" /> Bé học chủ đề con kiến – CLB Mẹ Cún

Bé học chủ đề con kiến

Hế lô cả nhà,

Nghỉ dịch đối với bé có thể là những ngày thật buồn chán nếu không có gì để học và chơi. Nhưng cũng có thể là cơ hội để bé trái nghiệm ở nhà cùng mẹ, khám phá thế giới xung quanh. Hôm nay clbmecun.com gợi ý mẹ một số hoạt động kích thích sáng tạo cho bé " giết thời gian" một cách vui vẻ và có ích với chủ đề " con kiến " nha.

1. Bé vẽ tranh đàn kiến dễ thương bằng in ngón tay:

Mẹ có thể hướng dẫn bé tạo một bức tranh đàn kiến đơn giản mà sinh động  chỉ với màu in ngón tay, giấy màu và bút dạ đen.

Đầu tiên, mẹ tạo hình tổ kiến bằng cách cắt một khoanh giấy màu nâu cát dán lên tờ giấy nền. Vậy là xong, bé đã có tổ kiến, việc còn lại của bé là vẽ các chú kiến nhỏ. Mẹ có thể cho bé xem hình một chú kiến thực, cùng bé thảo luận, chia phần, xem nên vẽ như thế nào thì giống kiến. Bé sẽ thấy rằng kiến có 3 phần: đầu, bụng nhỏ và bụng to, bé có thể dùng ngón trỏ của mình để in vân tay tạo hình đầu và bụng nhỏ, rồi dùng ngón cái để in bụng to.

Rồi dùng bút dạ để thêm mấy cái chân là thành các bạn kiến đang bò rất sinh động rồi nhé:

 Đơn giản mà nhìn ra gì phết mẹ nhỉ:

2. Bé nặn con kiến với đất nặn:

Nặn con kiến cũng dễ thôi, vo 3 cục tròn tròn rồi ghép với nhau, thêm mắt và chân là xong nhé. Chỉ thế thôi nhưng bé có thể ngồi cả buổi không chán mẹ ạ:

3. Bé tạo hình kiến với những vật liệu nhỏ xung quanh:

 Mẹ cho bé hình phóng to của một chú kiến, và nhiệm vụ của bé là tìm những vật liệu nhỏ để có thể tạo hình thành chú kiến. Đây là một trò chơi rất thú vị cũng đòi hỏi bé phải quan sát, sáng tạo và nhanh trí. Mẹ có thể cố tình để một số thử như sỏi, lego, ống hút, que gỗ, lá cây... sẵn cho bé để bé tùy ý lựa chọn nhé.

4. Bé học đếm với kiến:

Phía dưới là file in bé học đếm với kiến, mẹ in rồi cắt rời các thẻ hình kiến nhỏ để bé học đếm nhé. Nhiệm vụ của bé là đặt 1 chú kiến vào  trang có số 1, 2 chú kiến vào trang có số 2 ... Mẹ có thể sáng tạo một vài câu chuyện để vừa kể vừa chơi với bé cho thú vị, như là: có một bạn kiến muốn đi picnic, rủ thêm một bạn nữa đi cùng cho vui, vậy là có mấy bạn kiến nhỉ ...?

Mẹ download file in đếm kiến tại đây nha:

DOWNLOAD FILE BÉ HỌC ĐẾM KIẾN

Chúc bé vui học!

 Older Post