" /> Học và chơi chủ đề : " cô bé choàng khăn đỏ " ( kèm file in ) – CLB Mẹ Cún

Học và chơi chủ đề : " cô bé choàng khăn đỏ " ( kèm file in )

Hi các mom,

Hôm nay clb sẽ giới thiệu với các mom các hoạt động học và chơi thật thú vị dựa trên chủ đề quen thuộc " cô bé choàng khăn đỏ " . Các file in mẹ Cún tổng hợp phía cuối bài ạ.Ta cùng bắt đầu nhé:

Thẻ kể chuyện cô bé choàng khăn đỏ:

Đầu tiên, nếu ba, mẹ chưa có sách tranh cô bé choàng khăn đỏ thì ba, mẹ có thể download bộ thẻ kể chuyện để in cho bé nhé. Với bộ thẻ này ba, mẹ có thể đọc tráo như thẻ ( nhớ là đọc với sự hào hứng, thú vị hết sức có thể để thu hút bé ) hoặc đóng thành cuốn sách tranh cho bé nha :

Xắp xếp thứ tự câu chuyện:

Để phát triển tư duy tổng quát của bé, sau mỗi câu chuyện kể, ba, mẹ có thể làm một thời gian biểu, để bé xếp các cảnh trong truyện vào đúng thứ tự nhé:

Kể chuyện với rối tay

Các bé thường thích nghe đi nghe lại một câu chuyện nhiều lần. Sẽ thú vị hơn nếu mẹ kể chuyện bằng các chú rối tay chuyển động đáng yêu. Mẹ download file phía dưới để làm rối tay cho bé nha. Bé có thể cũng muốn tự mình kể chuyện với rối tay nữa đó, khi đó, mẹ hãy in một bản khác để dán cho vừa tay bé nhé:

Tóm tắt lại câu chuyện với mindmap:

Mindmap thì nổi tiếng rồi, nhưng không phải bé nào cũng biết sử dụng thành thạo. Kỹ năng sử dụng mindmap có thể giúp ích rất nhiều cho các bé sau này. Clb sẽ cố gắng thường xuyên cập nhật các mindmap mẫu và hướng dẫn bé dùng mind map để thuyết trình nè, để ghi nhớ nè, để sáng tạo nè ... Các mom có thể đăng ký quyền truy cập thư viện cho bé để không bỏ lỡ những tài liệu quan trọng trong đó có mindmap cho bé nhé.

Hôm nay, bé thử tóm tắt lại câu chuyện cô bé choàng khăn đỏ với gợi ý mindmap của clbmecun.com nhé. ( mẹ có thể cần chuẩn bj thêm verclo dot để bé hoàn thành bài tập này )

 

Kể chuyện hài dựa trên " cô bé choàng khăn đỏ "

Mọi người đều luôn mong rằng các bé lớn lên luôn vui vẻ, lạc quan. Vậy nên,  chú trọng phát triển sự hài hước, sáng tạo trong suy nghĩ và ngôn từ cho trẻ từ nhỏ thực sự là điều rất rất nên làm, nên để tâm. Bởi vậy clb đang mong muốn phát triển các hoạt động khơi gợi sự thú vị , cách suy nghĩ mở, không gò bó để các bé quen với việc " nhìn ra những điều hay ho từ những thứ bình thường" , " vui vẻ với những thứ khác thường ".

Vợi bộ thẻ gợi ý kể chuyện hài này, bé có thể rút một thẻ bất kỳ, để dựa vào đó kể một câu chuyện khác thường, hoặc liên kết các thẻ với nhau thành một câu chuyện gây cười nha:

Và nhiều file học tập khác:

Dựa trên câu chuyện cô bé choàng khăn đỏ, clb còn chuẩn bị thêm nhiều file học tập khác như file tập cầm bút nè, tô màu theo kích thước nè, tìm hình to nhỏ, tìm hình khác biệt, tập đếm, cắt ghép .... Các mom download phía dưới nha:

Các hoạt động khác:

Ngoài ra, từ câu chuyện cô bé choàng khăn đỏ, ta cũng có thể phát triển thành rất nhiều hoạt động thú vị như chơi đất nặn, thử thách stem, làm thủ công ... Các mom nhớ theo dõi clbmecun.com để xem các phần tiếp theo nhé

Link download các file học :

Thẻ kể chuyện cô bé choàng khăn đỏ

Rối tay cô bé choàng khăn đỏ

Học đếm với cô bé choàng khăn đỏ

Tìm hình, ghép hình, cắt dán với cô bé choảng khăn đỏ 

Tập cầm bút - cô bé choàng khăn đỏ 

Tô màu chó sói theo kích thước 

Tìm hình 

Tìm hình khác biệt

Chuyện hài cô bé choàng khăn đỏ

Mindmap cô bé choàng khăn đỏ

Thời gian biểu cô bé choàng khăn đỏ

Để không bỏ lỡ các tài liệu giáo dục sớm mới nhất, ba, mẹ đăng ký thành viên tại đây nhé:

 Newer Post