" /> Bé học chủ đề biển báo giao thông – CLB Mẹ Cún

Bé học chủ đề biển báo giao thông

Cả nhà ơi, mấy hôm nay rất nhiều mẹ inbox hỏi tớ về gói học liệu tổng hợp trong đó có một số mẹ lo ngại là mình đi làm cả ngày thì sợ không có thời gian để theo. Tớ xin phép giải thích, gói này chính là dành cho các mẹ bận rộn đó ạ. Các bài học toán, tiếng Việt, tiếng Anh, kích thích thị giác clb đã chia sẵn theo ngày, mẹ chỉ việc mở cho bé học, mỗi ngày khoảng 5 phút thôi, rất nhanh mà cũng học được rất nhiều ý. Còn các file in thực hành của clb thì mẹ có thể tùy chọn để chơi với bé vào cuối tuần hoặc khi nào rảnh, không nhất thiết là phải cho bé học hết mới được, và mẹ cũng đừng áp lực quá, cái nào mẹ thích, bé thích thì mình cùng học thôi. Ở lớp bé cũng có khá nhiều hoạt động rồi, nên phần mẹ có thể khai thác nhiều nhất và có giá trị nhất trong gói học liệu là phần não phải mẹ nha.

Còn bây giờ, như thường lệ, clb lại gửi đến ba mẹ một số hoạt động vừa học vừa chơi bổ ích nhé. Chủ đề bài học hôm nay là bé học về biển báo giao thông.

1. Thẻ 3 phần biển báo giao thông

 Đây là hoạt động montessori quen thuộc, chắc cũng không cần giải thích nhiều, file in phía dưới, mẹ in cho bé học nha:

 2. Học về biển báo với những viên sỏi:

Mẹ có thể dùng bút dạ vẽ biển báo lên những viên sỏi hoặc in hình lên giấy dán lên sỏi nha. Mẹ có thể úp mặt có dán hình xuống, hoặc cho những viên sỏi vào túi kín để bé chọn một viên ra và đoán ý nghĩa. 

Ngoài ra, bé có thể dùng những viên sỏi để chơi các trò chơi tưởng tượng hoặc kể những câu chuyện tự nghĩ ra ...

3. Thiết kế đường phố:

 Lần trước clb có gửi bé file in thiết kế thành phố, bé dùng theme đường phố, hình ảnh nhà cửa, trường học để ghép thành một tấm bản đồ hoàn chỉnh, qua đó học cách bố cục, sắp xếp, tổng hợp, khái quát hóa... thì với file in thiết kế thành phố lần này, bé sẽ tập trung vào việc sắp đặt các loại biển báo giao thông và chơi các trò chơi liên quan đến giao thông.

Để chuẩn bị cho hoạt động này, trước hết mẹ cần in các biển báo giao thông và cắt bỏ nền, dán vào que gỗ. Mẹ có thể dùng đất nặn, xốp hoặc gỗ để làm đế cắm biển báo:

( hình minh họa )

Tiếp theo là phần thiết kế đường phố, mẹ in các mảnh ghép đường phố trong file in phía dưới để bé cắt ghép, sắp xếp đường phố theo ý mình nhé. Trong file có đường ray, đường dành cho người đi bộ, bùng binh, đèn báo giao thông ... bé cần suy nghĩ và xem xét cẩn thận để bố chí đường đi, lối lại sao cho hợp lý.

 Sau đó, bé thêm nhà cửa, cây cối, xe cộ và con người cho thành phố để thành phố thật sinh động. Bé có thể dùng ô tô đồ chơi để đi lại trên thành phố, nhớ dừng xe, đỗ xe đúng nơi quy định, đi đúng chiều và dừng chờ đèn đỏ nha ^^.

 Mẹ biết không, các hoạt động chơi tưởng tượng như thế này vừa giúp bé học hỏi được kiến thức mới, vừa giúp bé rèn luyện tư duy lô gic, tổng quát ... học mà như chơi, vừa ghi nhớ bài học sâu sắc lại vừa thỏa sức sáng tạo. 

Còn đây là file in bé học về biển báo giao thông, mẹ download cho bé học nha: 

Click để download

Hi vọng file in hữu ích. Chúc bé vui vẻ!

Xem thêm:

 Older Post Newer Post