" /> ( Free file ) Ghép thẻ cảm xúc – CLB Mẹ Cún

( Free file ) Ghép thẻ cảm xúc

Nhận diện, gọi tên càm xúc là bước đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng để bé phát triển trí thông minh cảm xúc. Vì thế, bây giờ clb sẽ gợi ý mẹ một số trò chơi để hướng dẫn bé nhận biết cảm xúc của bản thân và của mọi người nhé. 

1. Trò chơi ghép thẻ hình cảm xúc:

Nhiệm vụ của bé là ghép đúng các cặp hình quái vật và emoji có cùng biểu cảm với nhau. Để chuẩn bị cho trò chơi này, đầu tiên, mẹ download file in bên dưới, rồi in ra giấy, cắt rời từng hình nhỏ (ép plastic nến mẹ muốn dùng lại nhiều lần). Sau đó, mẹ trộn các thẻ hình với nhau để bé tìm kiếm các cặp tương ứng nhé:

2. Bắt chước biểu cảm:

Một cách dùng khác của bộ thẻ cảm xúc là mẹ úp các hình xuống, cho bé chọn một hình lên, và chọn được hình nào thì bé cần gọi tên và làm biểu cảm khuân mặt giống hình đó. Mẹ hãy cùng bé quan sát và mô tả nét mặt trong từng thẻ hình để làm theo nhé. Ví dụ: thẻ mặt vui thì hai mắt híp lại, cong lên trên, khuân miệng cười, 2 mép nhếch lên cao .....

 3. Vẽ biểu cảm lên những khuân mặt trống:

 Khi đã nắm bắt một số khái niệm về cảm xúc rồi, bé còn có thể tự vẽ lại những gương mặt có biểu cảm khác nhau. Theme những gương mặt trống rất phù hợp để bé tùy ý sáng tạo:

Mẹ có thể download bộ thẻ ghép hình cảm xúc tại đây.

Mẹ có thể download theme gương mặt cho bé tại đây.

Xem thêm:

- Giải đáp câu hỏi của các mẹ phần I.

- Giải đáp câu hỏi của các mẹ phần II. Older Post Newer Post