẹ, mẹ click vào từng link để download nhé :

Template lá dành cho hoạt động cảm quan, nghệ thuật

Bé học về hình dạng lá

Template tô màu tranh trừu tượng chiếc lá.

Chúc mẹ và bé nhiều niềm vui!

 Older Post Newer Post